Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN 27/2 ( mồng 9 tết)

By: Cu Vinh On: 21:11
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.
  Ấn tượng nhất là khẳng định của ông đốc Sở VH TT và DL Hà Nội cho rằng báo chí phản ánh không đúng vụ việc giành, cướp, đánh ở Lễ hội đền Gióng Sóc Sơn. Nhưng câu nói của ông Phó chủ tịch Sóc Sơn lại thêm lần nữa khẳng định, quan nhà mình mần ăn có thể như ẻ nhưng lập luận thì rất là ...mẻ mồm:
  +“Có ai đánh đâu, họ tự lao vào đầu vào gậy đấy chứ”. “Tôi và các Thứ trưởng Văn hóa, Thứ trưởng Giao thông có mặt ở hội Gióng rất lâu nhưng không thấy hỗn chiến, đánh nhau nào”.
  Cả một đám người cầm gậy lao vào nhau ở Hội Gióng, có ảnh và video chứng thực hẳn hoi, nhưng dưới con mắt của ông ông Lê Hữu Mạnh, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, bỗng dưng trở nên bình thường.
  “Sự việc trên là bình thường, bởi đây là phong tục của hội” – ông Mạnh khẳng định.
  (http://soha.vn/…/co-ai-danh-dau-ho-tu-lao-vao-dau-vao-gay-d…)

  Nổi cáu lên, báo Info.net phải phỏng vấn một luật sư với tên bài:

  +"Thưa ông Giám đốc Sở, nếu không gọi là “ẩu đả” thì gọi là gì?"(http://infonet.vn/thua-ong-giam-doc-so-neu-khong-goi-la-au-…)

  Còn mình bỗng dưng có một chút lóe sáng, từ giờ nếu có vụ ngoại tình nào bị bắt quả tang, các bác, các cô, các chú cứ biện rằng: Làm gì có ngoại tình, hả? Tiên sư đứa nào vu cho ông ( bà) ngoại tình, chẳng qua là con Cu nó tự lao vào cái hỉm đấy chứ.

  Hết vận dụng.

  2.
  Cũng là quan chức, nhưng ứng xử của ông này trước thì rất dở:
  +Chỉ có điều ông xuất hiện tại phòng thu của đài quốc gia với một thái độ không xứng với tầm vóc của một chính khách. Ông bực tức khi biết thư ký đã thông báo nhầm thành chương trình truyền hình VOV. Ngay lập tức, trước mặt toàn bộ ekip thực hiện chương trình, ông hạch sách, rồi tháo vội chiếc caravat lia về phía thư ký.
  Chiếc phong bì thù lao khách mời dành cho ông cũng bị chung số phận. Hành xử của ông khiến toàn bộ ekip sững sờ, trong khi vị thư ký thì lúng ta lúng túng như "gà mắc tóc" không biết xử sự ra sao trước sự tức tối của lãnh đạo.(http://vov.vn/…/quan-chuc-va-hinh-anh-truoc-cong-chung-3851…)
  Nhưng sau đó lại rất được:
  +Vừa đặt chân đến Tp.HCM sau chuyến bay sớm từ Hà Nội, một trong những công việc đầu tiên của ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chính là lên trang Facebook cá nhân để viết một lời xin lỗi.(http://vneconomy.vn/…/cu-tai-nan-cua-pho-chu-tich-uy-ban-an…)

  3.
  Bài viết có tiêu đề hay và quá đúng và vì thế nên quá xấu hổ cho các quan nào còn mò về đây xin ấn với lại phát ấn, chả ra làm sao:
  +Không có ghi chép nào trong lịch sử bảo rằng trong ngày khai ấn dân chúng nô nức chen lấn đi xin ấn để thăng quan tiến chức. Vậy mà hiện tượng hiểu nhầm hay bị bẻ cong ấy lại xẩy ra trong một xã hội có định hướng xã hội chủ nghĩa!
  Phải chăng khái niệm “nô nức xin ấn làm quan” mới có những năm gần đây khi người ta phát huy đến mức khó hiểu cái tính cố hữu không lấy gì làm tốt đẹp của dân ta là thích làm quan, thậm chí cầm cố nhà cửa để chạy một chức quan như chúng ta đang thấy xẩy ra hàng ngày tuy không ai bắt được tận tay day được tận mắt.(http://motthegioi.vn/chuyen-hang-…/cho-buon-quan-157655.html)

  4.
  Bài này cũng hay:
  +“Thầy giáo không thể sống bằng không khí, nước lã…” phải chăng chỉ là câu động viên, an ủi của Thủ tướng hay chính là sự day dứt của người đứng đầu Chính phủ?
  Nhân dịp đầu xuân, thăm và làm việc tại ĐH Tôn Đức Thắng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu phát biểu: “Thầy giáo không thể sống bằng không khí, nước lã. Muốn đóng góp cho giáo dục thầy giáo phải có tiền để sống, người thầy không chỉ sống cho mình mà còn gia đình, con cái…”. (http://www.giaoducvietnam.vn/…/Nghe-day-hoc-quy-nhu-khong-k…)

  5.
  Hiện giờ ra đường, nhất là khi vào hàng quán rất sợ, nếu thấy nhóm nào đang nhậu, mặt mày phừng phừng là nhà cháu cũng né, cái thói hung hăng đang ngày một trở thành trào lưu, rất kịnh:
  +“Cần phải thổi hồi còi báo động về thói hung hãn đã và đang bùng phát ở một bộ phận giới trẻ, đặc biệt là thanh niên nông thôn”.(http://tuoitre.vn/…/2…/cai-chet-cua-su-hien-lanh/713925.html)