Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015

Tagged Under:

LÀU BÀU LÚC NỬA ĐÊM

By: Cu Vinh On: 01:05
 • Chia sẻ bài này >
 • (Làm việc về, đã nửa đêm, tưởng sẽ ngủ ngay được, hóa ra lại phải làu bàu).

  1.

  Thưa O Tiến ( Bộ trưởng Y tế) mấy tháng gần đây, tôi biết O đang nỗ lực thay đổi hình ảnh, từ đầu tóc, áo quần, các phát biểu, các chuyến công tác, lập trang mạng xã hội....tất cả những điều đó rất tốt, tuy muộn.

  Nhưng hôm nay xem bức ảnh chụp O tươi hơn hớn trong cái gọi là Lễ tiễn một bệnh nhân vừa bị tai nạn lao động sập giàn giáo ở Khu công nghiệp Vũng Áng- Hà Tĩnh quê O ra viện, tôi nổi khùng, báo chí cũng nổi khùng, đặc biệt dư luận càng nổi khùng, tôi dùng từ nổi khùng là còn nhẹ đó O ạ.

  Chí ít, là chính khách, tự O cũng cần phải biết tối thiểu sự xuất hiện của mình trước công chúng như thế nào là đúng, là nên, không nên chứ nhỉ.

  Chí ít, O cũng cần biết điều tối thiểu, nhất cử nhất động những công việc công khai của mình trên tư thế Bộ trưởng cần cẩn trọng với dư luận xã hội như thế nào chứ nhỉ?

  Nhưng trước khi trách O xuất hiện một cách dở hơi trong cái sự kiện dở hơi, cho phép tôi nói nhẹ nhàng một câu: Tiên sư cái bộ máy tham mưu của O, tại sao lại dựng nên cái sự kiện dở hơi như thế để kéo O tới, ủn O lên chụp ảnh.

  Thôi khỏi phân tích vì sao tôi nói O đang tham gia sự kiện dở hơi, nói kỹ ra còn dở hơi hơn.

  Nhưng nếu O vẫn không biết đó là dở hơi thì đúng là không còn gì dở hơi hơn O Tiến ạ.

  Hay O cố ý muốn đóng góp với các sự kiện dồn dập của nước nhà như Lễ khánh thành, Lễ khởi công, Lễ khai giảng, Lễ vinh danh....thêm một cái Lễ mang thương hiệu O Tiến: Lễ tiễn ra viện? Hả O? Nói như bà con Nam Bộ: Rảnh quá ha!

  (http://laodong.com.vn/…/vi-sao-nhung-nan-nhan-khac-khong-du…)

  2.

  Với cái cách làm dự án lấy được, chưa làm đã ngây ngất trong câu chữ ngợi ca, chưa làm đã tiên định tương lai rạng rỡ một cách duy ý chí, thì hậu họa nhãn tiền thôi, không chỉ là Lọc dầu Dung Quất đâu, còn nữa cơ....Một khi làm kinh tế không phải vì hiệu quả kinh tế mà vì phép thắng lợi tinh thần thì còn nhiều nữa những hậu quả khủng khiếp hơn nó là kết quả Định hướng xã hội chủ nghĩa ở đây chứ đâu:

  +Lọc dầu Dung Quất lo phải đóng cửa

  “Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đang đứng trước nguy cơ không bán được hàng và phải đóng cửa trong thời gian tới”. Công ty TNHH một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) hiện quản lý và vận hành Nhà máy vừa gửi lời tới các cơ quan hữu trách.(http://baodautu.vn/loc-dau-dung-quat-lo-phai-dong-cua.html-…)

  3.

  Chủ tịch tỉnh nói ngu ở mức không phải dạng vừa, ký một dự án điện mặt trời hơn chục triệu đô trên dự án đã có điện lưới quốc gia mà giờ vẫn leo lẻo, bem bẻm, xoen xoét cãi là thế nào hả ông Hoài:+Dự án 14 triệu USD nguy cơ thành phế liệu: Chủ tịch tỉnh trần tình

  “Một dự án khổng lồ như vậy, tôi ký là trên cơ sở tham mưu của các ngành từ dưới lên trên đầy đủ hết, nhưng... đã chồng và có thể gây lãng phí” - ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nói về việc ông ký Quyết định phê duyệt Dự án điện lưới chồng lên Dự án pin mặt trời.

  (http://www.tienphong.vn/…/du-an-14-trieu-usd-nguy-co-thanh-…)

  4.

  Bài hay:

  +Luật cũng không ngờ sự ‘táo bạo’ của con người

  Tôi thấy là luật, hình như cũng không ngờ rằng con người có thể làm đến mức táo bạo như thế, nên là trong luật không có chữ nào cấm lấp sông và cấm chặt cây hàng loạt. (http://vietnamnet.vn/…/luat-cung-khong-ngo-su--tao-bao--cua…)

  5.

  May mắn trong đêm, đọc được tin này:

  +Bắt đầu từ ngày 1.4 tới đây toàn bộ cán bộ, công nhân viên chức toàn thành phố đi làm bằng xe đạp, ông Nguyễn Sự, Bí thư Thành ủy Hội An, Quảng Nam cho biết vào chiều qua 20.2. Ông Sự cũng cho hay, hiện nay ông đã bắt đầu đi làm bằng xe đạp, để cho cán bộ, công nhân viên chức thực hiện quy định theo.(http://motthegioi.vn/…/bi-thu-thanh-uy-di-lam-bang-xe-dap-4…)

  6.

  Và hát véo von khi đọc tin được coi là hài hước đến phọt cười này:

  + Đàn ông Triều Tiên buộc phải để tóc giống Kim Jong-un

  Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa ban hành sắc lệnh buộc 12 triệu nam giới nước này phải cắt kiểu tóc giống như ông. (http://dantri.com.vn/…/dan-ong-trieu-tien-buoc-phai-de-toc-…)

  Vận dụng: Nhỡ cu Ủn phát hiện Cu mình ngắn và ký sắc lệnh đàn ông toàn quốc không thằng nào có cu được dài hơn cu chủ tịch thì làm sao ta?

  7.

  Xin trân trọng giới thiệu ảnh về cái Cặc Vi dít của ông Tuấn, không phải dạng điên vừa đâu. Nhỉ?