Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2015

Tagged Under:

TIN ĐÊM.

By: Cu Vinh On: 23:50
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.

  Việc hồi trưa đoán mò triển lãm "Hoa nơi chiến trường" sẽ bị hủy bỏ hóa ra đúng.

  +UBND phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM đã mời đại diện tổ dân phố, cảnh sát khu vực đến làm chứng lập biên bản, tạm giữ tất cả ảnh ở triển lãm ảnh “Hoa nơi chiến trường”.

  Tối 19-4, Thường trực UBND quận 1 - TP HCM đã chỉ đạo Phòng văn hóa thông tin quận và UBND phường Bến Nghé phối hợp xử lý triển lãm ảnh “Hoa nơi chiến trường”. “Đội kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra giấy phép kinh doanh; giấy phép được triển lãm ảnh; từ đó sẽ đưa ra quyết định xử lý” - đại diện UBND quận 1 cho biết.(http://nld.com.vn/…/tam-giu-tat-ca-anh-o-trien-lam-hoa-noi-…)

  2.

  Xấu hổ, bực mình, khó hiểu nhất là vụ việc hàng ngàn người trèo hàng rào xông vào cho bằng được công viên nước Hồ Tây ( Hà Nội) vì lý do....được miễn phí (ảnh) như trước đây cũng hàng ngàn người ủn lên nhau giành một suất ăn, một cái mũ bảo hiểm....vì được miễn phí, để thấy còn lâu lắm, chúng ta mới chạm đến chữ văn minh. Và như hôm nay, có cần thiết phải làm xấu bộ mặt Thủ đô tới mức này. Và chúng nó còn sàm sỡ phụ nữ. Cảnh tưởng như một lũ sói bị giam hãm nay sổng chuồng. Kinh.

  +Trèo rào sắt vào công viên nước hồ Tây: 'May không có ai bị thương'

  Sáng 19.4, ở buổi mở cửa đầu tiên của hè năm nay, Công viên nước hồ Tây đã phải chứng kiến cảnh nhiều người leo qua hàng rào cao hơn 2 mét, có cọc sắt nhọn để vào khu vui chơi. Rùng mình hơn là không ít ông bố bà mẹ cũng bất chấp nguy hiểm công kênh trẻ con qua hàng rào sắt để đưa cả nhà vào công viên nước.

  (http://www.thanhnien.com.vn/…/treo-rao-sat-vao-cong-vien-nu…)

  3.

  Hình như sau tuyên bố hữu hảo, phục dựng lại 16 chữ và 4 tốt gì gì đó thì Trung Quốc ngông nghênh hơn, công bố trắng trợn hơn, mạnh mồm hơn:

  +TQ tuyên bố ngang nhiên việc cải tạo bãi đá ở Biển Đông

  Hãng tin Pháp dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao TQ Hồng Lỗi ngang nhiên khẳng định các bãi đá đang được cải tạo thành đường băng và các căn cứ quân sự hoặc dân sự trên Biển Đông hoàn toàn nằm trong lãnh thổ của TQ.(http://vietnamnet.vn/…/tq-tuyen-bo-ngang-nhien-viec-cai-tao…)

  4.

  Ta thì rón rén khẳng định với lại cho rằng, thì trong khi đó là hành động của ngoại trưởng G7:

  + Ngoại trưởng G7 ra tuyên bố về an ninh hàng hải tại Biển Đông

  Hội nghị Ngoại trưởng nhóm G7 ngày 16/4 đã bày tỏ quan ngại về việc Trung Quốc gia tăng các hoạt động hàng hải ở biển Đông và biển Hoa Đông. (http://dantri.com.vn/…/ngoai-truong-g7-ra-tuyen-bo-ve-an-ni…)

  5.

  Kịch diễn tồi quá, Đồng Nai, ngụy biện, lấp liếm, bày trò khi gặp sai có lẽ địa phương nào cũng giống nhau thôi:

  +Lấp sông Đồng Nai làm dự án: Chủ đầu tư 'bất ngờ' gặp dân

  Tối 17.4, UBND P.Quyết Thắng (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) bất ngờ tổ chức cho Công ty Toàn Thịnh Phát gặp gỡ các hộ dân ở khu vực dự án lấp sông Đồng Nai để làm đô thị. (http://www.thanhnien.com.vn/…/lap-song-dong-nai-lam-du-an-c…)

  6.

  Thu hồi là đúng:

  +Thu hồi quyết định đào tạo 32 chuyên ngành thạc sĩ

  Quyết định thu hồi quyết định cho phép đào tạo 32 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ của 15 trường đại học, học viện vừa được Bộ GD-ĐT ban hành.

  Lý do thu hồi quyết định cho phép đào tạo của 32 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ này là không bảo đảm các điều kiện quy định về đội ngũ giảng viên cơ hữu.(http://vietnamnet.vn/…/thu-hoi-quyet-dinh-dao-tao-32-chuyen…)

  7.

  Chiến dịch "giải cứu dưa hấu"thành công ngoài mong đợi:

  +Chiến dịch "giải cứu dưa hấu" cho bà con nông dân ở hai tỉnh nằm trong nhóm nghèo của cả nước là Quảng Nam và Quảng Ngãi của các "hiệp sĩ" - đầu mối "cung - cầu" - của các nhóm thiện nguyện đã vào hồi kết. Những chuyến xe chở gần 200 tấn dưa cuối cùng rời Quảng Ngãi vào ngày 18.4.

  Dòng sự kiện Giải cứu dưa hấu cho nông dân miền Trung

  Và cũng ngày này, thương lái Trung Quốc đã phải xuất đầu lộ diện, phải mua cho bà con với giá là 3.200 đồng/kg. Hay tin từ "đầu cầu" Quảng Ngãi báo ra, "hiệp sĩ" Đặng Như Quỳnh sung sướng, gọi điện thông báo với tôi ngắn gọn "thành công rồi chị ơi". (http://laodong.com.vn/…/hiep-si-xuat-tran-lo-mat-thuong-lai…)

  8.

  Thế giới sẽ buồn biết bao nhiêu nếu không có cu Ủn. Nói không phải mê tín chứ đít to, chân ngắn, hơi thở phì phò mà leo lên được đỉnh núi cao thế kể cũng tài. Đoán mò: Chắc lính cõng lên thả xuống, chém gió cái ảnh, nhỉ?

  +Theo AFP, thông tin do truyền thông quốc gia Triều Tiên KCNA công bố hôm nay (19-4) cùng bức ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-Un cười tươi trên đỉnh núi phủ tuyết và mặt trời ửng dần lên phía sau.

  Báo Rodong trích lại lời ông Kim Jong-Un nói tại đó: “Việc trèo được lên đỉnh núi Paektu đem lại sự hứng khởi về tinh thần mạnh mẽ hơn bất cứ loại vũ khí hạt nhân nào”.

  Cũng trong tuần trước, truyền thông Triều Tiên đưa tin cho biết nhà lãnh đạo Kim đã có thể lái xe từ năm 3 tuổi và cha ông là cố chủ tịch Kim Jong-Il từng nói rằng ông Kim Jong-Un có thể ghi được thành tích 11 gậy vào lỗ golf ngay trong lần chơi đầu tiên.(http://tuoitre.vn/…/kim-jongun-chinh-phuc-dinh-…/736070.html)