Chủ Nhật, 8 tháng 2, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN NGÀY 7/2:

By: Cu Vinh On: 13:38
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.
  Báo Kienthuc.net đã "soi" đúng về cơ ngơi trang trại của Bí thư "ăn dê" dân nghèo ở Thanh Hóa.
  Đừng có giải thích giải thiếc, thanh minh thanh miếc về cái gọi là đạo đức gì đó, phẩm chất gì gì đó, chỉ như thế này thì nếu ông này có viết thêm 800 lá đơn cương quyết tình nguyện bám trụ ghế Bí thư phục vụ cách mạng thì cách mạng cũng nên đưa ông này về vườn, kỹ hơn thì xem lại cái trang trại này có đúng thủ tục pháp lý không, nếu đúng thì truy tiền đâu ra ở một ông Bí thư huyện mà dân còn quá nghèo, còn ông thì tứ bề lại dê dê toàn dê như thế, còn nếu trang không phép thì học Đà Nẵng, phạt và thu hồi, vài đề xuất sơ sơ rứa thôi:
  +Trang trại của gia đình ông Quý nằm dưới chân một dãy đồi núi ở xã Thành Yên, huyện Thạch Thành. Xung quanh trang trại là những ngôi nhà dân lụp xụp, lợp mái tranh. Đời sống người dân nơi đây hiện còn rất nghèo khó.
  Hồi đầu năm 2015, báo chí cả nước liên tục đưa tin về vụ việc 12 con dê giống dành để hỗ trợ người nghèo được đưa vào trang trại của ông Đỗ Minh Quý, Bí thư huyện ủy huyện Thạch Thành (Thanh Hóa). Điều đáng nói là hơn nửa năm sau vụ việc này mới được phát hiện ra. Không những nhận nhầm dê, ông Quý còn phân phát dê hỗ trợ người nghèo cho 2 người cháu ruột của mình(http://kienthuc.net.vn/…/soi-trang-trai-bi-thu-huyen-co-12-…)

  2.
  Bài viết trên báo Tiền Phong cảm động về tấm gương hy sinh của một ngư dân cứu người trên biển:
  +Bất chấp sóng to, gió lớn, thấy thuyền đánh cá gặp nạn ngoài biển, ngư dân Phạm Văn Thời (SN 1982 - trú thôn Yên Ngư, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã băng mình qua sóng dữ để 3 lần lao ra biển cứu sống người bị nạn. Đến lần cuối, do đuối sức, anh bị sóng đánh trôi. Anh ra đi, để lại mẹ già, vợ trẻ và hai con thơ nheo nhóc.(http://www.tienphong.vn/…/gap-lai-gia-dinh-ngu-dan-tre-quen…)

  3.
  Ngạo mạn, láo toét, hống hách, mà lại hống hách ngay với khách hàng của mình, đe dọa khách hàng của mình, cài bẫy khách hàng của mình để khách hàng câm mồm khi phát hiện ra ruồi, dán, cặn trong sản phẩm của mình...thì đúng là doanh nghiệp trời đánh. Cho nên mấy hôm nay báo chí, dư luận xã hội bày tỏ nhiều ý kiến phản đối, phẫn nộ, ngao ngán, tẩy chay...về đạo đức và cách hành xử cùng sản phẩm của Tân Hiệp Phát là điều tất nhiên. Chính xác như bài báo này dùng từ " ma ám":
  +Con ruồi ‘ma ám’ và lối thoát cho Tân Hiệp Phát
  Người ta thường ví chuyện nhỏ “như ruồi”, nhưng một khi cả con ruồi nằm trong một chai nước giải khát thì đây lại là một vấn đề lớn. Làn sóng dư luận đang bùng lên xung quanh chuyện chai nước giải khát có ruồi của Tân Hiệp Phát. (http://vietnamnet.vn/…/con-ruoi--ma-am--va-loi-thoat-cho-ta…)

  4.
  Chị Hương thân mến ơi, đại biểu quốc hội như chị có cần thiết phải nói hay và đúng như thế này không? Ý này Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã nói nhưng không hay bằng chị:
  +Bà Dương Thu Hương, Đại Biểu Quốc Hội, Phó Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước đã công khai phát biểu tại Quốc Hội như sau:
  “…Đi vào cụ thể thì tôi thấy rằng, thí dụ như trong cương lĩnh viết thì rất hay nhưng mà tôi nghĩ đưa rất nhiều cái khái niệm mà tôi chẳng hiểu được. Như cái khái niệm mà chúng ta vẫn cứ lúng ta lúng túng là ‘một nền kinh tế thị trường có định hướng xã hội chủ nghĩa’. Mà cũng báo cáo với các anh là riêng ngân hàng thì không biết ‘định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa’, kinh tế thị trường có ‘định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa’ trong hoạt động ngân hàng, nó là cái gì? Thì chúng tôi cũng khó có thể là cụ thể hóa ra được. Ngoài ra lại còn ‘phát triển công nghiệp hiện đại, trở thành một nước công nghiệp hiện đại theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa’. Thế không biết ‘công nghiệp hiện đại theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa’ là cái gì? Thế công nghiệp của Xã Hội Chủ Nghĩa nó khác với công nghiệp tư bản à? Thế thì tại sao lại cứ có cái đuôi ‘theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa? Thế rồi ‘xây dựng một nền dân chủ Xã Hội Chủ Nghĩa’. Thì đúng ra ngày xưa học về Mác – Lênin có cái câu là ‘dân chủ của Chủ Nghĩa Xã Hội thì dân chủ gấp trăm lần các chế độ dân chủ khác…. Và tôi cũng đang muốn hỏi các anh, là hiện nay chúng ta còn giai cấp công nhân như ngày xưa không? Còn giai cấp vô sản như ngày xưa không? Hay là bây giờ tất cả các vị hữu sản hết rồi mà lại còn giàu có hơn cả những nhà tư bản mà nó phát triển hàng trăm năm nữa? Vậy tại sao chúng ta cứ phải có cái lý thuyết này?”( Lấy ở fb Anh Tuấn Phạm).

  5.
  Vẫn là con ruồi ở sản phẩm của công ty Tân Hiệp Phát, bài viết này hay:
  +Khách hàng cần nghe cam kết chất lượng, không muốn bị đe dọa!
  07/02/2015 - 09:58 AM
  "Thiết nghĩ, trước khi nghe kết luận của cơ quan giám định, khách hàng cần nghe ý kiến của nhà sản xuất. Cơ quan giám định chỉ có thể trả lời kết quả giám định của một chai nước, khách hàng cần Tân Hiệp Phát trả lời về toàn bộ các lô hàng, đó không phải là nhu cầu hiếu kỳ về con ruồi mà là nhu cầu thông tin về sức khỏe của họ. Giải đáp nhu cầu ấy là trách nhiệm của nhà sản xuất", trích Thư ngỏ của một khách hàng gửi ông Phạm Lê Tấn Phong (giám đốc đối ngoại Tập đoàn Tân Hiệp Phát).(http://nguoidothi.vn/…/khach-hang-can-nghe-cam-ket-chat-luo…)

  6.
  Ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) - trao đổi với báo chí: “Nếu người dân phát hiện cán bộ nhận quà tết trái quy định, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo số 080.48228”.
  Thưa ông Đạt kính thương, ông quá biết là khi ông nói ra cũng chả ai gọi vào số máy ông cho, vì răng thì ông biết rồi, thứ nhất là ông nội chúng tôi cũng không biết quà gì là quà trái quy định ông ạ, chẳng nhẽ người đưa quà viết bên ngoài" Quà này đúng quy định""Quà này trái quy định" sao, muôn vàn thứ quà ông ơi, mà bây giờ chả ai nhè tết mà đưa quà cho lộ, bỗng dưng người ta ghi tên sếp vào thành tên một cổ đông to tổ bố chẳng hạn...ví dụ thế, cho nên nói cái gì, làm cái gì nên thực chất, đừng giả vờ, đừng diễn, đừng lòe, đừng hoắng huýt khẩu hiệu chống tham nhũng kiểu này thì tới khi thằng tham nhũng nó về, nó nghỉ, nó rong chơi lung tung lang tang cũng chả biết được đâu...
  Thế chẳng lẽ từ giờ, các quan nhận quà tết trái quy định một cách trót lọt là tại vì dân không phát hiện cho "chúng tôi" hả ông?
  Cho nên bình luận trên báo Lao Động rất sâu sắc, ông nên tìm đọc, hoặc ông chuẩn bị chai rượu ngon ngon tôi sẽ bảo Lê Thanh Phong đọc cho ông nghe, "thằng" này có giọng đọc như sấm rền:
  (http://laodong.com.vn/…/dan-kho-phan-biet-qua-nao-trai-phep…)

  7.
  Năm nay chữ "tâm tư" có vẻ được khách phết nhỉ?:
  +
  Anh em lại “tâm tư” vì giảng đường trong mơ
  Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Nguyễn Văn Khánh khẳng định muốn có đại học tử tế thì vấn đề cơ sở vật chất rất quan trọng.
  Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức 2 đợt tuyển sinh năm 2015 Kết luận của PTT Vũ Đức Đam về đào tạo nhân lực năng lượng nguyên tử ĐHQG Hà Nội cho thi thử miễn phí dạng bài thi đánh giá năng lực Một nền giáo dục hội nhập không thể thiếu ngoại ngữ
  Từ nhiều năm nay, sinh viên các trường đại học xôn xao về chuyện chuyển trường lên khu Hòa Lạc (Hà Tây cũ). Nhiều người đã kịp mơ ước chỉ trong một thời gian ngắn nữa, tại Việt Nam sẽ có một “Thành phố đại học” quy mô và đẹp không kém gì những ngôi trường đại học nổi tiếng trên thế giới.(http://www.giaoducvietnam.vn/…/Anh-em-lai-tam-tu-vi-giang-d…)

  8.
  Có phải vì dự luật đang mang ra lấy ý kiến này:
  +Theo dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) đang được Bộ Tư pháp đưa ra lấy ý kiến rộng rãi, hành vi phá thai đối với nhiều người hoặc phá thai cho người chưa thành niên sẽ bị phạt tù từ 3-7 năm.(http://kenh13.info/pha-thai-cho-nguoi-tre-vi-thanh-nien-co-…

  Mà báo chí phải dùng chữ "tấp nập đi phá thai"? Kinh văn Khủng nhỉ?:
  +Các cô bé tuổi teen tấp nập đi... phá thai
  (http://laodong.com.vn/…/cac-co-be-tuoi-teen-tap-nap-di-pha-…)

  9.
  Kính đề nghị bác sĩ Sao Hồng thôi khỏi cằn nhằn thế sự, đọc và cho bà con cô bác biết tin này có phải là tin vui không, vì nó ở Khánh Hòa, nếu đúng thì mừng quá:
  +
  Cây thần dược tiêu diệt được 5 dòng tế bào ung thư
  Sở Y tế Khánh Hòa báo cáo UBND tỉnh kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu - Bộ Y tế về cây xáo tam phân (tên khoa học là Paramignya trimera, dân địa phương gọi là “cây thần dược”) do sở cung cấp mẫu.
  Theo đó, xáo tam phân có các thành phần: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid. Các thí nghiệm cho thấy xáo tam phân có tác dụng ức chế tốt viêm gan cấp ở thí nghiệm trên chuột nhắt trắng; có tác dụng ức chế, tiêu diệt đối với 5 dòng tế bào ung thư: ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8 và ung thư cổ tử cung Hela (mạnh nhất với ung thư gan Hep-G2 và ung thư cổ tử cung).(http://www.songkhoe.net/…/cay-than-duoc-tieu-diet-duoc-5-do…)

  10.
  Khổ thân anh Thăng, cuối năm cuối tháng, cũng muốn đi vừa kiểm tra vừa úy lạo anh em tết nhất, nhưng chúng nó báo cáo láo quá, chính anh cũng phải gào lên, thương anh và kính trọng sự sâu sát của anh quá:
  +“Từ tháng 10/2014, tôi đã lên lịch vào kiểm tra dự án mà các ông cứ cản không cho tôi vào. Cứ báo cáo láo với tôi là tốt lắm…” – Bộ trưởng Đinh La Thăng “quát” các đơn vị liên quan tại công trường mở luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu.
  -“Tôi nói thẳng, các ông không biết làm cái gì cả. Để làm dự án này thì phải làm những công việc gì và không hình dung được. Về toàn báo cáo láo theo tiến độ tốt. Từ tháng 10/2014, tôi đã lên lịch vào kiểm tra dự án mà các ông cứ cản không cho tôi vào. Cứ báo cáo láo với tôi là tốt lắm…Anh không phải vào. Tôi không thể hiểu được, sốt hết cả ruột” – Bộ trưởng Đinh La Thăng nói(http://vietnamnet.vn/…/bo-truong-thang-thi-sat-mo-luong-son…)

  11.
  Sao khổ thế này, chưa rõ động cơ xấu hay sơ suất mà có mỗi gói quà tết bé nhỏ cho công nhân thôi mà cũng bị hàng giả hả trời:
  + Sáng 6/2, gần 6.000 công nhân của Công ty Chutex tại KCN Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã mang quà Tết được Công đoàn công ty tặng trả lại vì phát hiện có hàng giả.
  Theo công nhân phản ánh, Công đoàn Công ty Chutex tặng 5.680 công nhân phần quà Tết gồm một chai dầu ăn, một gói bột ngọt, một gói đường và một gói bột nêm nhãn hiệu Knorr.
  Nhận quà Tết, một số công nhân đã mở ra sử dụng thì phát hiện gói bột nêm Knorr là hàng giả bột nêm Knorr do Công ty Unilever Việt Nam sản xuất.(http://vtv.vn/…/gan-6000-cong-nhan-tra-lai-qua-tet-vi-phat-…

  12.
  Bác nào tới thành phố toàn người khỏa thân đi đi lại lại lung tung lang tang này chưa?
  Mình thì thấy thường thôi, chẳng qua là, nếu mình tới, thì mình không thèm đi thẳng đâu nha, cứ lom khom đi cho nó chắc, nhỉ? Rứa thôi, làm chi nhau:
  +Sức hút khó cưỡng ở thành phố không có ai mặc quần áo
  Nếu như chủ nghĩa khỏa thân ở Mỹ chỉ dành cho người lớn và chủ yếu là nam giới, thì riêng ở thành phố Cap D’Agde (thuộc thị trấn Adge, Pháp) 99% mọi người đều... khỏa thân. Bạn có thể mình trần thoải mái, tự nhiên đến bất cứ nơi nào muốn: đi ăn, đi siêu thị, thậm chí tới cả ngân hàng, văn phòng cảnh sát... (http://www.anninhthudo.vn/…/suc-hut-kho-cuong-o…/520661.antd