Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

Tagged Under:

LÀU BÀU THỨ 2.

By: Cu Vinh On: 23:18
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.

  Để cho người dân lại phải chặn đường quốc lộ để bày tỏ thái độ khi đó chính quyền mới ba cẳng bốn giò chạy ra, thề, hứa, giải pháp, nhưng trước đó bao nhiêu lần kiến nghị đều im re re, đó là cách mà nhiều địa phương vẫn ứng xử với dân. Tuy nhiên, cũng cần phải khen rằng, dù thế, chính quyền Cam Ranh, Khánh Hòa cũng biết lắng nghe, xử lý cực nhanh, những hành động khắc phục rõ ràng, nhìn thấy được, vì thế đã giải tỏa tắc đường 2 tiếng. Đây là những bài học nhãn tiền, các địa phương cần tự vấn, biết lắng nghe, biết xử lý ngay khi sự việc mới nhen nhóm, đừng bê trễ, đừng quan liêu, đặc biệt đừng coi thường ý kiến nhân dân, lòng dân chất lửa, rất dễ cháy....

  +

  Dân đổ cá chết phản đối xáng cạp, gây tắc quốc lộ

  Khoảng 15g ngày 20-4, hàng trăm người dân ở P.Cam Phúc Bắc (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đã mang cá, tôm chết đổ ngang quốc lộ 1 gây ách tắc giao thông. Chính quyền đã có buổi đối thoại khẩn với dân. (http://tuoitre.vn/…/dan-do-ca-chet-phan-doi-xan…/736526.html)

  2.

  Tại sao người ta có thể ngu ngốc bày trò "họp dân" thế này nhỉ? Dân đâu có ngu để dễ tin các vị xơn xớt như thế.

  +Trả lời trực tiếp vào vấn đề, bà Lâm Thị Thu Sửu, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển xã hội (CSRD), nói: “Về nguyên tắc họp dân như thế vẫn sai vì tham vấn phải được tiến hành trước khi xây dựng. Còn ở đây họ làm sắp xong rồi và khi dư luận lên tiếng mới tổ chức họp dân thì chỉ để biện bạch thôi chứ đâu có ý nghĩa gì”. Tương tự, PGS-TS Lê Anh Tuấn, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu (ĐH Cần Thơ), nhấn mạnh: Chúng ta có thể thấy rõ là họ họp đối phó. Họ đã sai quy trình ngay từ đầu, lấp xong tới 90% rồi, bây giờ tình hình như vậy họp cũng vô nghĩa.(http://www.thanhnien.com.vn/…/lap-90-moi-hop-dan-la-vo-nghi…)

  3.

  Cần lắm những tâm sự, giãi bày gan ruột, trung thực của giáo viên các cấp để ít ra thì Bộ giáo dục còn biết đi vào thực chất, đừng hoa bay bướm lượn mãi, chán lắm:

  +Giáo viên gồng mình dạy gian dối

  Từ đúc rút sau nhiều năm đứng lớp, nhà giáo Hương Giang đã có góc nhìn khác từ việc “nhà trường chạy đua” “giáo viên chạy đua”…tìm kiếm danh hiệu. Dù góc khuất bài báo đề cập chưa phản ánh diện rộng nhưng cũng là thực tế đáng suy ngẫm. (http://vietnamnet.vn/…/giao-vien-gong-minh-day-gian-doi.html)

  4.

  Sự thật nhảy rào, quấy rối, thậm chí có nhóm thanh niên bao vây, lột quần áo các cô gái, sự thật đã được báo chí, những người chứng kiến nói rõ thế rồi, có cả clip, có cả ảnh rõ mồn một, mà bà này con léo nhéo như mèo cháy lồn rằng không có, không có, không có, chẳng qua quần áo tắm của cô gái kia bị rách là do vải xấu...Ôi trời ơi, sao cứ phải liến loáy thế này làm cái gì? Ruồi nó cười.

  +"Không có quấy rối ở công viên nước, do chất lượng bikini thôi'

  “Không có hiện tượng xé quần xé áo hay quấy rối tình dục ở đây. Việc cô gái bị rách bikini là do chất lượng đồ bơi của người này”, Phó Tổng giám đốc Công viên nước Hồ Tây cho biết.(http://vietnamnet.vn/…/-khong-co-quay-roi-o-cv-nuoc--do-cha…)

  5.

  Hay:

  +Đưa chuyện "Hà Nội chặt cây" vào bài văn lớp 4

  - Hiện tượng cây xanh bị chặt ở Hà Nội đã trở thành chủ đề để học sinh bày tỏ suy nghĩ cảm xúc trong môn tập làm văn của học sinh lớp 4.

  Cô Nguyễn Minh Phương người ra đề bài này chia sẻ: "Mình nghĩ rằng việc những cây xanh được thay thế mới với mục đích tốt cho xã hội là nên làm. Tuy vậy, việc những hàng cây đã gắn bó quen thuộc bị chặt và di chuyển đi nơi khác để lại trong lòng những người dân sự hẫng hụt và tiếc nuối rất nhiều.(http://vietnamnet.vn/…/dua-chuyen--ha-noi-chat-cay--vao-bai…)

  6.

  Nhà cháu run run hỏi, tóm lại, ý văn học là các bác chi hơn 1000 tỉ để mua tàu của nước nào, có phải vẫn của Trung Quốc không? Lạy trời câu trả lời là không....

  +Hà Nội: 1.300 tỷ mua tàu tuyến đường sắt Cát Linh -Hà Đông

  Giá hơn 63,2 triệu USD (khoảng 1.300 tỷ đồng) gồm chi phí sản xuất, bảo hiểm và vận chuyển đến tận chân công trình.

  (http://www.24h.com.vn/…/hn-1300-ty-mua-tau-tuyen-duong-sat-…)

  7.

  Đau quá, buồn, tôi thèm những bộ sách này biết chừng nào.

  + Sách tiền tỉ... giá đồng nát

  Dự án "Công bố phổ biến tài sản văn hóa văn nghệ dân gian các dân tộc Việt Nam" (Dự án) được Nhà nước đầu tư 240 tỉ đồng. Sách mới phát hành đã đến ngay hàng đồng nát.(http://m.nongnghiep.vn/sach-tien-ti-gia-dong-nat-post141801…)