Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN NGÀY 4/2.

By: Cu Vinh On: 21:34
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.
  Đà Nẵng đã làm được thì nơi khác sẽ làm được, và nếu tất cả đều như thế này, chỉ tính riêng trong lĩnh vực xây dựng, sai là phá dở, không có chơi kiểu phạt cho tồn tại, thì chí ít cũng làm sáng sủa thêm tính nghiêm minh của pháp luật. Hoan hô Đà Nẵng.
  +
  Đà Nẵng công bố quyết định buộc tháo dỡ "biệt phủ" trái phép
  Gia đình thiếu tướng Phan Như Thạch và giám đốc công ty vàng Phước Minh, ông Ngô Văn Quang sẽ bị buộc phải tháo dỡ biệt thự, biệt phủ xây trái phép trong vòng 35 ngày.(http://tuoitre.vn/…/da-nang-cong-bo-xu-phat-vu-…/707592.html)

  2.
  Một câu nói ấn tượng. Nhưng một số quan chức sợi dây thần kinh xấu hổ đứt từ lâu rồi:
  +Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Đừng để cuối đời phải cúi đầu lầm lũi bước đi.
  ....Trong cuộc đời người “cầm cân nảy mực”, nhân danh công lý, khi phán quyết phải nghĩ rằng đến lúc về già phải thấy tự hào với con cháu, dòng họ, đồng đội, đồng chí và nhân dân rằng mình đã mang lại công lý cho mọi người, chứ không phải cúi đầu lầm lũi mà đi ở buổi cuối đời.(https://kimdunghn.wordpress.com/…/chu-tich-nuoc-truong-tan…/

  3.
  Đọc để biết thông tin vậy thôi, nhỉ?
  +Thiếu tướng Bế Ngọc Báu, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết: “Hiện ông Dũng đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh làm việc và bước đầu thừa nhận mình chính là người cầm lái. Bản thân ông Dũng cũng đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân 100 triệu đồng.
  Ngoài ra, trong mấy ngày diễn ra tang lễ của các nạn nhân, ông Dũng cũng đã cử người nhà đến đám tang hỗ trợ, giúp việc tang gia”.
  Cũng theo Thiếu tướng Báu, cơ quan điều tra đã xác định chiếc xe gây tai nạn không phải là xe của ông Dũng mà là xe ông mượn của một doanh nghiệp trên địa bàn.
  Thiếu tướng Báu cho hay, trước tiên, cơ quan điều tra tập trung vào vụ tai nạn và xử lý những người liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn, còn việc doanh nghiệp cho ông Dũng mượn xe có liên đới trách nhiệm hay không sẽ tiến hành điều tra sau.
  “Quan điểm của Công an tỉnh là sẽ xử lý nghiêm vụ việc này, bất kể người sai phạm là ai. Sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Nếu quá trình điều tra xác định đủ điều kiện khởi tố thì cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố ngay”, Thiếu tướng Báu khẳng định.(http://motthegioi.vn/…/bi-thu-huyen-lai-xe-tong-chet-3-nguo…)

  4.
  Muốn điên thì đọc về giá điện:
  +Luôn báo cáo lãi, sao nói bán dưới giá thành?
  Các lý lẽ mà Thứ trưởng Bộ Công Thương đưa ra như trên là khó thuyết phục người nghe, đặc biệt là người tiêu dùng. Ngành điện hiện nay đang ở thế độc quyền, trong khi đó sự kiểm soát độc quyền của Nhà nước chưa có hiệu quả.
  Về lý lẽ cho rằng giá điện hiện đang thấp hơn giá thành, hai năm nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) luôn báo cáo có lãi thì không thể có chuyện giá điện bán dưới giá thành. Cụ thể, theo công bố mới nhất của Bộ Công Thương và EVN vào ngày 30-12-2014, giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2013 là 1.473,8 đồng/kWh. Tổng lãi hoạt động sản xuất kinh doanh điện và các hoạt động liên quan đến hoạt động điện năm 2013 của EVN là 4.938,44 tỉ đồng.
  Như vậy giá điện bình quân hiện nay của EVN đang ở mức trên 1.500 đồng/kWh. Rõ ràng đối chiếu giá thành và giá bán, EVN đang có lãi. Không hiểu tại sao lại nói giá điện dưới giá thành?(http://plo.vn/…/tang-gia-dien-dan-huong-loi-chua-thuyet-phu…)

  5.
  Tin đáng khích lệ:
  +Tp Hà Tĩnh: Thông báo Nhận hồ sơ bố trí việc làm cho con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng trên địa bàn(http://hatinh24h.com.vn/tp-ha-tinh-thong-bao-nhan-ho-so-bo…/)

  6.
  Mấy ngày nay thông tin về giá con ruồi trong chai nước của công ty Tân Hiệp Phát đang nóng, cả việc người ta đang bàn tán chuyện công ty này gài bẫy người phát hiện con ruồi, cả việc thương lượng trước đó, nhưng có một điều nhận thấy rõ, cái cách xử lý khủng hoảng truyền thông của em Phương Tân Hiệp Phát là rất dở em ạ, dở và ngạo mạn, hoàn toàn sai lầm, điều cốt tử đầu tiên là có hay không có con ruồi trong chai nước của Tân Hiệp Phát, nếu không có, tại sao Tân Hiệp Phát phải gặp tới gặp lui khách hàng để thương lượng đổi tiền lấy im lặng, tới khi không chịu nổi giá đổi của khách hàng thì báo công an bắt...Nếu có thì việc đầu tiên là tạ tội với khách hàng, anh sản xuất 1 ngàn triệu chai mà chỉ cần 1 chai có ruồi thì anh đã phải gập đầu tạ lỗi chứ không phải như ông luật sư khùng nào đó nói, sản xuất nhiều như thế, chỉ một chai có ruồi thì không thể phủ nhận tất cả....Tân Hiệp Phát trong cách ứng xử đang xô đẩy khách hàng ra xa mình, đó là một sai lầm.
  +
  Công ty Tân Hiệp Phát mua "con ruồi" giá 500 triệu đồng: Con ruồi ở đâu ra?
  Nếu Tân Hiệp Phát không lý giải sáng tỏ vì sao có con ruồi trong chai nước Number One thì rõ ràng quy trình sản xuất nước ngọt của doanh nghiệp này có vấn đề.(http://giaoduc.net.vn/…/Cong-ty-Tan-Hiep-Phat-mua-con-ruoi-…)

  7.
  Kinh doanh "âm phần" chắc chỉ có ở ta:
  +Việc kinh doanh “địa ốc âm phần” để xây dựng hơn 400 ngôi mộ đã giúp quan xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh (Hà Nội) thu về nhiều tỷ đồng.... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/kinh-doanh-dia-oc-am-phan-o-thanh-tuoc… | NongNghiep.vn

  8.
  Gớm, ông này nhiều cháu nhỉ, hôm nọ 2 cháu giờ thêm 5 cháu:
  +Lại bắt thêm 5 cháu có "chú làm ở Viettel" (http://vitalk.vn/…/lai-bat-them-5-chau-co-chu-lam-o-viette…/)

  9.
  Chân dung "ăn":
  +Quan xã "lén lút" bồi hoàn 2,5 triệu đồng cho anh Sổng
  Dân trí Khi chúng tôi đề cập việc trả 2,5 triệu đồng đền bù cho anh Sổng, hai "quan xã" Dũng và Độ phủ nhận hoàn toàn. Thay vì công khai xin lỗi và đền bù cho anh Sổng, các "quan xã" lại nhờ anh em họ hàng đưa giúp nhưng bị từ chối thẳng thừng.(http://dantri.com.vn/…/ky-2-quan-xa-len-lut-boi-hoan-25-tri…)

  10.
  Người ta bị ám sát thì đọc là tự sát, một cái sai đáng ra truyền hình phải xin lỗi ngay lập tức chứ không chờ tới khi người nhà lên tiếng phẫn uất như thế này. MC truyền hình phải là "cái miệng" biết điều hành bởi tư duy chứ không phải cái máy nói, bật ra nói, bật ra nói, mà chẳng biết mình nói sai hay đúng:
  +Nghệ sĩ Hà Linh – con trai của cố nghệ sĩ Thanh Nga chia sẻ niềm vui khi người mẹ anh được đặt tên đường, đồng thời anh cũng lên tiếng trước việc đài truyền hình nhầm lẫn cái chết của mẹ.(https://kimdunghn.wordpress.com/…/buc-xuc-con-trai-co-nghe…/)

  11.
  Tôi không thích trang trí tết kiểu này, nó tiếp tay cho phá rừng:
  + Hà Nội: Hối hả trồng đào rừng quanh Hồ Hoàn Kiếm Hàng trăm cây đào rừng có nguồn gốc từ các tỉnh miền núi phía Bắc đã được chuyển về Thủ đô Hà Nội và chúng đang được triển khai trồng ở đường ven Hồ Hoàn Kiếm, để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2015.(http://dantri.com.vn/…/ha-noi-hoi-ha-trong-dao-rung-quanh-h…)

  12.
  Tôi cũng không thích có cuộc thi này, nó thế nào, thà rằng máu lên thì tổ chức cả 2000 cặp hôn nhau, hôn nhau thôi, cho tôi tham gia với, chứ thi hôn là thi thế nào, điều lệ thi ra làm sao, dài ngắn thế nào, thấy nó thế nào với lại nó thế nào các bác ạ, hay nhà cháu cổ rồi, chỉ thích hun lung tung lang tang trúng mô thì trúng chứ không thích môn thi?
  + Sẽ có cuộc thi hôn tập thể lớn nhất tại Hà Nội dịp Valentine
  Dịp Valentine tới đây, hàng trăm cặp đôi yêu nhau sẽ tham gia vào màn thi hôn tập thể lớn nhất diễn ra tại Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội). Sau đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra “10 cặp tình nhân của năm” và dành tặng những phần quà hấp dẫn.(http://dantri.com.vn/…/se-co-cuoc-thi-hon-tap-the-lon-nhat-…)

  13.
  Lời bình có sẵn trong tin:
  +Một ông quan thanh tra của Bộ GTVT, bỗng dưng nổi hứng lên tuyên bố rằng dự án chục tỷ, sai sót, thất thoát một tỷ là… TỐT rồi (Đất Việt, 14:33, 28.1.2015). Một ông là cán bộ tuyên giáo ngay giữa thủ đô – tuyên bố khơi khơi rằng ngày tết, bắn pháo hoa là để giúp cho người nghèo QUÊN đi cái khó, cái nghèo (Đất Việt,19:03, 27.1.2015). Một chị là Biên tập viên của Đài Truyền hình Quốc gia, “tự nhiên’ cho rằng nghệ sĩ Thanh Nga tự sát, “nên” (người nghe chắc chắn sẽ hiểu là tự sát cũng được đặt tên đường) sắp tới sẽ đặt tên đường ở TP HCM…(http://motthegioi.vn/…/no-ro-nhung-phat-ngon-vang-mang-cua-…)

  14.
  Không làm được đâu, khó lắm, muốn đãi ngộ người tài phải cần một cuộc cách mạng chất lượng công chức, còn không, mang một thằng tài thuộc diện "đãi ngộ" về cơ quan, chưa kịp tay bắt mặt mừng, trong nhóm, tổ, phòng, ban nó hùa tới "đập phát chết luôn":
  +
  Thủ tướng: Sẽ có cơ chế trọng dụng công chức tài năng
  Chính phủ sẽ xây dựng nghị định riêng về trọng dụng, đãi ngộ công chức có tài năng trong hoạt động công vụ...
  (http://vneconomy.vn/…/thu-tuong-se-co-co-che-trong-dung-con…)