Chủ Nhật, 8 tháng 3, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN NGÀY 8/3.

By: Cu Vinh On: 21:07
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.
  Trên fb hôm nay tràn ngập hoa, tràn ngập lời chúc, tràn ngập lời yêu thương, tràn ngập hình ảnh "ăn chơi nhảy múa" của các gia đình....nhưng tôi chú ý một stt viết rất mộc về chồng mình, để biết, hạnh phúc đơn giản là sự chia sẻ, sự chân thành và cố gắng hiểu để làm vui nhau là đủ:
  Stt của Thanh Phuong Le viết nguyên văn như sau:
  Cảm động, ko phải vì quà bạn í mua. Mà vì cách bạn í làm, từ thứ nhỏ nhất.
  Biết vợ ngại cái mới, bạn í thức đêm chỉ để cài đặt, sắp xếp MỌI dữ liệu, tranh ảnh, phần mềm, ứng dụng của máy DT mới y hệt máy cũ, đúng đến cả chỗ sắp xếp trên màn hình. Đến password cũng y nguyên.
  Biết vợ hay thích khen ngon, bạn í đau dạ dày mà 10h đêm qua từ sân bay về nhà vẫn cố oánh 3 bát cơm rồi khen rối rít. Tối khi vợ ngủ thẳng cẳng mới lén đi uống thuốc đau dạ dày, với cái bụng ấm ách thức phát đến 4h sáng.
  Hnay, bạn ý lùa vợ lên xe từ sáng. Con cái bạn í nhờ đưa đón đi học cả. Lang thang ngoại thành nghe bạn í kể chuyện toàn về phụ nữ, lại toàn chuyện xưa, lại tuyền chuyện hài. Cười rung cả rốn.
  Bảo mình yêu bạn í thì ko đủ. Mình trân trọng người đàn ông của mình.

  2.
  Đồng ý:
  11 hành động bị ghét nhất trên Facebook
  Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hành tinh. Tuy nhiên, khi tham gia mạng xã hội này bạn có thể vô tình hoặc cố ý có những hành vi bị chính bạn bè của mình ghét bỏ và ngán ngẩm.1. “Tag” (gắn) ảnh bừa bãi/ 2. Đăng và trao đổi nội dung giống nhau trên nhiều mạng xã hội/ 3. Tự ‘like’ (thích) bài viết, ảnh của chính mình/ 4. Mời tham gia “page” (trang) mới lập/ 5. Mời dùng “app” (ứng dụng)/ 6. Gợi ý kết bạn/ 7. Thêm bạn bè vào các “group” (nhóm)/ 8. Nhắn tin hàng loạt/ 9. Mời hàng loạt bạn bè tham dự một sự kiện/ 10. “Poke” (chọc)(http://infonet.vn/11-hanh-dong-bi-ghet-nhat-tren-facebook-p…)

  3.
  Ngụy biện và tầm phào thưa Bộ Y tế.
  Sao lại có thể coi 6.200 người nhập viện vì đánh nhau trong mấy ngày tết là bình thường.
  Sao lại có thể dùng 6.200 người nhập viện vì đánh nhau đem chia nhỏ ra cho 63 tỉnh thành, cho mấy ngàn cơ sở khám chữa bệnh để thành còn số bé tí ti rồi ngoạc mồm khẳng định là ...bình thường?
  Nếu thế, mỗi ngày tết chết khoảng 30 người, cũng chia nhỏ cho 63 tỉnh thành rồi khẳng định là quá bình thường sao?
  Nhân ngày 8/3 chúc o Tiến vui vẻ, sau vui vẻ rồi o gọi cái nhóm phát ngôn này của o mà mần một phát cho chừa cái kiểu tổng kết chia nhỏ này o nhé, nghe nó xa lạ tính nhân văn, xa lạ trách nhiệm xã hội và láo toét.
  + Bộ Y tế: 6.200 người nhập viện vì đánh nhau là bình thường
  - Theo Bộ Y tế, nếu chia trung bình 6.200 cho 63 tỉnh thành và cho 9 ngày Tết thì mỗi địa phương chỉ xảy ra khoảng 11 trường hợp nhập viện vì đánh nhau.Theo Bộ Y tế, nếu chia trung bình 6.200 cho 63 tỉnh thành và cho 9 ngày Tết thì mỗi địa phương chỉ xảy ra khoảng 11 trường hợp nhập viện vì đánh nhau.(http://vietnamnet.vn/…/bo-y-te--6-200-nguoi-nhap-vien-vi-da…)

  4.
  Báo Tuổi Trẻ có bài nêu ý kiến rất đáng đọc:
  +Trả lại lễ hội cho cư dân địa phương:
  Khi quan chức đã không làm gương
  -Những ngày qua báo chí thông tin khá nhiều về chuyện các lễ hội biến tướng với quá nhiều tiêu cực.
  Trong khi đó, việc quản lý tình trạng tiêu cực đó dường như chưa có câu trả lời, thậm chí có quan chức quản lý còn biện minh rằng “cướp ở lễ hội là “cướp” văn hóa”.
  Trong hàng trăm ý kiến của các chuyên gia và bạn đọc gửi về tòa soạn Tuổi Trẻ những ngày qua, hầu hết đều cho rằng việc các lễ hội bị biến tướng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiêu cực trong lễ hội hiện nay.
  Các lễ hội mới “sống lại” trong vài chục năm nay mức độ “nhà nước hóa” rất đậm, phần trình diễn của nhiều lễ hội bị “chuyên nghiệp hóa” quá mức, đến nỗi ngay cư dân tại chỗ cũng bị biến thành “người dưng”, thụ động như mọi khách thập phương đến xem(http://tuoitre.vn/…/tra-lai-le-hoi-cho-cu-dan-d…/716367.html)

  5.
  Từ mấy ngày trước, tôi đoán mò, dứt khoát Thủ tướng sẽ không đồng ý đề xuất của Ủy ban an toàn giao thông tịch thu phương tiện của người say xỉn.
  Nghe thêm:
  +Viện trưởng nghiên cứu Lập pháp của Quốc Hội không ủng hộ tịch thu xe
  Viện trưởng Nghiên cứu Lập pháp Quốc hội Đinh Xuân Thảo cho rằng người đưa ra đề xuất đó không nắm được bản chất của vấn đề, chẳng hiểu gì về luật.(http://www.giaoducvietnam.vn/…/Vien-truong-nghien-cuu-Lap-p…)

  6.
  Vẫn là hình ảnh của Bộ trưởng Đinh La Thăng về hiện trường, không cho đi ô tô thì ông đi bộ, và chính vì sự quyết liệt đó, ông lại phát hiện ra nhiều cái sai của nhà thầu.
  Phóng viên viết bài này rất được, chân thực:
  +
  Bộ trưởng Thăng: Không đi được ô tô thì tôi đi bộ
  Nghe báo cáo ô tô không vào nổi, Bộ trưởng nói " tôi đi bộ cũng được", nhà đầu tư không thể viện thêm lý do gì cản được ông.(http://www.baogiaothong.vn/bo-truong-thang-khong-di-duoc-o-…)

  7.
  Đấy, thế đấy, tiên sư chúng nó thế đấy,xây, lấn, mở chủ quyền Trường Sa xong còn lớn tiếng dọa, chửi, khiểu khích, vì chúng nó biết, phía bị xâm hại vẫn chỉ là lên tiếng phản đối nhẹ nhàng mấy câu thì làm gì nhau:
  +
  Trung Quốc bao biện cho việc bồi đắp ở Trường Sa
  Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nói rằng việc Bắc Kinh xây dựng các công trình ở Trường Sa là "cần thiết", đồng thời lên tiếng tố ngược các nước liên quan.(http://vnexpress.net/…/trung-quoc-bao-bien-cho-viec-boi-dap…)

  8.
  Hôm nay Hàng không cho các em tiếp viên mang đồng phục mới, gọi là chính thức công bố, chứ không phải như mấy hôm trước báo chí đã đăng, nhưng hóa ra vẫn thế, vẫn xấu, lùng nhùng, pha tạp và nói chung là nếu các bác chọn thì kệ thôi, chả thèm góp nữa, bảo thủ cũng là nguyên nhân kìm hãm sự phát triển....

  9.
  Rất lạ nhưng hay.
  Lần đầu tiên mình nghe đến danh xưng về bài báo khoa học và sau đó là luận văn khoa học về CỨT. Lần đầu tiên có một từ tục, được viết và đọc đầy đủ âm tiết và in rõ ràng trên một tạp chí khoa học, vang lên trong cả một hội thảo quốc tế và được hoan nghênh: CỨT. Cậu trẻ này không phải dạng vừa vừa vừa....đâu.
  Đọc thú vị.
  Nhiều người bảo anh khùng khi chọn cứt… làm đề tài khoa học. Lúc bảo vệ luận án tiến sĩ, bao nhiêu thứ tục tĩu văng hết vào mặt các giáo sư đầu râu tóc bạc thì ai coi được.
  Cứ thử đọc cái nhập đề mà xem: “Ngôn ngữ của dân tộc nào cũng có những yếu tố tục. Sự tồn tại của chúng là tất yếu đến mức không thể chối bỏ trong sử dụng mặc dù lúc này hay lúc khác người ta vẫn muốn lẩn tránh đi. Thực ra chính những yếu tố ấy góp phần thể hiện đặc trưng ngôn ngữ và văn hóa mỗi dân tộc… Nói về yếu tố tục người ta thường nghĩ đến các từ chỉ bộ phận sinh thực khí của đàn ông hay đàn bà như: b…, c…, d…, l… Ở bài viết này chúng tôi chỉ bàn đến một yếu tố tục vừa thôi đó là: Cứt”. (http://phapluattp.vn/…/ky-nhan-tre-dat-bac-bai-2-nha-phan-h…)