Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN NGẢY 13/3.

By: Cu Vinh On: 20:40
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.
  Ngày mai là ngày kỷ niệm Hải chiến Gạc Ma, 64 chiến sĩ của chúng ta hy sinh bởi họng súng của quân Trung Quốc xâm lược.
  Họ, 64 chiến sĩ đều xứng đáng là anh hùng, và cần phong anh hùng tất cả 64 chiến sĩ anh dũng này.
  Hôm nay, viên đá đầu tiên đã đặt cho công trình kỷ niệm đáng nhớ của dân tộc:
  +Chỉ 4 năm sau buổi gặp mặt đầu tiên mang tên “Vòng tròn bất tử” giữa các cựu binh sống sót sau trận Gạc Ma ở quần đảo Trường Sa, được diễn đàn Hoangsa.org tổ chức vào năm 2011, hình ảnh của những hùng binh Gạc Ma sẽ được khắc họa đậm nét bằng Khu tưởng niệm những chiến sĩ Gạc Ma trên diện tích hơn 2ha tại Cam Ranh (Khánh Hòa). Công trình được đặt viên đá đầu tiên xây dựng vào ngày hôm nay (13.3), do Tổng LĐLĐ Việt Nam thực hiện bằng sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, cá nhân hảo tâm trong, ngoài nước và cán bộ, công nhân lao động cả nước. (http://laodong.com.vn/…/nhung-nguoi-dung-lai-phia-chan-troi…

  2.
  Vâng, chưa có căn cứ là đúng vì chính ông cũng nói, căn cứ chính là vào lời nhận tội thì làm sao có căn cứ...oan, nhưng đó mới chính là nguyên nhân án oan, thưa ông.
  Vì thế, may mắn, có thêm đoàn giám sát của Quốc hội với ý kiến rất ngay thẳng:
  +Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga nói vấn đề bà quan tâm là bản án kết tội Hồ Duy Hải có đủ căn cứ pháp luật không? Là người được đoàn giám sát phân công để nghiên cứu hồ sơ, bà cũng đã vào trại giam gặp Hồ Duy Hải.

  "Chúng tôi cũng đã có cuộc tiếp công dân là mẹ và dì Hồ Duy Hải. Đoàn giám sát đang nghiên cứu vụ này. Nhưng với tư cách cá nhân đại biểu Quốc hội, tôi cho rằng việc kết tội Hồ Duy Hải chưa đủ căn cứ vững chắc", bà Nga nói.

  Bà Nga cho biết đã có văn bản dài 10 trang gửi đến Chủ tịch nước, Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao, đề nghị xem xét lại vụ án này.(http://tuoitre.vn/…/chua-co-can-cu-khang-nghi-v…/719948.html)
  Tiếc là hàng loạt báo chỉ chăm chăm đưa ý kiến ông Chánh án mà không đưa gì tới ý kiến của bà Nga thì thật là thiếu công bằng, trong khi kết quả giám sát của đoàn đại biểu quốc hội trong những vụ án có dấu hiệu oan sai lại vô cùng quan trọng.

  3.
  Án này chắc là án....nằm, không màn, nhỉ?
  +Thẩm phán bị phát hiện ở chung phòng nghỉ với đương sự nữ
  Ngày 12.3, ông Nguyễn Thành Lập, Chánh án TAND H.Đầm Dơi (Cà Mau), xác nhận có vụ một thẩm phán của cơ quan bị bắt quả tang đang ở cùng phòng trọ với một nữ đương sự.
  Theo thông tin từ Công an thị trấn Đầm Dơi, sáng 26.2, cơ quan này nhận được tin báo có vụ việc thẩm phán Dương Thanh Tuấn (52 tuổi, ngụ H.Trần Văn Thời, Cà Mau) đang ở trong phòng với bà Trần Mỹ Lê, đương sự trong vụ án ly hôn do ông Lập đang thụ lý giải quyết tại nhà nghỉ Hùng Thúy (thị trấn Đầm Dơi), nên đến lập biên bản sự vụ. (http://www.thanhnien.com.vn/…/tham-phan-bi-phat-hien-o-chun…

  4.
  Nói thật, gần đây có những vụ giết người rùng rợn, mà cha con giết nhau, vợ chồng giết nhau với những hành vi rất ghê tởm, như loài cầm thú:
  Bộ Công an báo động về nạn giết người dã man, tàn bạo
  Tội phạm giết người giảm về số vụ nhưng tính chất nghiêm trọng lại gia tăng. Hành vi gây án như giết người chặt xác, vứt xác, đốt xác phi tang gây chấn động dư luận đáng báo động.(http://www.phapluatso.com/bo-cong-an-bao-dong-ve-na%CC%A3n-…)

  5.
  Một góc nhìn rất đáng đọc về vụ học sinh đánh nhau:
  +Học sinh đánh bạn dã man: Lỗi không chỉ tại các thầy
  Chuyện nữ sinh đánh nhau, trong đó có cả những học sinh hạnh kiểm tốt, học khá giỏi báo hiệu bạo lực học đường đã "vươn lên một tầm cao mới".(http://vov.vn/…/hoc-sinh-danh-ban-da-man-con-nua-neu-nhu-38…)

  6.
  Vui hay không vui, và để làm gì nếu tình hình xã hội bấn loạn như đã xảy ra nhiều bấn loạn, với hơn 6000 ca nhập viện đánh nhau dịp tết, những cú giành, đạp, cướp ở lễ hội....số này chắc vẫn ở trong những gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa chứ?
  +
  Việt Nam có hơn 80% gia đình đạt chuẩn “gia đình văn hóa”
  Cả nước có hơn 24 triệu hộ gia đình thì hơn 18,2 triệu gia đình đạt chuẩn danh hiệu “Gia đình văn hóa” và 75,5 nghìn khu dân cư đạt chuẩn danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”. http://khampha.vn/…/viet-nam-co-hon-80-gia-dinh-dat-chuan-g…

  7.
  Câu hỏi khó à nha, chẳng lẽ tịch thu "cái ấy"sung công quỹ?:
  +
  Nhận hối lộ bằng tình dục thì thu hồi tài sản tham nhũng như thế nào?
  “Một ông quan chức nhận giây phút sung sướng nào đó để bố trí cho cô ấy vào vị trí nào đó hoặc ngược lại một bà thứ trưởng nào đó cũng như vậy thì vấn đề thu hồi tài sản tham nhũng trong trường hợp này như thế nào?”.(http://phapluattp.vn/…/nhan-hoi-lo-bang-tinh-duc-thi-thu-ho…)

  8.
  Mình cũng thỉnh thoảng đóng gói mình thành bưu phẩm gửi lung tung lang tang tới địa chỉ nào đó cái nhỉ?
  +
  Thiếu tiền mua vé máy bay bèn tự gửi mình về quê bằng đường bưu kiện
  Reg Spiers đã tài tình di chuyển được từ London đến thành phố Perth nước Úc sau khi chịu đựng 3 ngày tai quái sống trong một hộp bưu phẩm, tất cả chỉ vì không có tiền mua vé máy bay.(http://tinnhanh24h.vn/…/thieu-tien-mua-ve-may-bay-ben-tu-gu…)