Thứ Năm, 19 tháng 2, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN SÁNG MỒNG 1 TẾT.

By: Cu Vinh On: 07:03
 • Chia sẻ bài này >
 • (tin tự kiếm)
  1.
  Giao thừa, ngắm pháo hoa bắn trên cầu Nhật Tân phát trên ti vi, xong, chạy ra ngõ, ngắm đủ các loại pháo nổ ầm ầm như thời chưa cấm ở thị xã Ba Đồn quê mình, xong, vào fb, ngắm pháo hoa bắn khắp bốn phương tám hướng đất trời do các bạn khoe, xong, bụng bắt đầu cồn cào, xong, nhớ lời bác Long phó ban Tuyên giáo Hà Nội khẳng định như đinh đóng cột ngắm pháo hoa thì người nghèo có thể quên đi cái khó khăn, nghèo đói trong chốc lát, xong, lao xuống tủ lạnh ăn vỏn vẹn có một đĩa xôi, một bát chè, một miếng giò vì...đói, xong, ngủ.

  2.
  Cận tết, báo chí đưa tin trong Sa Đéc, người ta làm một tô hủ tiếu to tổ chảng, rồi hổn hển tuyên bố là tô hủ tiếu lớn nhất Việt Nam, xong, sau khi hổn hển nhận kỷ lục thì bắt đầu vứt....cả tô kỷ lục..

  3.
  Đám tang của ông Nguyễn Bá Thanh đã trở thành đám tang thứ 4 gây ấn tượng mạnh mẽ và xúc động sau đám tang Bác Hồ, Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Người dân biết tôn vinh ai, biết tri ân ai, biết kính trọng ai. Cuộc đời quan chức như ông Thanh như vậy là quá vinh quang. Ông đã sống xứng đáng với nhân dân. Và lần đầu tiên, có một ngôi mộ được phủ kín bằng hoa tươi, và cũng là lần đầu tiên, có một ngôi mộ quan chức được chính nhân dân chăm sóc và hương khói. Nhớ cách đây mấy chục năm, ở Huế, có một quan chức đầu ngành, giám đốc Nguyễn Thế Phương, khi chết, người dân ở nhiều địa phương vùng phá Tam Giang đã lập đền để thờ vì mang ơn ông đã khai phá cho bà con cuộc sống, những ngôi đền ấy tồn tại tới giờ và luôn được hương khói.

  4.
  Dù năm mới là năm Ất Mùi, nhưng với công ty Tân Hiệp Phát, chắc vẫn phải tiếp tục là một năm ruồi với những hệ lụy năm cũ mang sang do chính thái độ coi thường khách hàng, coi thường dư luận của mình cùng với tai tiếng của đoàn thanh tra Sở y tế Bình Dương khi hấp tấp tới thanh mà không tra, mọi thứ biểu diễn chả qua được mắt nhân dân.

  5.
  Rất cảm động khi lướt fb, thấy nhiều bạn ( già có, trẻ có) đã chia sẻ cảm xúc trước nước mắt của bà con trồng hoa năm nay, hoa ế, rớt giá thảm hại.

  6.
  Chương trình ti vi khiến dân mạng kêu ca thảm thiết nhất là táo quân đêm giao thừa. Rút kinh nghiệm, sau này, chương trình nào được quảng bá nhiều và dùng nhiều mỹ từ ví như mới nhất, đột phá nhất, ví như hấp dẫn nhất, ví như có nhiều bí ẩn bất ngờ...thì tốt nhất là không xem để bảo vệ...ti vi.

  7.
  Ấn tượng và cảm động nhất về số liệu phát đi trên các phương tiện truyền thông là tết này, có gần 100 cây cầu treo ở các vùng sâu vùng xa hoàn thành, có lẽ năm 2014 là năm lộc nhất của ngành giao thông vận tải.

  8.
  Tin cuối, cháu ngoại mình sau khi xem ti vi đã phát hiện ra rằng, cái con vật ông ngoại để trên bàn chính là con dê chứ không phải con nai vì hôm trước, Su reo lên, ông mua con nai.