Thứ Năm, 12 tháng 3, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN NGÀY 12/3.

By: Cu Vinh On: 21:52
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.
  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã thực hiện được một việc quá ý nghĩa, và chúng tôi hiểu, để ngày mai đặt viên đá đầu tiên xây dựng tượng đài những chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma là một quá trình vận động, bàn bạc, thậm chí rất phức tạp, như thế cũng là một bước đi rất được lòng dân. Hy vọng sẽ có thêm một tượng đài nữa ở Đà Nẵng cho những người lính đã hy sinh trong cuộc chiến Hoàng Sa.
  +13-3: đặt đá xây khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma
  Chiều 11-3, ông Đặng Ngọc Tùng - chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN - cho biết ngày 13-3 sẽ tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.(http://tuoitre.vn/…/133-dat-da-xay-khu-tuong-ni…/719396.html)

  2.
  Báo Lao Động bình luận về Lễ hội Minh Thề với câu hỏi:
  +Sao không dám thề?
  “Ai dùng của công vào việc công, xin thần linh ủng hộ. Ai lấy của công vào việc tư, cầu thần linh đả tử. Làm tôi bất trung, làm con bất hiếu, xin thần linh tru diệt”. Đó là những nguyên tắc sống và làm việc mà các bô lão, trưởng thôn và người dân đã thề tại lễ hội Minh Thề. (http://laodong.com.vn/su-kien-…/sao-khong-dam-the-303781.bld)

  3.
  Với bọn quan chức ăn vặt này thì thề cái gì? Hôm nọ dê đi vào nhà bí thư huyện ủy ở Thanh Hóa đã kinh, nay thì mấy con gà bằng nắm tay thôi cũng bị quan xã hớt sạch của dân nghèo thì thề với bồi cái cục cứt:
  + Gà cấp cho người nghèo “chạy” vào nhà Bí thư, Chủ tịch xã.1.250 con gà đáng lẽ cấp cho người nghèo trong chương trình hỗ trợ “Nông thôn mới” nhưng từ Bí thư đến Chủ tịch cùng cán cán bộ xã đã nhận số gà này về nuôi. Người dân bức xúc gởi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo.(http://dantri.com.vn/…/ga-cap-cho-nguoi-ngheo-chay-vao-nha-…)

  4.
  Bà con cô bác bàn tán nhiều về công trình Mẹ Việt Nam anh hùng với chi phí 411 tỉ đồng sẽ khánh thành vào cuối tháng này. Mình nghĩ, vệc đã xong, nói thêm cũng không thay đổi, chỉ ước trong ngày khánh thành, làm sao kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp một khoản lớn để trực tiếp giúp đỡ các mẹ, và tiếc, giá như ngoài hình ảnh mẹ Thứ ở tượng đài, thì trên tượng đài, chân dung của mấy ngàn mẹ Việt Nam anh hùng nên dựng tượng ở đây, có tên tuổi từng mẹ để mọi thế hệ tới tri ân thì cảm động xiết bao, lại ước, sau này, đừng ai lao vào những công trình tốn kém này nữa, buồn nhiều hơn vui:
  +411 tỷ đồng xây tượng đài lớn nhất Đông Nam Á ở Quảng Nam
  Tượng đài Bà mẹ Việt nam Anh hùng vừa hoàn thành ở Quảng Nam có chi phí 411 tỷ đồng. Đây là tượng đài lớn nhất nước hiện nay và cả khu vực Đông Nam Á.(http://vietnamnet.vn/…/411-ty-dong-xay-tuong-dai-lon-nhat-d…)

  5.
  Làm sao công ty này liên tục sai lầm trong việc xử lý khủng hoảng thương hiệu thế này nhỉ, anh sản xuất hàng hóa mà anh không đặt khách hàng lên số 1, lại nói trẹo qua truyền thông và chính quyền là sao, ai mua cho anh, anh giúp anh sống?:
  +
  Chủ tịch Tân Hiệp Phát: “Nếu không được ủng hộ, chúng tôi chỉ cầm cự được 1-2 năm nữa”
  Trao đổi với báo chí bên lề sự kiện diễn ra vào chiều 11/3 do Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát tổ chức, ông Trần Quý Thanh-Chủ tịch Tân Hiệp Phát cho biết nếu không được sự ủng hộ của truyền thông và chính quyền, doanh nghiệp có thể chỉ trụ lại 1-2 năm nữa.(http://tinvn.biz/chu-tich-tan-hiep-phat-neu-khong-duoc-ung-…)

  6.
  Vietnamnet rất thành công trong chuyên mục trao đổi, và đây là một cuộc trao đổi hay:
  +Hãy nhớ, bản chất của tất cả các tôn giáo là hướng thiện. Không có tôn giáo nào dạy con người độc ác cả. Chỉ có con người sử dụng nó như là thuốc độc thôi. Bản chất tôn giáo không phải là thuốc phiện mà chính con người đã sử dụng nó như là một thứ thuốc phiện để phục vụ lợi ích của mình. Đây là vấn đề mà có lẽ xã hội cần phải giải quyết, là vấn đề mà các nhà quản lý xã hội phải nhận thức được. (http://m.vietnamnet.vn/…/da-cong-khai-ca-nhung-dieu-tung-ca…)

  7.
  Ngày mai lấy vé sang thôi:
  + Mua nhà, được "lấy" cả bà chủ
  Một phụ nữ sống ở tỉnh Yogyakarta - Indonesia, rao bán căn hộ bà đang ở với lời gợi ý “sẽ trở thành vợ của chủ nhân căn nhà mới nếu người này đồng ý”. (http://nld.com.vn/…/mua-nha-duoc-lay-ca-ba-chu-201503111611…)