Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN MỒNG 6 TẾT ( 24/2).

By: Cu Vinh On: 23:27
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.

  Lãnh đạo Hà Nội khai bút mà không ai tự viết, lại tự đồ lại chữ có sẵn thì đúng là hết nói. Các bác nảy ra nhiều sáng kiến quá nhỉ, đến như mấy chữ khai xuân mà các bác cũng phải nhờ vào chữ người khác thì các bác là ai?Bệnh "diễn" nặng quá rồi...
  +Bức hình các lãnh đạo Hà Nội và Bộ GD-ĐT viết theo nét chữ đã có trước ở lễ Khai bút đầu xuân 2015 vừa diễn ra sáng 23/2 khiến nhiều người băn khoăn. (http://vietnamnet.vn/…/tai-sao-lanh-dao-khai-but-theo-net-c…)


  2.
  Cậu bé này thực sự đáng khen:
  +27 tuổi, ít ai nghĩ chàng trai trẻ Trần Mạnh Cường lại sở hữu một vốn kiến thức phong phú, sâu sắc về lịch sử và văn hóa dân tộc. Đặc biệt, Cường đam mê nghiên cứu những tư liệu cổ, trong đó có những tài liệu quý về chủ quyền đất nước.(http://vietnamnet.vn/…/ong-do-tre-nhat-xu-nghe-va--kho-tang…)

  3.
  Khổ, hãy đọc bài người ta viết đã chứ, rằng cụ Vũ Khiêu đã khen tặng hoa hậu Kỳ Duyên như răng, xong, hoa hậu Kỳ Duyên phát biểu cảm động rưng rưng vì được cụ khen tặng như răng, ai cũng chăm chăm vào bức ảnh cụ hun hoa hậu, rồi lo lo là, là răng?:
  +Đầu năm mới Ất Mùi 2015, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên và gia đình đã tới thăm và chúc Tết Anh hùng Lao động - Giáo sư Vũ Khiêu tại nhà riêng của ông.(http://vietnamnet.vn/…/hoa-hau-ky-duyen-chuc-tet-giao-su-vu…)

  4.
  Vụ án Nam Cam để lại rất nhiều dư âm, nhiều quan chức dính vào vụ này mất chức, đi tù...
  Xuất hiện thêm nhân vật bị bỏ tù mà báo chí có tên gọi là Thuyết "buôn vua".
  Giờ, sau hơn mười năm thụ án, anh Thuyết được đặc xá.
  Một bài phỏng vấn khá hay của báo Pháp luật thành phố, nhưng câu kết này thì rất ấn tượng, đúng là: Đời là tiệc, tiệc tàn ly rượu đổ:
  +Sau khi tôi bị bắt, vì nhiều lý do khác nhau tôi và những người phụ nữ của tôi lần lượt rời xa. May mắn cho tôi, một phụ nữ đã thầm yêu tôi từ 20 năm trước, lúc tôi có nhiều bóng hồng vây quanh thì người này đứng bên lề cuộc đời tôi. Khi tôi bị bắt và thụ án ở phía Nam, cô ấy đã từ Hà Nội vào TP.HCM mở quán ăn, tần tảo kiếm tiền để thăm nuôi hằng tháng. Có những cái tết cô ấy vào trại giam thăm và ăn tết cùng với tôi. Mỗi khi có dịp đặc xá, cô ấy thấp thỏm mong chờ và cuối cùng ngày đó cũng đã đến. Đây là người phụ nữ cuối cùng của đời tôi và tôi đang làm hết sức để đáp lại tấm chân tình này.(http://phapluattp.vn/…/ngay-ve-cua-thuyet-buon-vua-532470.h…)

  5.
  Mình rất trân trọng lễ dâng hương lên mộ mẹ của Bác Hồ, nhưng việc tạo ra cặp bánh chưng nặng tới 7 tạ để dâng lễ rất phản cảm. Hy vọng, từ năm sau, Nghệ An bỏ ngay đi cái cách hành lễ khoa trương và phản cảm này:
  + Dâng lễ cúng thân mẫu Bác Hồ cặp bánh chưng nặng 7 tạ
  Cặp bánh chưng nặng 700kg được dâng lên anh linh bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh - tại khu mộ của bà trên núi Động Tranh (xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An) nhân dịp đầu Xuân năm mới.(http://dantri.com.vn/…/dang-le-cung-than-mau-bac-ho-cap-ban…)

  6.
  Mình đã từng viết về anh, một giám đốc Sở, khi mất, người dân nhiều xã ở vùng phá Tam Giang lập đền thờ anh với sự tri ân. Lại nhớ câu thơ cha ông xưa đã viết:Thương dân, dân lập đền thờ/ Hại dân, dân đái ngập mồ, thối xương:
  + Miếu thờ quan và ngôi trường mang tên giám đốc sở
  Trên báo Tuổi Trẻ Cuối Tuần phát hành đầu tháng 11-2003 có bài viết “Khi quan được dân thờ”, kể về ông Phan Thế Phương (nguyên giám đốc Sở Thủy sản Thừa Thiên - Huế). (http://tuoitre.vn/…/mieu-tho-quan-va-ngoi-truon…/590190.html)

  7.
  Mấy ngày tết, hàng ngàn người nhập viện vì...đánh nhau.
  Mang cả "ông Lợn" ra, vung đao chém phát chết luôn, máu me tung tóe.
  Và đây nữa:
  + Hỗn chiến ở lễ hội đền Gióng
  Sau khi không cướp được hoa tre, nhiều thanh niên đã cầm gậy vụt hoặc 'tung cước' vào người bảo vệ kiệu để trả đũa. Hình ảnh phản cảm này diễn ra tại lễ hội đền Gióng sáng 24/2.(http://news.zing.vn/Hon-chien-o-le-hoi-den-Giong-post515183…)

  8.
  Mình nói thật, tết mà cứ đọc những kỷ lục này cứ như ăn phải bán chưng bị thiu chua vậy. Nhà cháu xin các bác một ngàn vái, bỏ ngay đi những kỷ lục lố bịch thế này vì nó không ra thể thống gì cả:
  + Để chào năm mới Ất Mùi, một nhà hàng ở TP Tuy Hòa, Phú Yên đã thực hiện và công bố kỷ lục đòn bánh tét dài 18 mét vào tối 30 Tết.
  + Chiều 12.2, tại công viên Sa Đéc (TP Sa Đéc, Đồng Tháp), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập 2 kỷ lục là Tô hủ tiếu lớn nhất và Đòn bánh phồng tôm lớn nhất.
  Tuy nhiên, chỉ có đòn bánh phồng tôm được trưng bày lâu, còn tô hủ tiếu thì đã rổng ruột.
  Tô hủ tiếu lớn nhất Việt Nam có đường kính miệng 1,5 m, cao 70 cm, thể tích 900 lít, gồm 100kg hủ tiếu, 100kg thịt heo và 600 lít nước súp… có thể phục vụ cho 1.000 lượt khách.
  Đi cùng kỷ lục này cón có đĩa lót tô đường kính 150 cm, muỗng inox có chiều dài 120cm, đôi đũa gỗ căm xe dài 180cm.
  Đối với đòn bánh phồng tôm dài 2,2 m; đường kính 0,4 m, trọng lượng 160 kg. Theo nhà sản xuất, nguyên liệu làm nên gồm 30% tôm, 70% tinh bột khoai mì với gia vị tiêu, hành, ớt.
  Sau khi được công nhận kỷ lục, tối cùng ngày tôm với thịt được vớt ra. Hủ tiếu và rau, giá, súp trong tô hư hỏng dần buộc phải đổ bỏ. (http://motthegioi.vn/…/do-bo-to-hu-tieu-ky-luc-viet-nam-phu…)