Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

Tagged Under:

TIN NÓNG VỀ SỰ KIỆN CHẶT PHÁ CÂY HÀ NỘI

By: Cu Vinh On: 17:38
 • Chia sẻ bài này >
 • Rất đúng:

  +Hà Nội đình chỉ công tác các trưởng, phó phòng và cán bộ liên quan trong việc thực hiện hạ sát cây.

  +Các sở ban ngành liên quan phải kiểm điểm.

  (http://hanoimoi.com.vn/…/dinh-chi-cong-tac-can-bo-lien-quan…)

  Rất mới:
  -Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Khi xác định cây xà cừ không phù hợp để trồng trên các tuyến đường đô thị, thì cách làm là từ nay, chúng ta không trồng cây xà cừ nữa hoặc nếu có loại bỏ thì chỉ những cây bị gãy, đổ, nguy hiểm, chứ không phải là bỏ tất cả những cây xà cừ đang sống tươi tốt trên các tuyến phố", ông Phạm Quang Nghị nói.
  (http://m.vietnamnet.vn/…/bi-thu-ha-noi--khong-chat-xa-cu-da…)

  Rất chuối:

  -Từ câu phát ngôn rất chuối của Phó chủ tịch Hà Nội ( ông Hùng):

  VPBank sốc với phát biểu "chặt cây do áp lực nhà tài trợ"

  VPBank và Vingroup cho biết chỉ tài trợ Hà Nội trồng cây mới chứ không tài trợ cho việc chặt cây. Các nhà tài trợ nói sẽ làm việc với Hà Nội làm rõ phát ngôn “chặt cây do áp lực từ nhà tài trợ”.

  (http://tuoitre.vn/…/vpbank-soc-voi-phat-bieu-ch…/723644.html)

  Rất tệ:

  -Hà Nội chặt vội, trồng nhầm! Theo các chuyên gia, cây vàng tâm thuộc vào danh sách sẽ nguy cấp, là đối tượng bảo vệ của một số khu rừng cấm, vườn quốc gia. Dù quý hiếm nhưng đây là loại cây hoàn toàn xa lạ với các đô thị.

  (http://nld.com.vn/…/ha-noi-chat-voi-trong-nham-201503212208…)

  Rất hài:

  -Fb Văn Song Nguyễn viết: Nói thật với các Cụ, ngay cả các tỉnh miền núi mấy năm nay họ cũng không trồng Cây Mỡ nữa vì đại dịch sâu Ong tàn phá khủng khiếp. Điển hình như Bắc Kạn đã có hàng ngàn hecta Mỡ dính đại dịch sâu Ong năm 2013... Thế mà các bác nãnh đạo Thụ đô Hà Lội lại cho trồng cây Mỡ trên một số tuyến phố... Vài năm nữa chắc vui lắm... Và, dự là sẽ có nhiều đề án mới... Biểu tượng cảm xúc pacman

  (P/s: Cụ nào không tin thì bốc máy gọi điện hỏi Sở Nông nghiệp các tỉnh Yên Bái, Lào Cai và đặc biệt là Bắc Kạn. Hoặc search hỏi bên nhà bác Gu Gồ cụm từ “Dịch sâu Ong hại cây mỡ” thì hiểu ngay thôi ạ!)