Thứ Hai, 2 tháng 2, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN NGÀY 2/2.

By: Cu Vinh On: 19:19
 • Chia sẻ bài này >
 • (Ủng hộ ngành đường sắt nào: Chùm ảnh về đoàn tàu "5 sao" đầu tiên của Việt Nam).
  1.
  Khiếp, có một đoàn dê nho nhỏ, xinh xinh lùa "nhầm" vào nhà bí thư huyện mà có tới 4 đoàn khác vô kiểm tra...dê. Nếu người dân không tố, báo chí không vào cuộc mạnh, giờ thì dê đã yên ổ, đẻ lứa mới rồi, chả có đoàn nào tới, nhỉ?
  + Đàn dê vào nhầm nhà Bí thư: Bốn đoàn đang kiểm tra
  Các đoàn kiểm tra phải có kết quả báo cáo sự việc trước ngày 5/2 để xem xét dự kiến cách xử lý. (http://baodatviet.vn/…/dan-de-vao-nham-nha-bi-thu-bon-doan…/)

  2.
  Gái Hải Phòng ác liệt nhỉ, cám ơn cháu đã cho các bạn một tấm gương:
  +NỮ SINH XINH XẮN HẢI PHÒNG XUẤT SẮC "GIẬT" 10 SUẤT HỌC BỔNG DU HỌC MỸ
  Đọc thêm tại: http://stardaily.vn/…/nu-sinh-xinh-xan-hai-phong-xuat-sac-g… | Stardaily.vn

  3.
  Cứ thế này, sân khấu hài ngày càng ế khách là phải:
  +
  Chuyện lạ: Người chết ủy quyền cho người sống tham dự đại hội
  Dù đã chết (mất) vào năm 2013 do bị tai biến, nhưng BTC đại hội toàn trường ĐH Hoa Sen vẫn tự ý đưa cổ phần của ông Thuần ủy quyền cho ông Trần Phương tham dự.(http://giaoduc.net.vn/…/Chuyen-la-Nguoi-chet-uy-quyen-cho-n…)

  4.
  Khổ nhỉ, chẳng lẽ hỏi Hai Bà Trưng là vì răng?:
  Người dân huyện Mê Linh không được dùng nước sạch
  Đó là khẳng định của ông Hà Huy Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) trong cuộc gặp gỡ báo chí để trao đổi về vấn đề ô nhiễm nước sinh hoạt tại nghĩa trang Thanh Tước chiều ngày 30/1(http://m.nongnghiep.vn/nguoi-dan-huyen-me-linh-khong-duoc-d…)

  5.
  Bài này đặt vấn đề rất đúng về du lịch nước nhà, cứ nhăm nhăm tăng giá tham quan ăn xổi ở thì là một căn bệnh.
  +Lẽ ra phải đầu tư xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch để lấy nguồn thu thì các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh ở nước ta lại chỉ nhăm nhăm tăng giá, đẩy du khách ra xa hơn (http://nld.com.vn/…/lam-du-lich-kieu-nguoc-doi-201501312232…)

  6.
  Người tàn tật được nhà nước trợ cấp, tính ra, mỗi ngày số tiền trợ cấp chỉ đủ mua 3 gói mỳ tôm các bác ạ, thế cũng được, có còn hơn không, thế nhưng quan xã lại rón rén, lấm lét thò tay ra ngủm mất một gói, tởm:
  +Với 270.000 đồng tiền trợ cấp của Nhà nước hàng tháng dành cho người khuyết tật nặng, tính ra chỉ đủ để mua 3 gói mì tôm /ngày, nhưng cán bộ làm chính sách ở xã Trịnh Xá (tp Phủ Lý, Hà Nam) nhiều năm nay âm thầm ăn chặn mất 90.000 đồng, mà nói như anh Sổng, nạn nhân trong bài viết của chúng tôi đã phải thốt lên: “Có 3 gói mì tôm mỗi ngày mà người ta cũng lấy đi mất 1 gói, các anh chị không nói thì chúng tôi làm sao biết được”.(http://dantri.com.vn/…/quan-xa-an-chan-ca-goi-mi-tom-cua-ng…)

  7.
  Đoàn thể, tổ chức ở địa phương đi chơi lung tung lang tang đâu hết, mà báo chí phát hiện việc tiêu cực thì hì hà hì hục lập đoàn thang tra rồi hấp tấp thu hồi là răng?
  + Chuyện buồn ở xã 135: 250 triệu đồng hỗ trợ cho dân bị cán bộ "om" đã được thu hồi
  Sau khi báo điện tử Dân trí phản ánh: Chuyện buồn ở xã 135, Huyện ủy, UBND huyện Tân Kỳ đã thành lập đoàn thanh tra kiểm tra, rà soát và đã thu hồi hơn 250 triệu đồng do chi trả sai nguyên tắc.(http://dantri.com.vn/…/chuyen-buon-o-xa-135-250-trieu-dong-…)

  8.
  Mình chưa biết cây này là cây gì, nhưng thông tin bài báo thế này thì mừng cho bà con Tây Nguyên đang trồng được loại cây 'ĐẠI GIA" rồi đây:
  +
  Trên 20.000 tỷ đồng cho “cây tỷ đô” tại Tây Nguyên
  Him Lam và LienVietPostBank bắt đầu triển khai kế hoạch đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng trồng mắc-ca...
  (http://vneconomy.vn/…/tren-20000-ty-dong-cho-cay-ty-do-tai-…)

  9.
  Sao thế này? Thật không?
  +Nghiệt ngã phận đời ngày làm công nhân, tối về... bán dâm(http://danviet.vn/…/nghiet-nga-phan-doi-ngay-lam-cong-nhan-…)

  10.
  Hễ cần một thông tin hoặc nhận định tương đối mạch lạc về âm mưu nham hiểm của Trung Quốc về biển đảo là báo chí phải vịn chữ vào các bác các cô các chú nghỉ hưu là sao đây:
  Trung Quốc toan tính thâm hiểm
  Tiến sĩ - luật sư Trần Công Trục, nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ, bày tỏ sự lo ngại khi Trung Quốc đang đẩy mạnh việc mở rộng, cải tạo một số bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền
  Theo ông Trần Công Trục, Việt Nam cũng cần tính gấp đến phương án khởi kiện Trung Quốc ra các tòa án, tổ chức quốc tế như Philippines đã làm. Việc này là tất yếu và để có hiệu quả, chúng ta phải chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản trong thời gian dài.
  “Với sự đe dọa, tấn công mạnh bạo của Trung Quốc, không cho phép chúng ta, các nước trong khu vực, các nước có lợi ích liên quan hay cộng đồng quốc tế được phép lơ là, chủ quan. Hành động của Trung Quốc không chỉ nhắm tới từng nước trong khu vực mà còn nhằm vào mối quan hệ, lợi ích quốc tế và để thể hiện vai trò của họ trong sự cân bằng cán cân các nước lớn” - ông nhận xét.
  (http://nld.com.vn/…/trung-quoc-toan-tinh-tham-hiem-20150201…)

  11.
  Khó nhất là chống lợi dụng chức quyền.
  Đúng rồi, tiêu đề bài báo quá đúng, vì hầu như người ta vươn lên ghế chức quyền là để nhờ nó mà ...phởn:
  - Cái khó của chống tham nhũng là phải chống hành vi lợi dụng chức quyền của một bộ phận cán bộ, đảng viên hám lợi, thoái hoá biến chất nằm ngay trong bộ máy quyền lực của Đảng và Nhà nước.
  (http://vietnamnet.vn/…/kho-nhat-la-chong-loi-dung-chuc-quye…)

  12.
  Người dân Malaysia phản đối người Trung Quốc lập 'quận'
  Dự án căn hộ cao cấp Datum Jelatek đã bị người dân Malaysia biểu tình, phản đối vì lo ngại tại đây sẽ hình thành 'quận Trung Quốc'.
  Thì cũng như người ta từng làm tờ trình xin một quy chế riêng cho Khu Vũng Áng vậy thôi.
  Với Trung Quốc, cảnh giác ngay cả khi cười ha hả vẫn không thừa:
  (http://baodatviet.vn/…/nguoi-dan-malaysia-phan-doi-nguoi-t…/)

  13.
  Nói không phải mê tín chứ các nhà làm phim bom tấn của Mỹ nhìn cảnh xe khách Phương Trang leo cầu thế này cũng giật bắn thấy trí tưởng tượng của điện ảnh Mỹ lâu nay là cái đinh gỉ, nhỉ:
  +Do cố vượt một xe tải ở chiều ngược lại, xe khách giường nằm Phương Trang đã phi thẳng lên thành cầu (http://nld.com.vn/…/co-vuot-duong-hep-xe-phuong-trang-nam-v…)

  14.
  Phần lọc tin cuối cùng, tôi dành tình cảm, sự chia sẻ và niềm yêu thương cho người đàn ông góa vợ, để nuôi con, anh lên Hà Nội xin đi lau dọn cho từng căn hộ để kiếm tiền:
  +Câu chuyện về một người đàn ông góa vợ lang thang lên Hà Nội xin lau dọn nhà vì để con được học “bắt tôi làm gì tôi cũng chịu” đang lan truyền chóng mặt trên mạng. Ai cũng cảm phục tấm lòng của người cha nghèo, khổ.
  Những ngày này, Tết nguyên đán đã đến rất gần. Mọi người đều dốc sức chăm chỉ làm việc, mong chuẩn bị một cái Tết đủ đầy, ấm áp bên gia đình, người thân. Người đàn ông góa vợ lang thang gõ cửa từng nhà xin làm lau dọn nhà cửa trong câu chuyện dưới đây cũng thế.(http://kenhtin360.com/…/rot-nuoc-mat-nguoi-dan-ong-goa-vo-…/)