Thứ Tư, 29 tháng 4, 2015

Tagged Under:

DÔ TÁ DÔ TÀ.

By: Cu Vinh On: 21:13
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Dô tá dô tà...Đèo cao thì mặc đèo cao...Dô tà...Nếu mà cao quá...Dô tá...Thì ta không trèo....
  Thiên hạ bàn tán thiên về mắng mỏ đoàn 10 cán bộ Chữ thập đỏ của ta sang Nepal tìm hiểu kinh nghiệm động đất, gặp động đất, về luôn, về thì im đi không im, lại còn chém gió, lại còn tự vu cho mình là nạn nhân vụ động đất mới kinh, thế nên bà con cô bác mới sôi máu, mới hỏi, tai sao không ở lại coi người ta xử lý hậu quả động đất ra sao, hỏi, tại sao đường đường là cán bộ Chữ thập đỏ mà thấy cộng đồng bị tai họa lại không lao zô, lại nghe thanh minh, mấy bác là quản lý chứ không phải nhân viên, vì thế, thấy hoạn nạn thì các bác quản lý sẽ ghi nhận hoạn nạn rồi zề, còn cứu nạn là việc người khác...còn mình, mình chỉ thấy buồn cười, nếu thế giới người ta biết 10 cán bộ Chữ thập đỏ Việt Nam tháo chạy nhanh thế, người ta cho cả một phép trừ cả về đạo đức, cả về ý thức, cả về trách nhiệm.
  Cho nên báo Pháp Luật mới rút cái tít hay ơi là hay nè:
  +
  'Đi học kinh nghiệm ứng phó với động đất, gặp động đất thì ta đi về'
  Trưa qua đoàn công tác 10 người của Hội chữ thập đỏ Việt Nam mắc kẹt ở Nepal do động đất đã về đến Hà Nội an toàn. Đoàn sang để học tập kinh nghiệm nâng cao kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với thảm họa động đất của Nepal. Họ dự định về nước hôm 26-4 nhưng bị mắc kẹt lại do trận động đất một ngày trước đó.(http://phapluattp.vn/…/di-hoc-kinh-nghiem-ung-pho-voi-dong-…)
  +Cũng cần đọc thêm stt của bạn Linh Thi My Vo để hiểu thêm:
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10204385019117967&set=a.1142902885160.2021231.1005109819&type=1&fref=nf&pnref=storyoô

  2.
  Dô tá dô tà...Vợ to thì mặc vợ to...Dô tá...Nếu mà to quá...Dô tá...Thì ta không mần...
  Ơ kìa, như câu hát dô tá ấy nhỉ, bao nhiêu tình nguyện viên lăn xả ra cứu dưa hấu cho bà con, bà con khóc hết nước mắt vì dưa ế, cả nước phải ăn hộ đến tròn hết cả bụng mới cứu được, bỗng một ngày đẹp trời...dô tá:
  + Đại diện Bộ Công Thương:"Chúng ta đã làm tốt tiêu thụ dưa hấu trong nước"
  Dân trí Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, Việt Nam mỗi năm thu hoạch được khoảng 1.300.000 tấn, trong khi đó, tiêu thụ tại thị trường trong nước 1.000.000 tấn cho thấy "chúng ta đã làm tốt tiêu thụ mặt hàng này tại thị trường nội địa".(http://dantri.com.vn/…/dai-dien-bo-cong-thuongchung-ta-da-l…)
  3.
  Dô tá dô tà...Cây to thì mặc cây to...Dô tà...Nếu mà to quá...Dô tá...Ta cho theo "quy trình"...Dô tà...
  + "Thớt gỗ chặt cây Hà Nội" bán tràn lan ở TP.HCM
  Hàng nghìn chiếc “thớt gỗ chặt cây Hà Nội” đang được bán ở TP. HCM mỗi ngày đang khiến người dân bức xúc. (http://baodatviet.vn/…/thot-go-chat-cay-ha-noi-ban-tran-la…/)
  4.
  Dô tá dô tà...Xăng lên thì mặc xăng lên...Dô tà...Nếu mà lên quá...Dô tá...Thì ta kêu trời...
  Kêu trời chứ biết mần răng?
  Dù ông Quyền (Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) phát biểu hết sức dô tá dô ta:
  +Về khả năng giá xăng dầu tới đây sẽ tăng giảm như thế nào, ông Quyền cho biết: “Chúng tôi sẽ điều hành theo nguyên tắc có tăng có giảm phù hợp với diễn biến của giá thế giới. Nếu giá xăng dầu có tăng-giảm tới đây thì cũng phải được cân nhắc phù hợp với các yếu tố sản xuất trong nước và đời sống người dân”.
  Thì ý văn học ngày 4/5 là xăng tăng giá, nói mẹ nó thế đi ông ạ, cứ lòng vòng léo nhéo làm cái gì. (http://baodatviet.vn/…/de-nghi-soc-ap-thue-tuyet-doi-voi-x…/)
  5.
  Dô tá dô tà...Già nua thì mặc già nua...Dô tà...Nếu mà già quá...Dô tá...Thì ta cưới mình...
  +Sau 27 năm hẹn hò, cụ ông 102 tuổi đã ngỏ lời cầu hôn
  Ông George, 102 tuổi, đã ngỏ lời cầu hôn với bà Doreen Luckie, 91 tuổi vào ngày Valentine vừa qua và sẽ trở thành chú rể già nhất nước Anh vào 13/6 tới, đúng ngày ông bước sang tuổi 103.(http://m.vietnamnet.vn/…/sau-27-nam-hen-ho--cu-ong-102--tuo…)
  6.
  Dô tá dô tà...Môi son thì mặc môi son...Dô tà...Nếu mà son quá...Dô tá...Là vu ta "Vua Hùng"...
  +Tượng Quốc tổ 'da trắng như tuyết, môi đỏ như son' gây tranh cãi
  Bức tượng Quốc tổ đặt tại Gia Lai đang trở thành đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng mạng những ngày gần đây. (http://ihay.thanhnien.com.vn/…/tuong-quoc-to-da-trang-nhu-t…)