Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2015

Tagged Under:

Đã lắc rắc mưa...làu bàu ngày 31/5:

By: Cu Vinh On: 19:57
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.

  Trong khi chúng ta cố gắng khéo léo dùng những ngôn từ mát mẻ thì các nước đã nói rất thẳng thừng:

  Xung đột Biển Đông có thể trở thành “xung đột đẫm máu nhất” thời đại

  +"Nếu chúng ta không cẩn thận nó sẽ leo thang thành một cuộc xung đột đẫm máu nhất trong thời đại chúng ta, nếu không nói là lịch sử của chúng ta," ông Hussein nói. (http://laodong.com.vn/…/xung-dot-bien-dong-co-the-tro-thanh…)

  2.

  Đã tuyên bố thì phải rõ ràng như thế này, chứ không có quạn ngại quan nghiếc, sốt ruột lắm:

  +Thượng nghị sĩ John McCain:

  Mỹ không công nhận các đảo do Trung Quốc bồi đắp

  Trong cuộc họp báo tại TP.HCM trưa 29-5, thượng nghị sĩ Mỹ John McCain lên án việc Trung Quốc đã điều pháo cối tới một đảo nhân tạo chiếm đóng và xây dựng trái phép trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam. (http://tuoitre.vn/…/my-khong-cong-nhan-cac-dao-…/754215.html)

  3.

  Nói thật nếu không có phóng viên CNN đi cùng máy bay Mỹ trinh sát vùng trời Trường Sa để vẽ ra chân dung thực của chính quyền Trung Quốc đang xâm chiếm, đang đắp đảo nhân tạo, đang dã tâm chiếm biển, chiếm đảo của ta...thì ta cũng chỉ nghe những báo cáo vừa vừa đủ mất cảnh giác và dễ thỏa hiệp:

  +

  Biển Đông: 'Nếu để thêm 4 năm nữa, tất cả đã trở nên quá muộn'

  Với việc công bố video Trung Quốc đắp đảo nhân tạo trên Biển Đông, Mỹ đã đưa ra lập trường cứng rắn và hy vọng các quốc gia trong khu vực có thể hợp tác để cùng hành động. (http://www.nguoiduatin.vn/tinh-hinh-bien-dong-neu-them-4-na…)

  4.

  Cho nên chính chúng ta đang vô cùng lo lắng trước một tình hình quá xấu khi Trung Quốc đang đưa vũ khí vào các đảo bồi đắp áp sát quần đảo Trường Sa. Đừng ảo tưởng và chờ đợi một giải pháp hòa bình gì nữa, chính quyền Trung Quốc thực sự muốn cưỡng chiếm biển đảo tới nơi:

  +

  Tướng Vịnh lên tiếng về thông tin Trung Quốc kéo pháo ra Trường Sa

  Các nhà phân tích cho rằng, pháo Trung Quốc có thể tạo ra mối đe dọa với các điểm đảo Việt Nam đang đóng giữ gần đó.

  Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn Việt Nam dự diễn đàn an ninh thường niên quan trọng nhất của khu vực tại Singapore cho biết: Nếu thông tin Trung Quốc đã đặt pháo phòng không di động trên đảo nhân tạo (bất hợp pháp) ở Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam) là sự thật thì đó là diễn biến mới rất đáng lo ngại.(http://giaoduc.net.vn/…/Tuong-Vinh-len-tieng-ve-thong-tin-T…)

  5.

  Bạn nào cần tìm hiểu TPP là gì mà quan trọng với ta và với Mỹ như thế, đọc ở đây, rất ngắn gọn và dễ hiểu:

  +Hầu hết chúng ta chỉ biết TPP - Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương như là một hiệp định thương mại sẽ thúc đẩy và mở rộng thị trường quốc tế của các nước thành viên. Tuy vậy, còn hơn thế nữa, TPP sẽ đặt ra các quy tắc thương mại tiêu chuẩn cao và xử lý các vấn đề kinh tế toàn cầu của thế kỷ 21.(http://www.ezlawblog.com/20…/…/nhung-anh-huong-cua-tpp.html…

  6.

  Trong nước, vẫn nơi này nơi kia ngao ngán những chuyện buồn:

  + Công trình tượng đài hàng chục tỷ đồng chưa hoàn thành đã hỏng

  Được đầu tư hơn 30 tỷ đồng thế nhưng sau 6 năm thi công, công trình Tượng đài nhà yêu nước Phan Đình Phùng (thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) vẫn chưa thể hoàn thành. Trong khi đó nhiều hạng mục do phơi sương, phơi nắng quá lâu đã xuống cấp trầm trọng.(http://dantri.com.vn/…/cong-trinh-tuong-dai-hang-chuc-ty-do…)

  7.

  Phát biểu tào lao, thậm chí ngu ngốc của Nghị Đường đang gây nên làn sóng chê bai của cộng đồng và báo chí:

  +

  Muôn mặt nghị Đương

  Từ phát ngôn nổi đình đám trong tuần: “Quy định quyền im lặng là diễn biến hòa bình, chống lại nhân dân” đọc lại những phát ngôn để phác họa chân dung một ông nghị.(http://phapluattp.vn/thoi-su/muon-mat-nghi-duong-557992.html)

  8.

  Nếu ngành tư pháp vẫn còn lũ sâu này thì còn lâu mới có những bản án sạch...đọc mà nổi khùng, sao không đình chỉ công tác lũ điên này đi, loại này nhân danh ai?

  +Đắk Lắk: Dư luận phẫn nộ vì sự vô cảm của những kẻ cầm cân công lý

  Những ngày qua, dư luận cả nước vô cùng căm phẫn trước sự vô cảm đến tàn nhẫn của những người được giao trọng trách bảo vệ công lý tại tỉnh Đắk Lắk. Thay vì tuyên dương một em học sinh cấp 3 có lòng nhân ái, giúp người khi hoạn nạn thì tòa án nhân dân tỉnh lại tìm mọi cach quy kết em thành kẻ phạm tội để đẩy em vào tù. Vụ việc này đang cảnh báo một thực trạng đau lòng và nhứt nhối của những kẻ nhân danh công lý để làm điều nghịch lý.(http://www.tintaynguyen.com/dak-lak-du-luan-phan-no-vi-s…/…/)

  9.

  Cẩn thận khi ăn trái này:

  + Quả thanh mai gây sốt: Từ Trung Quốc tràn sang thôi...

  Người dân Hà Nội đang "sốt" với quả thanh mai có xuất xứ từ Lào Cai, Quảng Ninh...nhưng các sở NN&PTNT cho rằng thanh mai từ TQ về. (http://dantri.com.vn/…/qua-thanh-mai-gay-sot-tu-trung-quoc-…)