Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

Tagged Under:

TÔI MUỐN NHÌN THẬT RÕ CHÂN DUNG NHỮNG KẺ ĐƯỢC GỌI LÀ "Y, BÁC SĨ, KỸ THUẬT VIÊN" NÀY.

By: Cu Vinh On: 10:52
 • Chia sẻ bài này >


 • Phải. Tôi muốn nhìn thật kỹ gương mặt của họ, để chắc chắn rằng, đó có phải là những gương mặt người nữa không? Vì tại sao lại nảy nòi ra những y, bác sĩ, những kỹ thuật viên kiếm chác tệ hại và tởm đến thế, bất chấp đạo lý, bấp chấp y đức, bất chấp tính mạng con người.
  Tôi không cực đoan để đổ tội cho các cấp quản lý, vì thực ra ngành nào cũng lòi ra những kẻ bệnh hoạn và tiêu cực, vào ngành để kiếm chác bất cần đạo lý, nhân cách và lương tâm nghề nghiệp.
  Vấn đề là phải xử lý mạnh tay, là túm, là hốt, là bỏ tù, là lôi ra ánh sáng những kẻ khoác áo ngành Y lại tót vào các vị trí ở bệnh viện chỉ nhằm trục lợi- Lúc này những cơ quan quản lý từ Bộ, sở,đến các cơ sở bệnh viện phải ra tay, ra tay bằng luật, bằng quy định nghiêm ngặt, bằng kiểm tra,thanh tra và xử lý rốt ráo và nghiêm khắc.
  Có lẽ Bộ y tế nên tập trung thông báo những trò xấu xa của ngành mình cho toàn thể cán bộ, nhân viên biết, cho cả bệnh nhân cùng biết, biết để cùng tìm, cùng loại bỏ những con virut siêu nguy hiểm của ngành mình thay vì những đợt học tập, phát động, hô hào không đi tới đâu.
  ----------
  Mới đây, vụ việc nhóm bác sĩ, kỹ thuật viên tại khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Chấn thương-Chỉnh hình TPHCM dùng thủ thuật cắt phim, ghép phim, đổi phim, gian lận trong việc nhập và xuất phim cho bệnh nhân để trục lợi hàng tỉ đồng đã gây chấn động dư luận.

  Không ai có thể ngờ rằng, đội ngũ y bác sĩ này lại làm những việc vô lương tâm đến như vậy, sao lại có thể làm giàu trên sức khỏe, sinh mạng của bệnh nhân.
  Chuyện đáng bàn là thông tin mới toanh là tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức - Hà Nội, bác sĩ sử dụng một phiếu xét nghiệm huyết học để dùng chung cho nhiều bệnh nhân, một cách làm coi thường sức khỏe của con người. Khó có thể tin được rằng, y-bác sĩ của chúng ta có thể nhẫn tâm như thế.
  Nguồn: http://laodong.com.vn/Su-kien-binh-luan/Bat-chap-y-hoc-coi-thuong-y-duc/130994.bld
  ------------
  Ảnh ( lấy từ báo Lao Động) chụp một biên bản ghi lời khai trong đó có chi tiết về việc xác nhận chứng cứ hàng chục phiếu xét nghiệm máu giống nhau.