Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

Tagged Under:

TIN TRONG NGÀY

By: Cu Vinh On: 22:30
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.

  Hai máy bay chiến đấu Su22 rơi ở Bình Thuận. Lạy trời nếu hai phi công kịp nhảy dù. Vẫn chưa tìm thấy người. (http://dantri.com.vn/…/hai-may-bay-su-22-roi-o-khu-vuc-gan-…)

  2.

  Doanh nghiệp này ở Nghệ An lé mắt nhìn vô Bình Thuận, xem sự phẫn nộ của người dân khi nhà máy nhiệt điện gây ô nhiễm xỉ than, để mà nhanh chóng sửa sai, lo mà bỏ thói làm càn, coi thường người dân đi, cứ trơ "mặt phụ khoa" ra như thế có ngày bị ném cứt bò vào mặt đấy, nhớ chưa?

  + Nghệ An: Xe chở phân bò của doanh nghiệp rơi vãi trên tỉnh lộ, người dân khốn đốn

  Xe chở phân tươi từ trang trại bò, chạy theo tỉnh lộ 534 làm rơi vãi dọc đường khiến người dân sinh sống hai bên đường bức xúc phản đối, còn người đi đường liên tiếp trượt ngã.(http://dantri.com.vn/…/nghe-an-xe-cho-phan-bo-cua-doanh-ngh…)

  3.

  Vụ hàng chục cây xà cừ cổ thụ ở Hà Nội bị cạo vỏ, nghi là đầu độc, phá hoại, có người nói nhà thuốc cạo vỏ về làm thuốc chữa ghẻ ( ghẻ đéo gì lắm thế giữa Hà Nội khi phải cạo vỏ ở hàng chục cây cổ thụ?) thì nay:

  +

  Công ty cây xanh đề nghị công an điều tra vụ lột vỏ cây xà cừ

  35 cây xà cừ bị cạo và đẽo vỏ trên các tuyến phố theo kiểm đếm của Công ty Cây xanh Hà Nội. Đơn vị này đã có văn bản đề nghị Công an thành phố vào cuộc điều tra để xử lý những người cố tình phá hoại cây.(http://vnexpress.net/…/cong-ty-cay-xanh-de-nghi-cong-an-die…)

  4.

  Mình đã té ngửa khi đọc một bài bình luận quá hay về việc người dân cứ té ngửa của Đào Tuấn:

  +Trong một nhà nước đề cao bản chất “của dân, do dân và vì dân” thì những bất cập, những phi lý ấy, dù đúng quy trình, đúng quy định của pháp luật vẫn là những bất cập, những phi lý phải sửa ngay chứ không thể chỉ viện dẫn đúng quy trình, đúng quy định để thanh minh đổ thừa và sau đó, để nó tiếp tục tồn tại bất chấp sự phẫn nộ, uất ức của dân chúng.(http://laodong.com.vn/…/chung-nao-thi-dan-moi-thoi-te-ngua-…)

  5.

  Việc mấy người mẫu được cho là bán dâm, hành vi này chả ai ủng hộ, và trước hết các em tự hại nghiệp và đạo của các em, nhưng không thể vì thế mà báo giới lại ùn ùn đăng ảnh, tên tuổi người ta lên như thế, tôi phản đối:

  +Cận cảnh nhan sắc người mẫu vừa bị bắt vì môi giới mại dâm giá nghìn đô gây rúng động(http://laodong.com.vn/…/can-canh-nhan-sac-nguoi-mau-vua-bi-…)

  6.

  Tôi cũng chả tin vào các số liệu thống kê, nó nhuốm mùi vị thành tích hơn là báo cáo thực, làm sao nước ta lại chỉ còn 5% hộ nghèo? Không tin.

  Một bài viết hay:

  +“Tôi không tin vào các số liệu báo cáo. Tôi không tin đâu” - ông Phạm Đức Châu nói. “Các con số về đào tạo nghề. Chị Chuyền đừng nghe báo cáo, chị đi với tôi đi, kể cả tái định cư cho các hộ dân tới nơi ở mới, đi mới thấy nóng.(http://laodong.com.vn/…/cuoi-2015-chi-con-5-ho-ngheo-316474…)

  7.

  Đúng rồi, hãy cảnh giác với câu từ " không dùng tiền ngân sách" để lòe thiên hạ ở những công trình lớn, lãnh đạo địa phương giờ khôn như chuột ngày, hễ có công trình nào chi nhiều tiền là vội vã gào lên " không dùng tiền ngân sách" nhưng thực tế, lại phải đổi lại tài nguyên, đất đai, những tài sản quốc gia có khi còn lớn hơn khoản tiền đáng ra phải chi.

  Một cảnh báo rất thiết thực:

  + Xây trụ sở ngàn tỷ: Tiền không rơi từ... trời!

  Để có trụ sở hoành tráng phải đổi đất cho doanh nghiệp, đó cũng là tài nguyên, tài sản của nhân dân, đất nước, chứ không phải trên trời rơi xuống. (http://baodatviet.vn/…/xay-tru-so-ngan-ty-tien-khong-roi-t…/)

  8.

  Hài hước và chua chát:

  Trong khi:

  + Trung Quốc chi 11,5 tỉ USD mở rộng trái phép Đá Chữ Thập?

  Trung Quốc bỏ ra hơn 11,5 tỉ USD cho hoạt động cải tạo trái phép ở Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam (http://nld.com.vn/…/trung-quoc-chi-115-ti-usd-mo-rong-trai-…)

  Thì em Lê Hải Bình với mái tóc bóng mượt và lời nói đanh nhưng không thép lại bắt đầu:

  + Hành động của Trung Quốc ở Biển Đông là phi pháp và vô giá trị.

  Liên quan đến việc Trung Quốc xây dựng, cải tạo trái phép tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định, Việt Nam kiên quyết phản đối những hành động phi pháp và vô giá trị này, yêu cầu Trung Quốc nghiêm túc thực hiện DOC.(http://dantri.com.vn/…/hanh-dong-cua-trung-quoc-o-bien-dong…)

  Một sự việc mà khi chưa nói mà ai cũng biết rồi sẽ nói gì thì tốt nhất đừng nói.Nhỉ?