Chủ Nhật, 1 tháng 2, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN NGÀY 1/2:

By: Cu Vinh On: 19:22
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.
  Quá kính trọng tài năng của các nhà khoa học Mỹ:
  +Lần đầu tiên “xóa sổ” vi rút HIV khỏi tế bào của người
  Các nhà khoa học đã tìm ra cách xóa sổ vi rút HIV khỏi bộ gen của người bằng cách sử dụng một enzym để cắt nhỏ chúng.
  Bước đột phá của nhóm nghiên cứu thuộc Trường Y Đại học Temple đánh dấu nỗ lực thành công đầu tiên trong việc loại trừ vi rút HIV-1 thể ẩn ra khỏi tế bào của người – và có thể là cách để chữa khỏi hoàn toàn HIV và những bệnh nhiễm trùng thể ẩn khác.(http://tintucmoinhat.vn/lan-dau-tien-xoa-so-vi-rut-hiv-khoi…)

  2.
  Chúc mừng ngành đường sắt, sau những tiếng thở dài, ca thán triền miên, sau rất và rất nhiều những lời chê bai, thì đây là một bước đi có ý nghĩa, chí ít cũng có thể trả lời rằng, vẫn trong điều kiện, cơ chế, môi trường ấy, nếu chịu thay đổi sẽ có những thay đổi. Tất nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu nhưng đáng ghi nhận:
  +Sau hơn 4 tháng thi công “Nâng cấp cải tạo toa xe thế hệ 2 thuộc ram tàu SE 3/4", tối 28.1, Công ty VTHKĐS Sài Gòn đã đưa vào vận hành Ram tàu SE3/4 có nội thất đẳng cấp “5 sao”.http://www.baogiaothong.vn/can-canh-tau-dang-cap-5-sao-se34…

  3.
  Người dân Nha Trang muốn giữ lại chợ Đầm không phải cho họ mà cho các thế hệ, và riêng điều này thôi thì chính quyền không thể không nghe theo, cần phải biết " thua dân" trong những vụ việc như thế này vì đó là ứng xử của một chính quyền văn minh và có văn hóa.
  Khánh Hòa nên học Thanh Hóa vụ việc chợ Bỉm Sơn, cuối cùng, chính quyền phải nghe dân, sự xuất hiện đối thoại của Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa với bà con tiểu thương đã mang tới kết quả tốt đẹp, dự án phá chợ cũ xay trung tâm thương mại của một doanh nghiệp cuối cùng đã bị phá sản;
  +
  Tiểu thương Chợ Đầm đồng loạt bãi thị
  Hàng trăm hộ kinh doanh đã đồng loạt đóng cửa, tạm dừng kinh doanh để xin giữ lại công trình chợ nổi tiếng ở Nha Trang.
  Từ sáng 30/1, hàng trăm hộ kinh doanh tại Chợ Đầm - Trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh Khánh Hòa đã đồng loạt đóng cửa, tập trung trước chợ để bày tỏ sự không đồng tình với kế hoạch xây dựng mới ngôi chợ hơn 40 năm tuổi này vì có nhiều điểm bất hợp lý.
  Ngôi chợ được xây dựng từ những năm 1970, là địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Nha Trang. Tuy nhiên, ngày 28/8/2013, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Sông Đà - Nha Trang thực hiện Dự án Chợ Đầm Nha Trang. ( http://kinhdoanh.vnexpress.net/…/tieu-thuong-cho-dam-dong-l…)

  4.
  Kinh. Tội phạm đang gia tăng nhanh hơn dân số, đất nước thiếu việc làm, thiếu tiền, thiếu tài nguyên...còn nghe được, đằng này nước mình thiếu chỗ giam....
  +ĐB Đỗ Văn Đương (TP.HCM) nhận định, tốc độ gia tăng tội phạm nhanh hơn tốc độ gia tăng dân số. Cơ quan pháp luật cũng đã có số liệu cụ thể hàng năm tăng cả số vi phạm, số vụ và số bị can, ông Đương lý giải.
  Theo ông, số vụ tội phạm được phát hiện như trong báo cáo chưa tương xứng với tình hình thực tế. Nhiều địa phương tội phạm gia tăng và càng ngày càng lộng hành, tích chất phạm tội ngày càng man rợ khiến người dân rất bất an.
  ĐB Lê Văn Hoàng (Đà Nẵng) thì lấy dẫn chứng tội phạm cướp giật, lừa đảo diễn ra công khai, man rợ và xảo quyệt ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Ông dẫn ra một thực trạng, tội phạm diễn ra hoành hoành, dân không dám báo công an.( http://m.baodatviet.vn/…/toi-pham-tang-nhanh-hon-dan-so-th…/
  5.
  Giết người bất cứ đâu, bất cứ hoàn cảnh nào theo kiểu này thì tội phạm tăng nhanh là phải:
  +Do mâu thuẫn trong lúc đi đám cưới, hai nhóm thanh niên của hai xã rượt đuổi nhau để đánh. Hậu quả khiến một người bị thương nặng và tử vong ngay sau đó.( http://nghean24h.vn/…/Di-dam-cuoi-ve-bi-danh-nam-thanh-nien…

  6.
  Có một điều mình cứ lăn tăn, tại sao hầu hết các nước đều lên án bọn hồi giáo cực đoạn IS, cả Việt Nam, nhưng Nga và Trung Quốc lại im ỉm ìm im là sao ta? Hay mình không biết, nhỉ?
  +
  Thế giới lên án vụ chặt đầu nhà báo Nhật
  Lãnh đạo các nước Mỹ, Nhật Bản, Anh, Pháp gọi việc Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chặt đầu nhà báo Kenji Goto, là hành động tàn bạo và tuyên bố sẽ tiêu diệt tổ chức cực đoan.( http://vnexpress.net/…/the-gioi-len-an-vu-chat-dau-nha-bao-…

  7.
  Số liệu công bố đáng sợ không?Nhưng thà rằng phải công bố thế này để cùng tìm mọi cách chống lại bằng phương hướng tìm nguồn người khác, sạch và an toàn, còn hơn là lâu nay, ỉm đi, rồi báo cáo báo mèo lung tung lang tang mà không đi thẳng vào nguyên nhân gốc: Nguồn nước.
  +
  1.136 người chết

  10 “làng ung thư” có nguồn nước ô nhiễm nặng nhất

  1. Làng Thống Nhất, xã Đông Lỗ, H.Ứng Hòa, TP Hà Nội.
  2. Làng Lũng Vỵ, xã Đông Phương Yên, H.Chương Mỹ, TP Hà Nội.
  3. Làng Mẫn Xá, xã Văn Môn, H.Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
  4. Làng Thổ Vỵ, xã Tế Thắng, H.Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.
  5. Làng Yên Lão, xã Hoàng Tây, H.Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
  6. Làng Cờ Đỏ, xã Diễn Hải, H.Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.
  7. Làng An Lộc, xã An Lộc, H.Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
  8. Làng Phước Thiện, xã Bình Hải, H.Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
  9. Làng Xuân Vinh, xã Hoài Mỹ, H.Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.
  10. Làng Mê Pu, xã Mê Pu, H.Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.( http://tuoitre.vn/…/cong-bo-danh-sach-lang-ung-…/706143.html)