Thứ Sáu, 28 tháng 3, 2014

Tagged Under:

1 PHÚT:

By: Cu Vinh On: 17:47
 • Chia sẻ bài này >


 • Người đàn ông thương tật trong ảnh là một người lính trở về từ mặt trận, anh có gia đình êm ấm với những đứa con của mình. Với anh, còn sống là hạnh phúc. Và anh tiếp tục tận hiến sức lực của mình ngay cả khi cơ thể không còn lành lặn.

  Việc "bôi trơn" trong các dự án ODA đã trở thành một đề tài nóng trong nhiều ngày nay, sau sự việc quan chức đường sắt Việt Nam dính nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng của một doanh nghiệp Nhật liên quan tới một dự án ODA về đường sắt tại Việt Nam. TSKH Nguyễn Thị Hiền, nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng nói với phóng viên báo Kienthuc.net: “Tham nhũng một vụ mà ăn cả đời thì họ nhắm mắt thôi, bất chấp nguy hiểm, được ăn cả, ngã về không. Chẳng may bị phát hiện khi đã về hưu, thì hòa cả làng”.

  5 cựu sĩ quan công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên) bị tố dùng nhục hình dẫn đến cái chết của anh Ngô Thanh Kiều (xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa), dù là mức án nào khi tòa tuyên thì vết nhơ về hành vi coi dân như kẻ thù không thể xóa đi được, khi anh trói dân vào ghế, cầm dui cui đánh vào dân một cách ác độc đến chết, thì cái dùi cui anh cầm- cái dùi cui nhà nước cấp cho anh làm nhiệm vụ ấy, đã đánh thẳng vào mặt nhà nước, đánh thẳng vào nhân phẩm.

  Một nhóm mạnh thường quân rất tốt bụng, chung tiền vào một tài khoản lên tới 10,5 tỉ để mục đích mua nhà cho ông Chánh Tín, rồi cho ông ở nhà mình cho tới cuối đời hoặc ở cho tới khi nào ông không cần nữa, nhưng vụ việc thất bại...họ đã rút tiền về không giúp nữa, lý do thực sự nghiêng về ông Chánh Tín, có vẻ như ông này muốn người ta cho không tiền chứ không muốn người ta mua nhà mình, sang tên, cho ở nhờ chính nhà mình.

  Hàng ngày, cả ngàn xe tải chở hoa quả, đặc biệt dưa hấu tắc ứ ở cửa khẩu Tân Thanh, và giá dưa toàn quốc rớt giá thảm hại, dưa ở cửa khẩu thì bị thối, bị chèn giá, bán trái dưa 3kg chỉ mua được cốc trà đá, và tin này có vẻ sáng hơn: UBND tỉnh Lạng Sơn cũng đã cử đoàn công tác sang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đàm phán, đề nghị cho Việt Nam được xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc bằng nhiều cửa khẩu của tỉnh, như Cốc Nam (huyện Văn Lãng), Chi Ma (huyện Lộc Bình), Bình Nghi, Nà Nưa (Tràng Định)… chứ không chỉ qua duy nhất cửa khẩu Tân Thanh như hiện nay.

  Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã bắt đầu làm việc với công an thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng về hành vi bức cung, nhục hình trong quá trình điều tra, đây đang là vấn đề quá nóng và quá bức bối, không thể nào một đất nước luôn được ca ngợi tốt đẹp, vì nhân dân, mà quá nhiều vụ việc khi người dân bị gọi vào trụ sở công an thì chết, thì treo cổ, thì "tự ngã" và sau đó là oan sai...

  Báo chí tiếp tục đăng nhiều ý kiến của nhiều chuyên gia, cán bộ, công dân xoay quanh việc yêu cầu nhà nước hãy dũng cảm, bỏ qua sĩ diện, nghĩ tới tương lai, thực tế hơn, để bỏ việc đăng cai ASIAD 2019.