Thứ Sáu, 6 tháng 3, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN NGÀY 6/3

By: Cu Vinh On: 22:29
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.
  Bà con chú thím đang bàn sôi nổi việc tịch thu hay không tịch thu phương tiện tham gia giao thông khi tài xế say xỉn- đại khái thế, do Ủy ban an toàn giao thông đang đề xuất tịch thu phương tiện.
  Còn phải chờ ý kiến của Thủ tướng.
  Các luật sư cũng nói thuận nói ngược về điều này.
  Căn cứ của Ủy ban an toàn giao thông nói là theo Bộ luật dân sự và Nghị định 71.
  Vân và vân vân.

  Đoán mò: Thủ tướng sẽ không đồng ý đề nghị này vì:

  +Luật pháp bảo hộ quyền tài sản công dân khi tài sản đó không nằm trong phạm vi bị cưỡng chế, bị tịch thu để thi hành án, khi mà chủ tài sản không phạm tội.

  +Say xỉn sẽ phải phạt nặng, có chế tài riêng, say xỉn mà không gây tai nạn thì không coi là tội mà chỉ là vi phạm hành chính theo quy định an toàn khi tham gia giao thông.

  +Khi và chỉ khi gây tai nạn do say xỉn thì mới tính những hình phạt bổ sung khác nhưng phải sửa luật hoặc Nghị định nếu muốn tịch thu

  +Phải lấy ý kiến nhân dân.

  +Và nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông cao nhất, rõ nhất, triền miên nhất, dai dẳng nhất chính là ý thức tham gia giao thông cả của người có phương tiện và của người không có phương tiện, cả người có hơi men lẫn người tỉnh táo nhưng yếu kém về kỹ thuật điều khiển, yếu kém về ý thức....Vì thế, tịch thu cho gọn là tịch thu ý thức- nhưng cái này thì khó, nhỉ?

  +Nôn nóng, áp đặt, mệnh lệnh hành chính vội vã sẽ gây ra hệ quả khôn lường.

  Đề nghị gia hạn thời gian cãi nhau cho đã đời trước khi quyết định.

  Riêng tôi, không đồng ý.

  +http://dantri.com.vn/…/khong-de-tich-thu-o-to-khi-tai-xe-na…

  +http://tuoitre.vn/…/tich-thu-oto-khi-xin-co-co-…/716805.html

  +http://m.vietnamnet.vn/…/thu-tuong-se-quyet-tich-thu-xe-hay…

  2.
  Hôm nay trên mạng có đưa một clip về việc xử phạt không đội mũ bảo hiểm của cảnh sát giao thông Thái Lan.
  Một tay thanh niên đầu trần điều khiển xe máy. Cảnh sát dừng. Anh ta phân trần do gần nhà. Cảnh sát yêu cầu anh ta đưa tiền. Anh ta đưa tiền, thái độ đưa của anh ta như cách ở ta hay làm, ép tiền vào lòng bàn tay, đặt rất nhanh vào lòng tay cảnh sát. Viên cảnh sát nhìn tiền yêu cầu đưa thêm. Tay thanh niên khó chịu nhưng cũng đưa thêm với ánh mắt coi thường viên cảnh sát. Viên cảnh sát vẫn cầm chìa khóa xe. Một phút sau, viên cảnh sát quay lại, đặt lên đầu gã thanh niên cái mũ bảo hiểm mới cứng, cài dây cho anh ta, trả lại tiền thừa và chào.
  Một hành động bé nhỏ, nhưng thật đáng cảm phục.
  Cảnh sát giao thông Việt nên xem clip này trong buổi giao ban tuần tới:
  +http://xedoisong.vn/…/dieu-bat-ngo-khi-canh-sat-dung-xe-pha…

  3.
  Khoảng áp tết tới nay, hình ảnh O Tiến Bộ trưởng Y tế có nhiều thay đổi rất khả quan, hình thức mát mẻ dễ thương, phục trang vừa nữ tính vừa hiện đại vừa nghiêm túc của một chính khách, tóc xỏa xuống trán nhiều hơn che đi phần trán hơi rộng, lông mi cũng được kẻ cẩn thận hơn làm dịu ánh mắt nàng....cơ bản là xinh, với tuổi kỷ Hợi như mình mà rứa là quá trẻ...
  Sau đó là việc lập fb cá nhân.
  Nhưng cái này thì lại chưa ổn. Bài viết sau đây đã nói kỹ.
  Mình nói một ý: O Tiến phải nắm chắc thế nào là fb, nó là cá nhân, để giao tiếp những cá nhân với nhau, và cố gắng thật lòng, cả khi nói về công việc, tình cảm, tâm sự cũng phải nói theo ngôn ngữ mạng: mộc, gần gũi, dễ đọc, dễ cảm thông, chia sẻ, ví dụ, đôi khi o chỉ cần chạy một dòng stt: Tối nay tôi họp về muộn, khó ngủ, nhớ thằng cháu nội quá.... Hoặc: Có bạn nào đang ở phòng khám bệnh viện đó không, cho tôi biết tình hình ở đó thế nào được không, chụp ảnh cho tôi xem nữa nhé, cám ơn bạn. Đại khái thế
  Còn, hiện nay bộ phận giúp việc của o quá hăng hai, làm fb, blog của o như trang báo điện tử chuyên về y tế thì...hỏng đấy.
  O đọc thêm bài này:
  +Bộ Y tế mở thêm kênh giao tiếp, đặc biệt kênh tiện dụng như facebook là điều rất đáng hoan nghênh, tuy nhiên nếu không được sử dụng một cách hợp lý các chức năng của mạng xã hội có thể sẽ dẫn tới những nỗ lực này hoặc phá sản hoặc sẽ có tác dụng ngược.(http://ictnews.vn/…/dung-fanpage-de-phat-tin-y-tuong-cua-bo…)

  4.
  Em vái các bác, các bác bỏ tù oan người ta, các bác đền thì đền đi lại còn yêu sách người bị oan phải nộp đủ chứng từ hóa đơn trong 10 năm đi kêu oan....nghe ruồi nó cười:
  +Người tù oan phải chứng minh tổn thất tinh thần bằng... hoá đơn chứng từ?!
  Sau 10 năm ở tù với nỗi đau oan sai, giờ đây công dân Nguyễn Thanh Chấn lại nhọc nhằn hành trình yêu cầu cơ quan tiến hành tố tụng bồi thường oan sai cho mình.

  Trải lòng với PV báo Đời sống và Pháp luật, phía gia đình ông Chấn cho biết, họ đang rất bức xúc vì cơ quan tiến hành tố tụng có nhiều yêu cầu vô lý, bắt gia đình chứng minh tổn thất về tinh thần bằng hoá đơn chứng từ?!(http://www.doisongphapluat.com/…/nguoi-tu-oan-phai-chung-mi…)

  (Chùm ảnh mang chủ đề phụ nữ)