Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015

Tagged Under:

TOÀN TIN HAY...

By: Cu Vinh On: 13:04
 • Chia sẻ bài này >
 • (Trong ảnh cuối: Không thể vì một cuộc ra quân phát động, đoàn xe máy tưng bừng trên phố, từng bừng ra quân, tưng bừng đi xe máy đội mũ vải, bỏ qua một thứ luôn bị phạt tưng bừng khác là mũ bảo hiểm. Vô lý, nhỉ?)

  1.

  Tin này thuộc dạng "giải khát" đây, nếu bị hôi bia thì trên mạng mọc tua tủa lời mắng mỏ, chì chiết, tổng kết, đạo đức kết, nhưng chuyện tốt thế này bà con chả ai nói chi, vắng ve vắng vẻ là răng? Như zậy là hổng công bằng... (Ảnh đi kèm)

  +Hàng trăm thùng bia đổ ra đường, không mất một lon

  Sáng 21.4, tài xế Lê Hoàng Trung (28 tuổi, ngụ Vĩnh Long) điều khiển xe tải 54V-1855 bị nổ lốp đâm vào dải phân cách trên quốc lộ 1A (P.Bình Thắng, TX.Dĩ An, Bình Dương) làm hàng trăm thùng bia đổ xuống đường.Tại hiện trường, hàng trăm thùng bia đã đổ xuống đường, bị hư hỏng khá nhiều. Người dân và lực lượng công an giúp tài xế Trung và chủ hàng thu gom bia lên 1 xe tải khác. Anh Trung khẳng định số bia chỉ bị hư hỏng, không bị mất lon nào. (http://www.thanhnien.com.vn/…/hang-tram-thung-bia-do-ra-duo…)


  2.

  Lâu nay cũng biết sơ sơ, giờ thì không thể lơ tơ mơ, cái ngành đường sắt này thể hiện khá rõ cái gọi là kinh doanh theo cách lỗ lãi kệ mẹ nó, tao cứ là tạo...:

  +Đường sắt Việt Nam: Thu 400 tỉ, chi 2.000 tỉ đồng/năm

  Hiệu quả kinh doanh của ngành đường sắt rất tệ hại. Không thu hút được các nhà đầu tư tham gia. Cần có ngay những hành lang pháp lý rõ ràng để thúc đẩy tiến trình xã hội hóa ngành đường sắt. Đó là những vấn đề “nóng” tại cuộc đối thoại ngày 20.4. Thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ từ người đứng đầu Bộ GTVT là quyết liệt đổi mới từ phương thức quản lý đến nguồn nhân lực, nhằm đưa ngành này hướng tới mục tiêu phát triển đồng bộ trong hệ thống giao thông quốc gia. (http://laodong.com.vn/…/duong-sat-viet-nam-thu-400-ti-chi-2…)

  3.

  Vì thế, việc bán ga Hà Nội hay Sài Gòn, hay bán quyền khai thác cho tư nhân là cách làm rất nên, tuy nhiên, tôi lại không ủng hộ chuyện bán ga để chủ đầu tư di dời ra ngoài nội thành để lấy đất đẹp xây siêu thị, xây chung cư ....bán kiếm lời, bán là bán để khai thác:

  +

  Vingroup muốn mua ga đường sắt Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn

  Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết như trên tại cuộc họp nghe Tổng công ty Đường sắt Việt Nam báo cáo về các dự án xã hội hóa đường sắt ngày 20-4.

  Trong khi Vingroup đề xuất mua ba nhà ga Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn, một tập đoàn khác là Tập đoàn Sungroup đề xuất mua lại quyền khai thác một số đoàn tàu trọng điểm trên tuyến có đông khách du lịch như Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Đà Nẵng, Sài Gòn - Đà Nẵng.(http://tuoitre.vn/…/vingroup-muon-mua-duong-sat…/736736.html)

  4.

  Cứ ngoạc mồm nói huyên thuyên cương quyết xử lý nợ xấu, xử lý cái con khỉ, giờ mới thổ lộ là chỉ "xích" lại, he he, thế giới ngưỡng mộ nhe, học Việt Nam nhe, khá khen cho ai nghĩ ra chữ "xích" nợ hay đáo để, bạn bè giờ ai nợ ai không nên đòi, không nên trả, cứ xích lại đó như xích chó cảnh cho vui đời nhe:

  +Nợ xấu mới bị “xích” lại, chưa được xử lý theo nguyên tắc thị trường

  Theo PGS, TS Trần Đình Thiên, hiện tại, cách xử lý nợ xấu của Việt Nam chưa đủ tin cậy vì chưa rõ căn cốt thị trường là gì.

  Theo TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, nhìn thị trường tài chính – tiền tệ Việt Nam 2014 và đầu 2015, ngoài những điểm nhấn về sự ổn định thị trường, khó khăn của thị trường vẫn nằm ở khâu tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu.(http://vov.vn/…/no-xau-moi-bi-xich-lai-chua-duoc-xu-ly-theo…)

  5.

  Ngành Y rất ưu ái xô chậu Việt:

  +“Có một thực tế là vào bệnh viện hầu như chỉ thấy xô chậu và vài thứ vặt vãnh là hàng Việt, còn lại máy móc, thiết bị, thậm chí cái giường cũng là hàng nhập. Đó là kết quả của những cuộc đấu thầu đầy định kiến” - ông Hùng khẳng định.

  Đưa cho chúng tôi xem một loạt thông báo mời thầu cung cấp thiết bị y tế của các bệnh viện trong nước gần đây, ông Hùng cho biết hầu hết trong phần yêu cầu chung đều ghi ngay từ đầu những câu rõ ràng như: “sản xuất chính hãng, chính quốc”, “nhập khẩu đồng bộ nguyên chiếc”, “xuất xứ EU”... (http://tuoitre.vn/…/vao-benh-vien-chi-thay-xo-c…/736619.html)

  6.

  Đọc bài này thấy buồn, người lao động chỉ vì miếng cơm manh áo, lao đầu vào công việc bị giới chủ bóc lột mà ngậm đắng nuốt cay, cái goi là các tổ chức bảo vệ họ cao chạy xa bay đâu hết, chỉ giỏi ngồi ỉa báo cáo thôi:

  +Với người nông dân nghèo, thu nhập một tháng chừng 5-7 triệu đồng là không hề nhỏ, giúp họ nuôi được cả gia đình. Chính vì thế, sau vụ tai nạn nói trên, nhiều người lao động ở Formosa vô cùng đau đầu giữa việc tiếp tục đi làm trong điều kiện lao động hà khắc, sự thờ ơ đến khó tin của đơn vị sử dụng lao động và một bên là nồi cơm của cả gia đình.

  Hợp đồng viết một đằng, thực thi một nẻo?(http://m.nguoiduatin.vn/tiet-lo-chan-dong-cua-nguoi-lao-don…)

  7.

  Chỉ đơn giản là một bài phỏng vấn, nhưng rõ ràng, có một thông điệp dù còn mảnh mai về một sự thay đổi để tồn tại dù uốn éo, lượn lờ thì quy luật là không thể làm khác: (Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước, Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư)

  +Đảng đang cầm quyền trong điều kiện và hoàn cảnh ngày càng hội nhập sâu rộng và đa phương hóa các quan hệ quốc tế. Thực hiện cơ chế “Tam quyền phân lập” và phát triển “xã hội dân sự” (XHDS) tại sao không? Thưa ông?

  Theo tôi, không nên định kiến mà cần phải nghiên cứu một cách khách quan và nghiêm túc vấn đề tam quyền phân lập. Có thể không dùng cụm từ ấy nếu không muốn, nhưng nội dung kiểm soát quyền lực thì cần phải nghiên cứu. Đó là cơ chế phổ biến và cũng là thành quả của xã hội văn minh. Tất nhiên, nó có thể còn khiếm khuyết mà phải tiếp tục điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện nhiều nữa. Ta không làm theo một cách thụ động mà cần chủ động nghiên cứu thấu đáo kinh nghiệm của họ và thực tiễn của ta để có cách kiểm soát quyền lực tốt nhất, không để thoái hóa do quyền lực. (http://www.thanhnien.com.vn/…/bon-muoi-nam-nhin-lai-doi-moi…)

  8.

  Nhờ thông tin này trên báo điện tử Một thế giới, nghe giang hồ đồn, sáng nay bệnh viện thành phố tiếp nhận mấy trăm đàn ông bị sưng mặt, vẹo hàm, răng gãy, mũi sưng vì....nhìn ngực phụ nữ để tăng tuổi thọ;

  +Các nhà nghiên cứu còn cho rằng nếu thực hiện nhìn ngực phụ nữ vài phút mỗi ngày thì sẽ giảm các nguy cơ về đột quỵ hay trụy tim và tuổi thọ còn kéo dài thêm 5 năm.(http://motthegioi.vn/…/tang-tuoi-tho-nho-cham-nhin-nguc-phu…)