Thứ Hai, 13 tháng 4, 2015

Tagged Under:

LÀU BÀU ĐÊM MƯA.

By: Cu Vinh On: 00:15
 • Chia sẻ bài này >
 • Hai bữa nay Sài Gòn mưa từng cơn, thích.

  1.

  Em quý bác lắm đấy bác Ninh, nhưng đọc lời phát biểu này, dù có thể bác nói thật lòng, nhưng vì bác nói thật lòng nên em càng cáu, là bởi vì, cái chuyện chế độ đãi ngộ người có năng lực, người tốt trong cơ quan nhà nước nó vênh lắm, nó bèo bọt thu nhập lắm, từ bác sĩ, nhà văn, công chức, giáo sư tiến sĩ, cho nên người ta muốn giữ liêm chính thì phải vật vã, còn bọn cơ hội thì tìm đủ mánh khóe để khoét, để lợi dụng, chân trong chân ngoài, vân vân, chuyện xưa như quả đất ở nước ta thế mà tới hôm nay, bác mới xem ti vi thấy phản ánh thế, bác cảm động thì bác thật là đáng trách, mà bác lại từ Bộ trưởng tài chính lên, bác xa rời thực tiễn tới mức ấy hèn chi chế độ chính sách ban ra lệch pha một trời một vực với cuộc sống mà không chịu thay đổi, giận bác rồi đấy bác Ninh:

  +Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh kể, mới đây ông có xem chương trình truyền hình nói về cuộc sống khó khăn của một bác sỹ. Người bác sỹ này vừa đi học, vừa làm. Sau đó, bác sĩ dồn hết tâm huyết với công việc khám chữa bệnh những cuộc sống khó khăn vì lương thấp.“Xem xong rơi nước mắt. Người ta liêm khiết, minh bạch, không nhận phong bì, nhưng tiền lương thấp quá nên cuộc sống rất khổ. Chúng ta cần đổi mới để nâng cao thu nhập chính đáng cho họ”, Phó Thủ tướng nói.(http://www.tienphong.vn/…/pho-thu-tuong-dau-dau-chuyen-nguo…)

  2.

  Mình không dám múa bút qua mặt các bác kỹ sư, tiến sĩ, quản lý giao thông, nhưng việc đề xuất phương án 1,2,3 xây cầu Long Biên mới nó cứ thế nào. Phương án nào cũng thấy chả ổn, hoặc là bất khả thi, hoặc là xâm hại di tích cầu Long Biên, hoặc là ép nhau về thẩm mỹ kiến trúc khi cầu mới cầu cũ cách nhau một quãng ngắn.

  Tại sao không tính đến phương án làm đường hầm qua cầu Long Biên? Có tốn kém nhưng thêm một công trình vĩnh cửu, lại không ảnh hưởng gì cảnh quan, và hiện đại? Nhỉ? Các bạn phóng viên thử đặt câu hỏi này xem, chí ít cũng có được bài viết ở hướng mới...

  +Hà Nội xây cầu Long Biên mới cách cầu cũ 75m

  Theo lãnh đạo Hà Nội, phương án này về cơ bản có khối lượng giải phóng mặt bằng ít, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến khu vực phố cổ và phố cũ và dễ kết nối với mạng lưới giao thông đô thị... (http://vnmedia.vn/…/ha-noi-xay-cau-long-bien-moi-cach-cau-c…)

  3.

  Nếu bà con cô bác muốn hiểu kỹ hơn, sâu hơn sự lúng túng, sự mênh mông, sự rối bời trong dòng chữ " cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa" mà chính nhà cháu cũng mù tịt và u mê, thì nên đọc bài này. Một bài trao đổi rất chất lượng. Bài viết cũ, cách đây hơn 10 ngày nhưng vì hay nên đưa lại cho bà con đọc:

  +“Chỗ cần nhà nước thì không thấy đâu”

  – Các chuyên gia kinh tế hàng đầu VN thừa nhận thực tế suốt gần 30 năm đổi mới, đã có nhiều cuộc thảo luận, nghiên cứu về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa nhưng câu trả lời vẫn chưa rõ ràng.

  VietNamNet giới thiệu phần 1 cuộc bàn tròn với TS Lưu Bích Hồ, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch Đầu tư và TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế VN.(http://vietnamnet.vn/…/cho-can-nha-nuoc-thi-khong-thay-dau.…)

  4.

  Hỏi lạ ghê:

  +Ngành du lịch Việt Nam chẳng giống ai

  Hình như ở Việt Nam, mọi chuyện đều khác thiên hạ, từ việc nhỏ đến việc lớn. Mà khác nhất có lẽ là ngành du lịch. (http://www.thanhnien.com.vn/…/nganh-du-lich-viet-nam-chang-…)

  Không giống ai mới là số 1 chứ nhỉ.

  5.

  Các nhóm bạn trẻ bán giúp bà con Quảng Nam 282 tấn dưa

  Các bạn trẻ đã bán được tổng cộng 282 tấn dưa (huyện Đại Lộc 147 tấn, huyện Điện Bàn 135 tấn), thu về cho bà con nông dân vùng lũ Quảng Nam hơn 840 triệu đồng.(http://tuoitre.vn/…/cac-nhom-ban-tre-ban-giup-b…/732953.html)

  +Mình nói vài câu: Có nhiều người dè bỉu, thậm chí lên giọng cao cả với lại vĩ mô rằng chiến dịch mua dưa giúp bà con chỉ là bột phát, chỉ là phần ngọn, chỉ là thế này, chỉ là thế kia, và tại sao với lại tại răng...

  Xin nói, việc lâu dài thế nào tính tiếp.

  Cái cấp bách là chỉ thêm mấy ngày nữa, dưa thối trên ruộng, dân đói, nên ai mua được giúp bà con dù chỉ 1 trái một kg cũng đã rất quý, cứu mùa cho bà con đã, lúc này là xắn tay lên làm, thể hiện sự hỗ trợ trực tiếp, cụ thể, còn lý lẽ lý liếc, phương án phương iếc, bàn luận bàn liếc...để sau đi....Rứa thôi.

  6.

  Tôi muốn nắm tay cảm phục vị bác sĩ này:

  +

  Vị bác sĩ dẹp phòng khám, lập Facebook 'chữa' miễn phí cho trẻ

  Câu chuyện về một bác sĩ trưởng khoa tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM nghỉ phòng mạch tư, dành thời gian lập facebook để tư vấn miễn phí cho phụ huynh về sức khỏe trẻ em thực sự khiến nhiều người bất ngờ, cảm động.

  (http://phapluattp.vn/…/vi-bac-si-dep-phong-kham-lap-faceboo…)

  7.

  Tôi muốn nhìn CU vị cựu hiệu trưởng này, Cu bác này không phải dạng vừa:

  +Cựu hiệu trưởng Nhật thú nhận mua dâm 12.000 phụ nữ

  Một cựu hiệu trưởng người Nhật Bản thú nhận đã trả tiền để quan hệ tình dục với hơn 12.000 phụ nữ, trong các chuyến đi liên tục tới Philippines suốt hơn 25 năm.(http://m.vietnamnet.vn/…/cuu-hieu-truong-nhat-thu-nhan-mua-…)

  8.

  Tôi muốn ông này lập fb:

  +Tâm sự của người đàn ông có 8 vợ, 27 con ở Hà Nội

  Ông Dương Văn Chuốt, 66 tuổi, ở thôn Thắng Chí, xã Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội nổi tiếng cả vùng vì có tới 8 bà vợ, 27 người con mà vẫn sống vui vẻ, khỏe mạnh.(http://m.tinmoi.vn/tam-su-cua-nguoi-dan-ong-co-8-vo-27-con-…)