Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN NGÀY 29/1.

By: Cu Vinh On: 22:49
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.
  Sau khi dư luận phản ánh tâm tư của các giáo viên phối kết hợp với bài hát chế từ Một cõi đi về của Trịnh Công Sơn, thì giờ, Thông tư 30 mới thò ra cái, nghe giáo viên ngân nga " Thông tư trên đầu, sổ sách trên vai/ Đôi tay ta đây đã dần chai sạn/ Ghi mau cho xong thôi thì tàm tạm/ L:iệu có ai xem mọi thứ trong này...?", thế là thụt, Vụ trưởng Vụ Tiểu học Bộ giáo dục nói ngon ơ:"Không bắt buộc giáo viên phải ghi nhận xét tất cả học sinh hằng tháng", ngon ơ thì giáo viên cười hơ hơ, nhưng một thông tư mà hôm qua nói rắn như rứa, nghe phản đối quá, nay trả lời mồm mần sơ sơ cũng được như rứa thì đoán mò là sự nghiệp vươn tới của giáo dục nước nhà chắc chắn là hàng thế kỷ nữa vẫn giẫm chân tại chỗ vì những tư duy quản lý nhà nước theo kiểu "nói zậy mà hổng phải zậy", nhỉ?

  +

  Không bắt buộc giáo viên phải ghi nhận xét tất cả học sinh hằng tháng

  Đó là khẳng định của ông Phạm Ngọc Định, Vụ trưởng Vụ GD Tiểu học (Bộ GDĐT) trước những băn khoăn của nhiều cán bộ quản lý, giáo viên bước đầu thực hiện thông tư 30/2014 về đánh giá học sinh tiểu học.(http://www.baomoi.com/Khong-bat-buoc-giao-vi…/…/15132931.epi)

  2.
  Nói chung, chán với ông điên nặng này rồi nhưng cũng phải đưa thêm thông tin này:
  +"Những chi phí EVN lý giải phần lớn là những phí tổn do bản thân tập đoàn này làm chứ không phải do người tiêu dùng gây ra và trong quá trình hạch toán đã tính vào giá điện. Trong Quyết định 24, giá điện có thể được điều chỉnh 3 tháng một lần, tức có thể tăng hoặc giảm, tuy nhiên, EVN lại luôn luôn tăng.(http://dantri.com.vn/…/moi-lo-evnpha-san-dung-chi-so-gia-di…)

  3.
  Khiếp, giờ mới biết, kiểu chi cũng phải gặp "thằng Huy" này một lần, nể quá:
  +Sở hữu hơn 580ha đất và sản xuất toàn quy mô công nghiệp, nhưng ông Út Huy chỉ muốn làm nông dân. Ông nói “tôi lớn lên ở ruộng đồng, sống cùng nông dân và tự hào với xuất thân của mình. Nhiều người hỏi tôi sao không mở doanh nghiệp, làm giám đốc, tôi bảo, tôi chỉ thích được gọi là Út Huy, bậc cha chú thì cứ kêu tôi là thằng Huy cho gọn”. (http://laodong.com.vn/…/hau-chuyen-nong-dan-nhieu-dat-nhat-…)

  4.
  Có những điều luật về an toàn rất đơn giản mà không thuộc:
  +Kinh hoàng xe chở xăng nổ tung, hàng chục ngôi nhà hư hỏng
  Khoảng 12 giờ 45 phút ngày 29/1, chiếc xe bồn chở xăng dầu nổ tung tại Quốc lộ 1A, thuộc khóm 7, phường 6 (TP Cà Mau, Cà Mau). Vụ nổ khiến hai người nguy kịch, xe bị phá tung, hàng chục nhà dân hư hỏng. Ông Lê Văn On, 56 tuổi, người chứng kiến vụ nổ kể: “Tôi thấy anh Cảnh từ nóc bồn xe xăng dầu tụt xuống đất, kêu phụ xe nổ máy xe, trong khi thợ hàn đang chấm mối hàn, bất ngờ bồn nổ rất lớn”. (http://www.tienphong.vn/…/kinh-hoang-xe-cho-xang-no-tung-ha…)

  5.
  Bài viết hay, tiêu đề quá hay: Chuyện vỉa hè: Muốn điềm đạm thì bớt xem ti-vi.
  Hai tháng nay về quê mần nhà, tính tình mình điềm đạm dễ thương ghê cơ, hiền như khoai lang, tìm mãi chưa ra nguyên nhân, hóa ra, he he:
  +Chuyện vỉa hè: Muốn điềm đạm thì bớt xem ti-vi (http://thethaovanhoa.vn/…/chuyen-via-he-muon-diem-dam-thi-b…)

  6.
  Ý văn học là thực hiện, thực hiện nghiêm, ai không nghiêm thì xử lý cho bỏ mẹ nó đi, nói mãi những điều quá đúng này mà thực tế cứ sai thì nhọc lắm các bác các chú các cô các cậu ạ:
  +“Muốn ngăn chặn tiêu cực, nhũng nhiễu trong hoạt động tư pháp ở các ngành công an, viện kiểm sát, tòa án trước hết phải hạn chế tối đa tính quyền năng tùy nghi kể cả trong hình sự, dân sự. Cùng một hành vi tương tự nhưng mức hình phạt tù lại khác nhau. Quyền tùy nghi của thẩm phán rất lớn, cần quy định thu hẹp khung hình phạt để hạn chế tối đa tiêu cực…” - nguyên Phó Chánh án TAND Tối cao Trần Văn Tú phát biểu ở cuộc họp Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương sáng 28-1 tại Hà Nội. (http://plo.vn/…/tieu-cuc-trong-tu-phap-cong-ly-doi-non-ra-d…)

  7.
  Dùng từ quá hay " dải phân làn cưỡng bức". Và để làm cái dải phân làn này nay thì dở, Hà Nội mất khoản ngu phí hay nói cho dễ hiểu là "ngu làn" 24 tỉ, rồi chả bố con thằng nào chịu trách nhiệm về khoản lãng phí này:
  +
  Hà Nội đồng loạt dỡ dải phân làn cưỡng bức
  Lý giải việc tháo dỡ phân làn cưỡng bức sau hơn ba năm thực hiện với kinh phí 24 tỷ đồng, lãnh đạo Sở Giao thông Hà Nội cho rằng ý thức người đi đường đã cải thiện.(http://vnexpress.net/…/ha-noi-dong-loat-do-dai-phan-lan-cuo…)

  8.
  Xe cộ nghĩ cũng sợ nhỉ, phanh ( thắng) gấp một phát, cháy nổ luôn:
  +Xe dẫn đoàn đua cháy nổ, 1 người bị thương
  Thắng gấp để tránh một xe đạp băng qua đường, mô tô dẫn đoàn đua Cúp Đồng bằng sông Cửu Long đã bất ngờ bốc cháy, làm người ngồi trên xe bị thương.(http://vtc.vn/xe-dan-doan-dua-chay-no-1-nguoi-bi-thuong.2.5…)

  9.
  Cái đường sắt trên cao này có lẽ phải dừng mấy hôm, cúng bái, xin thổ thần đất đai đã chứ nhỉ, liên tiếp các vụ tai nạn là Răng?
  +
  Xe cẩu chảy dầu làm đường Hà Đông tắc nghẽn
  Vệt dầu chảy ra từ chiếc xe cẩu phục vụ thi công tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) kéo dài hơn 100 m, làm nhiều người đi xe máy bị ngã và gây ùn tắc giao thông trong sáng nay.(http://vnexpress.net/…/xe-cau-chay-dau-lam-duong-ha-dong-ta…)

  10.
  Dân Huế lãng mạn dễ sợ, tự chế tạo cái tàu ngầm mang tên HOÀNG SA, rồi mơ, sẽ có chỗ hai du khách, mơ mộng đi tàu ngầm trên sông Hương, dễ sợ:
  +“Mình đang ước muốn sẽ phát triển con tà ngầm này đi xa hơn nữa. Đó là con tàu mini 2 người ngồi, ở đó du khách có thể thả hồn mình trên dòng sông Hương thơ mộng và khám phá vẻ đẹp bí ẩn dưới đáy dòng sông Hương. Mình dám chắc là sẽ làm được, tuy nhiên nó đòi hỏi kinh phí rất lớn lên đến hàng trăm triệu đồng, nên vẫn chưa có dự án, kế hoạch được”, ông Ngà tự tin về tàu ngầm Hoàng Sa của mình.(http://baodatviet.vn/…/nguoi-che-tau-ngam-khong-nguoi-lai-…/)

  11.
  Mơ mông như dân Huế cho nên mới có ông Vua này, một đêm mần 5 nhát 5 bà, có 3 bà có thai, dễ sợ:
  +
  VỊ VUA VIỆT NAM MỘT ĐÊM "CHIỀU" 5 BÀ!
  Là vị vua nhiều con nhất trong lịch sử Việt Nam, khả năng “chăn gối” siêu phàm của ông đến nay vẫn được dân gian lưu truyền: “Nhất dạ ngũ giao, tam hữu dựng” (một đêm ngủ với 5 bà, thì 3 bà có thai” (http://baoduhoc.vn/…/29058/vi-vua-viet-nam-mot-dem-chieu-5-…)

  12.
  Vua Huế người ta mần vỏn vẹn một đêm 5 nhát với 5 bà người ta chả thèm khoe, mần có 3 phút mà cũng bày đặt phạm tội:
  + Thầy xin trò nữ 3 phút trong nhà vệ sinh nam
  Sợ thầy giáo cho điểm thấp, nữ sinh đã để giáo viên dạy mình thỏa mãn dục vọng, thậm chí thầy giáo còn dùng tiền để mua sự im lặng.... (http://baodatviet.vn/…/thay-xin-tro-nu-3-phut-trong-nha-ve…/)

  13.
  Bám sát thời sự ghê, thấy có chế độ chồng nghỉ sinh theo vợ, thế là lên lịch mần răng cho có thai, để sinh con vào năm 2016, quá đã:
  +Lên lịch đẻ năm 2016 khi chồng cũng được nghỉ thai sản
  Theo các chuyên gia, nam giới nghỉ thai sản thể hiện sự tiến bộ, bình đẳng giới, giúp người cha có ý thức hơn trong việc chăm sóc gia đình. Nhiều gia đình lên lịch sinh con năm 2016.(http://meonuoicon.com/len-lich-de-nam-2016-khi-chong-cung-d…)