Chủ Nhật, 1 tháng 2, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN NGÀY 31/1.

By: Cu Vinh On: 13:11
 • Chia sẻ bài này >
 • 1
  Tôi đọc và lặng người vì cảm động, một "liệt sĩ" 40 năm nay đã tìm về đúng quê hương sau ngần ấy năm sống đời hoang dã giữa rừng sâu. Nhưng điều tôi sững sờ hơn là địa phương cắt rất nhanh chế độ liệt sĩ để rồi hơn 1 năm trời vẫn chưa làm chế độ cho "liệt sĩ" này với muôn vàn lý do mà tựu trung lại cấp nào cũng thấy "liệt sĩ" xứng đáng hưởng chính sách nhà nước nhưng cấp nào cũng ....đợi cấp nào...Anh nhanh chóng trở thành nguyên mẫu trong một kịch bản của tôi...
  Cám ơn báo Dân Trí.
  +http://dantri.com.vn/…/liet-si-tro-ve-sau-40-nam-song-an-da…

  2.
  Họ xứng đáng được vinh danh chỉ đơn giản họ xứng đáng với câu " lương y như từ mẫu":
  +Trong quá trình phẫu thuật cho sản phụ, do nguồn máu dự trữ của bệnh viện không còn nên 2 y, bác sỹ đã tình nguyện hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.(http://dantri.com.vn/…/hai-y-bac-sy-hien-mau-cuu-san-phu-do…)

  3.
  Tỉnh Thanh Hóa có vẻ khắc với Dê nhỉ?
  Hôm trước dê cho hộ nghèo đi lung tung lang thế nào lọt bố nó vào nhà bí thư huyện ủy, báo chí phát hiện, lôi từng con ra giao cho hộ nghèo.
  Giờ lại Thanh Hóa, dê giống giao cho hộ nghèo "tự chết" hết là Răng?
  (http://baodansinh.vn/huyen-quan-son-thanh-hoa-de-giong-cap-…)

  4.
  Chúc mừng giáo sư Văn Như Cương vượt qua cửa tử, còn có phải do thuốc thầy lang hay thuốc bệnh viện thì cũng khó nói, khéo rồi ông thầy lang này nhờ vào dịp may mắn của giáo sư Cương lại hái lộc nghề:
  +Sau 20 ngày uống thuốc của lương y Nguyễn Bá Nho (thầy lang Nho, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) bệnh tình của Phó giáo sư Văn Như Cương đã thuyên giảm, các khối u đã hoàn toàn biến mất. Nhiều người đặt câu hỏi liệu thầy lang này có thực sự chữa được căn bệnh ung thư quái ác?(http://www.baomoi.com/Thay-lang-tiet-lo-bi-q…/…/15869539.epi)

  5.
  Putin, ông đang làm tôi thất vọng, một khi ông bí lên ông mang hạt nhân ra dọa thì ông chả ra cái mả mẹ gì đâu, cùng lắm thì cũng ngang cu Ủn thôi:
  +Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký ban hành Học thuyết quân sự mới của Liên bang Nga, theo đó Nga sẽ dùng vũ khí hạt nhân chống lại các hành động tấn công Nga và các đồng minh bằng vũ khí hạt nhân hoặc vũ khí thông thường, theo RIA Novosti ngày 26.12.2014.(http://tinnong.thanhnien.com.vn/…/nga-se-dung-vu-khi-hat-nh…)

  6.
  Người xưa nói, con Vua thì lại làm vua, bao năm thấy đúng, nay thấy sai, chí ít với trường hợp cháu nội của Vua Thành Thái, nhỉ?
  +Rong ruổi cùng xe ôm là cháu nội Vua Thành Thái
  ....Hoàng tử Vĩnh Giu và gia đình sống nghèo khó, chen chúc trong con hẻm nhỏ ở TP.Cần Thơ suốt thời gian dài mà không ai biết. Đến năm 2005, báo chí phát hiện, đăng tin. Mấy hôm sau, ông Vĩnh Giu bất ngờ đón một vị khách đặc biệt: Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Ông Sáu Dân rất xúc động trước cảnh sống nghèo khó của gia đình hoàng tử Vĩnh Giu. Ông đã vận động địa phương Cần Thơ tặng nhà cho Vĩnh Giu, đồng thời giúp công ăn việc làm cho các con ông, Bảo Tài được tặng chiếc xe gắn máy để mưu sinh. Nhờ đó mà năm 2007, khi ông Vĩnh Giu qua đời, các con mới có chỗ làm đám tang cho cha.(http://laodong.com.vn/…/rong-ruoi-cung-xe-om-la-chau-noi-vu…)

  7.
  Đề tài hay, nóng, cấp thiết, các nhà báo nên vào cuộc mạnh để bà con đỡ khổ, đọc mà khùng:
  +Chưa đầy một tháng nữa sẽ đến Tết Nguyên đán, nhưng những người dân có rẫy bị cơn “đại hồng thủy” của vụ vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 (Gia Lai) gây ra vẫn đang phải lo ăn từng bữa bởi vẫn chưa nhận được tiền đền bù từ phía chủ đầu tư.(http://motthegioi.vn/…/tet-can-ke-roi-ma-tien-khong-co-toi-…)

  8.
  Bài viết đặt vấn đề rất thiết thưc, một xã hội mà con em chỉ lao vào học, lao vào lấy bằng, lao vào tiến thân bằng....quan thì đúng là báo động đỏ:
  +Xã hội sẽ thế nào nếu ai cũng làm quan?
  -Khi mà học sinh chỉ cốt sao học cho giỏi, cho nhiều về kiến thức để sau này kiếm nhiều tiền hay làm quan to. Và như vậy giáo dục cộng đồng đã không có đất sống. (http://vietnamnet.vn/…/xa-hoi-se-the-nao-neu-ai-cung-lam-qu…)

  9.
  Rồi chỉ lại phản đối, cho rằng, cương quyết mồm, để dần dần là thế này:
  +Trung Quốc đang tạo chuỗi đảo trái phép tại biển Đông
  Thông qua các đảo nhân tạo được xây dựng trái phép tại biển Đông, Trung Quốc có thể đang âm mưu thiết lập chuỗi đảo thứ nhất nhằm chế ngự các căn cứ Mỹ ở Úc, tạp chí quốc phòng Japan Military Review (Nhật Bản) đưa tin.(http://www.thanhnien.com.vn/…/trung-quoc-dang-tao-chuoi-dao…)

  10.
  Hà Nội giàu nhỉ, hôm qua lọc tin có huyện Đan Phương mần nhà hát huyện hơn trăm tỉ, nay thì huyện Ứng Hòa, sướng lên "chôn" 23 tỉ vào hố nước:
  +Dự án Chôn lấp rác thải ở xã Đông Lỗ (Ứng Hòa, Hà Nội) được đầu tư 49 tỷ đồng, triển khai từ năm 2010, đã tiêu tốn hết 23 tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chỉ như cái ao. Trong khi đó, nhiều hộ dân khiếu nại về công tác bồi thường.(http://www.tienphong.vn/…/23-ty-dong-chon-o-du-an-bai-rac-u…)

  11.
  Ai muốn biết các nước trên thế giới khi nhậu thì hô hết thế nào đọc ở đây.
  Chắc cũng không máu me bằng người Việt mình đâu, ví dụ: Một hai ba, zô, hai ba bốn, zô, năm sáu bảy, uống:
  +http://www.tienphong.vn/…/23-ty-dong-chon-o-du-an-bai-rac-u…

  12.
  Tối thứ 7 không biết ngắm chi thì ngắm 9 chữ ký của 9 Bộ trưởng:
  +http://stardaily.vn/…/ngam-chu-ky-cua-9-bo-truong-viet-nam.…