Thứ Tư, 28 tháng 1, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN NGÀY 28/1.

By: Cu Vinh On: 22:40
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.
  Sáng nay 4 phi công quân đội tử nạn vì tai nạn máy bay trực thăng UH1.(http://www.thanhnien.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/truc-thang-quan-su-roi-o-binh-chanh-tphcm-4-si-quan-hy-sinh-529479.html)
  Loại máy bay này đã có trên 40 năm tuổi ( sản xuất năm 1976).
  Có lẽ đã tới lúc cần loại bỏ đi, nguy hiểm quá.
  Giáp tết rồi, tin này quá đau đớn.
  Lại nhớ một bài viết khen không quân ta giỏi phục chế máy bay trực thăng UH1 do Mỹ để lại sau chiến tranh:
  +Việt Nam tài tình tái sinh trực thăng bại trận của Mỹ (http://danviet.vn/quan-su/viet-nam-tai-tinh-tai-sinh-truc-thang-bai-tran-cua-my-156485.html)

  2.
  Hoan hô Đà Nẵng, địa phương này luôn như thế, một tấm gương để các địa phương khác theo đó mà làm, với những công trình sai phép, bất cứ là ai, tháo gỡ, rứa thôi:
  +Đà Nẵng sẽ tháo dỡ toàn bộ biệt thự trái phép trên đất rừng Hải Vân!
  Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu cho hay, hôm nay 28/1 UBND quận này đã gửi lên UBND TP Đà Nẵng báo cáo về việc xử lý các biệt thự trái phép ở Hải Vân theo hướng tháo dỡ toàn bộ!(http://infonet.vn/nong-da-nang-se-thao-do-toan-bo-biet-thu-trai-phep-tren-dat-rung-hai-van-post157128.info)

  3.
  Thái Nguyên cũng học Đà Nẵng ngay đi, nhẹ hơn chút, cắt đi 3 tầng.Khoan đã cho nhà cháu chõ mồm hỏi câu, chứ chỉ mới tỉnh ủy viên mà mần cái biệt thự to như cái mả tổ thế này cơ á?
  +
  Biệt thự "khủng" sai phép của Tỉnh ủy viên tỉnh Thái Nguyên
  Chỉ được cấp phép 2 tầng nhưng ông Trần Văn Khâm, Tỉnh ủy viên tỉnh Thái Nguyên lại ngang nhiên xây “biệt thự” cao 5 tầng.(http://giaoduc.net.vn/gdvn-post155025.gd)

  4.
  Xe quá tải chạy trên đường đáng lẽ phải lén lút chứ nhỉ, vì nếu mình không nhầm thì từ Chính phủ, đến Bộ trưởng Thăng, đến các tỉnh quán triệt mạnh mẽ việc xử lý xe quá tải, thậm chí phát hiện là hạ tải, cắt thùng ngay tại chỗ, thế mà ở đây, báo chí phải dùng chữ "nườm nượp" khi phản ánh cả đoàn xe quá tải vừa chạy "vừa huýt sáo vang, như con chim chích nhảy trên đường làng../thơ Tố Hữu"...là RĂNG? Như thế này thì đoán mò xem nào, hoặc là đã chung chi mua đường, hoặc là có chống lưng, hoặc là đoàn xe quá tải này của bác nào to ơi là tham...nhỉ?
  +Đoàn xe chở quá tải nườm nượp hành quân 'qua mặt' chốt CSGT
  Đoàn xe chở xi măng quá tải nườm nượp ‘hành quân’ từ nhà máy ra quốc lộ ‘qua mặt’ chốt CSGT nhưng không bị kiểm tra, xử lý.(http://vtc.vn/doan-xe-cho-qua-tai-nuom-nuop-hanh-quan-qua-mat-chot-csgt.2.537732.htm)

  5.
  Bài viết trên báo Lao Động đọc rất cám động:
  +Nhiều người trong chúng ta từ lâu đã "định nghĩa" bác sỹ bởi những người làm việc trong các bệnh viện lớn, những người có "quyền hạn" để lạm dụng và gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Và nhiều người trong chúng ta, quên rằng phần lớn đất nước vẫn là những vùng nông thôn, rừng núi nghèo khó - và những bác sỹ ở nơi ấy, còn đang nhận đồng lương thấp hơn cả người dân tộc làm rẫy. (http://laodong.com.vn/thu-gui-mot-nguoi/gui-nguoi-bac-sy-ben-ho-lak-292084.bld)

  6.
  Trò lừa đảo này nhiều kẻ biết chỉ khách hàng...không biết nên ăn trâu lại tha thiết...tưởng bò ( coi như là thơ...):
  +Thông tin “hô biến” 47 tấn thịt trâu thành thịt bò ở Hà Nội đã làm nhiều người tiêu dùng “bật ngửa”: ăn thịt trâu mà phải trả tiền thịt bò bấy lâu nay. (http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/tieu-diem/20150128/phan-biet-thit-trau-thit-bo/704211.html)

  7.
  Thông tư 30 của Bộ duc đã chất lên trước mặt giáo viên một đống sổ sách, vắt kiệt sức lực họ nhưng xem ra cũng chả để làm gì với cái đống sổ này, có lúc mình muốn kêu lên, Bộ ơi, sao Bộ nghĩ lắm thứ nhiêu khê thế hả Bộ.
  Còn giáo viên thì không kêu ai, đành ngậm ngùi nhớ Trịnh Công Sơn với thê thảm bài hát "Một cõi đi về" rồi vểu mồm, nước mắt lưng tròng, các cô ngân nga:
  ""...Thông tư trên đầu, sổ sách trên vai. Đôi tay ta đây đã dần chai sạn. Ghi mau cho xong, thôi thì tàm tạm. Liệu có ai xem mọi thứ trong này?..."
  (http://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/bai-hoai-voi-bai-hat-che-mot-coi-thong-tu-c216a687401.html)

  8.
  Nói không phải mê tín chứ bây chừ gặp em nào, khởi động cốc nước, một số câu tán tỉnh xong, bỗng dưng có cơ hội mà muốn hun một phát trúng mô thì trúng cũng khó các bác ạ, không có chỗ nào kin sắc kín chút nhỉ, thành ra mới thế này Hà Nội ơi...
  + Nở rộ cafe 'riêng tư': Vì Hà Nội thiếu chỗ để...hôn nhau!
  Hà Nội đang xuất hiện ngày càng nhiều các quán cafe với thiết kế "quây kín" đầy riêng tư cho các cặp tình nhân gần nhau hơn (http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/no-ro-cafe-rieng-tu-vi-ha-noi-thieu-cho-dehon-nhau-3228506/)
  )
  9.
  Bác Thanh tra mà nói thế thì nhà cháu chả biết bình thế nào, dự án 10 tỉ, thất thoát 1 tỉ là tốt thì chắc đó là... nói như mạ cháu bực lên hay nói nha: tốt làm.
  + 'Dự án chục tỷ, sai phạm một tỷ là tốt rồi'
  Đó là phát ngôn của Chánh thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Gia Yên, tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy, chiều 27/1. (http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/du-an-chuc-ty-sai-pham-mot-ty-la-tot-roi-3229270/

  10.
  Khiếp. Chắc cũng có một số vụ lọt, nhỉ? Bây giờ con buôn ma túy nó đưa một lúc cả đống thế này mà lọt thì thậm nguy:
  +Bắt lô ma túy 20 tỷ ở sân bay Tân Sơn Nhất
  Nam hành khách quốc tịch Canada vừa bị bắt giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất khi mang theo gần 1,6 kg ma túy nhập cảnh vào Việt Nam.
  Ngày 28/1, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc cục Hải quan TTP.HCM xác nhận, vừa phối hợp với cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47) Bộ công an, phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) công an TP.HCM và đồn công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất khám phá 1 vụ vận chuyển ma túy quy mô cực lớn.(http://m.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/219118/bat-lo-ma-tuy-20-ty-o-san-bay-tan-son-nhat.html)

  11
  Một bài viết mạnh, đúng, thẳng thắn về Bộ giao thông, Bộ trưởng Thăng nên đọc:
  +Cơ khổ cho ngành GTVT, trong khi chuyện Thứ trưởng bút phê và nhắn tin “lạ” với chủ doanh nghiệp còn chưa nguôi ngoai trong dư luận thì tự Bộ này lại phơi ra một chuyện khác: có rất nhiều người tự xưng danh là “người quen người thân của Bộ trưởng” khi đến liên hệ làm việc.
  Phải chăng đây là một “tín hiệu lạ” cho thấy từ trước tới nay, chuyện này vẫn êm xuôi nhưng từ giờ trở đi xin dừng lại cho, chúng tôi đã quá ngưỡng chịu đựng rồi?(http://motthegioi.vn/chuyen-hang-ngay/but-phe-cua-thu-truong-cu-uyen-chuyen-the-nay-lam-sao-dan-biet-148691.html