Thứ Sáu, 22 tháng 5, 2015

Tagged Under:

LÀU BÀU NGÀY 22/5: CON CHIM NON

By: Cu Vinh On: 20:59
 • Chia sẻ bài này >

 • (không thể đăng ảnh, mạng mẽo gì thế này)
  Hát: Con chim non, trên cành cao, hót véo von, hót véo von...
  1. Tình hình biển Đông ai cũng biết nóng, nóng tới mức có thể xảy ra đụng độ bất cứ lúc nào giữa Trung Quốc và Mỹ, mà sự nóng này cũng đang làm Trung Quốc chờn tay vì chí ít, tại thời điểm này rất nhiều nước lớn đang đứng cạnh Mỹ để bảo vệ tự do minh bạch trên biển Đông, chỉ có cậu Lê Hải Bình thì vẫn véo von:
  + Liên quan đến những diễn biến căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Trung Quốc trên biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình kêu gọi các nước không làm phức tạp thêm tình hình.(http://tuoitre.vn/…/vn-keu-goi-cac-nuoc-khong-l…/750366.html)
  Vâng ạ, tôi hiểu ý cậu là mong biển đông yên ổn, nhưng trời ui, yên ổn cái con khỉ khi Trung Quốc nó liếm, nó chặn, nó cướp, nó đào vào biển đảo của chính đất nước ta cơ mà, ừ thì ta yếu sức trước thằng hàng xóm vừa khỏe vừa ác, nên ta chỉ chém gió, nhưng khi các nước chung sức đối trọng với Trung Quốc, thậm chí đoàn kết đè bẹp nó thì cũng phát "hót véo von" cho phải phép chút đi, hót thế khéo người ta nghĩ khác về mình đấy cậu Bình.
  +Đây này: Singapore, Indonesia, Mỹ, Úc... đồng loạt tố Trung Quốc (http://tuoitre.vn/…/singapore-indonesia-my-uc-d…/749934.html
  +Ít ra cũng phải thế này: http://m.vtc.vn/nguyen-chu-tich-hoang-sa-phai-ran-tay-voi-t…

  2.
  Lại tiếng hót của con chim non trên cành....hội nghị:
  +
  “Kiên trì phát triển để Nha Trang đẹp hơn Hawaii”
  Những người quan tâm đến quy hoạch bờ biển Nha Trang sững sờ khi nghe ông Nguyễn Chiến Thắng - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - nói với cử tri TP Nha Trang rằng “kiên trì phát triển để làm sao Nha Trang đẹp hơn Hawaii”.(http://tuoitre.vn/…/kien-tri-phat-trien-de-nha-…/750561.html)
  3.
  Úi giời ơi, đây không còn là con chim non mà mọi thứ đều non:
  +“Truyện Kiều là một bài thơ chữ Hán do Nguyễn Du (1766-1820) sáng tác, và được coi là kiệt tác của văn học Việt Nam. Báo Tuổi Trẻ chạy tít quá hay: Nguyễn Du cũng khóc thét (http://tuoitre.vn/…/20…/nguyen-du-cung-khoc-thet/750024.html)
  4.
  Em lạy các bố, sao các bố tóc đã hoa râm, ít nữa thì cu cũng đã ỉu mà vẫn hót véo von còn hơn cả con chim non là thế nào, số liệu này đéo ai tin đâu các bố ạ, nếu mạ tui còn sống, nghe các bố tuyên số liệu này, bà lại kéo quần, vỗ bôm bốp, ngá khu ngá khu:
  +94,09% số khách quốc tế đánh giá du lịch Việt Nam ở mức tốt và rất tốt. Đó là công bố kết quả khảo sát của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Sẽ không mấy ai tin về con số quá lý tưởng này. (http://laodong.com.vn/…/ban-ve-mot-su-hoang-tuong-328217.bld)
  5.
  Vụ này đừng để chúng nó véo von giải thích, giải thiết gì nữa, bắt, đập phát chết luôn, rút kinh nghiệm cái cục cứt:
  + Cấp "nhầm" hơn 170 lô đất, huyện xin… rút kinh nghiệm (!)
  Theo kết luận thanh tra số 66 ngày 11/2/2015 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, quá trình cấp đất TĐC và nghĩa trang cho người dân bị thu hồi đất phục vụ Dự án Khu Liên hợp gang thép Formosa và Cảng Sơn Dương của UBND huyện Kỳ Anh đã xảy ra nhiều sai phạm. Có 172 lô đất được cấp nhầm địa chỉ. (http://dantri.com.vn/…/cap-nham-hon-170-lo-dat-huyen-xin-ru…)
  6.
  Chim non gãy cánh ước mơ, hót nghẹn:
  +
  Giá xăng tăng: người tiêu dùng từ thua đến... thua
  Cứ mỗi khi người tiêu dùng chuẩn bị hưởng lợi từ việc xăng dầu thế giới hạ giá thì bộ ngành liên quan lại có những chính sách để nâng thuế.(http://tuoitre.vn/…/gia-xang-tang-nguoi-tieu-du…/750591.html)
  7.
  Đã vi phạm lại còn véo von.Một khi lũ này không phân biệt được đúng sai trong hành vi thì đừng hy vọng hết án oan sai:
  +Một kiểm sát viên của VKSND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk thừa nhận đánh bài ăn tiền rồi chụp đăng lên Facebook cho vui. (http://nld.com.vn/…/kiem-sat-vien-dang-anh-danh-bai-an-tien…)
  8.
  Buồn. Biển Đông như thế mà cho tới khi đại biểu quốc hội lên tiếng gay gắt về ý kiến của cử tri lúc đó mới véo von đưa vào chương trình nghị sự thì...đúng là chán như con gián, xong, lại còn họp kín nữa, cứ họp đàng hoàng cho dân nghe thì có sao nào? Mắc chi kín?
  + Bổ sung nội dung nghe báo cáo tình hình Biển Đông tại Quốc hội
  Chương trình kỳ họp gửi lại cho các đại biểu Quốc hội cuối giờ chiều qua, 20/5, có một nội dung được bổ sung vào nghị trình. Quốc hội được bố trí 1 giờ làm việc tại hội trường nghe báo cáo về tình hình Biển Đông. Đây là phiên họp kín.(http://dantri.com.vn/…/bo-sung-noi-dung-nghe-bao-cao-tinh-h…)
  9.
  Đúng rồi:
  +
  Sửa điều 60 Luật BHXH, Quốc hội phải xin lỗi người lao động
  ĐBQH Võ Thị Dung - Chủ tịch UB MTTQ VN TP.HCM đã đề nghị như vậy trong phiên thảo luận tổ tại Quốc hội sáng nay 22-5 về Điều 60, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014.
  Nhưng các bác cũng phải cúi mặt xuống mà tự vấn, đừng có cái đà giơ tay biểu quyết ào ào, nếu không có cuộc xuống đường của hàng vạn công nhân liệu các bác có ngộ ra cái sai để xin lỗi....Sau này, trước khi biểu quyết luật, xin đừng ngủ gật. (http://tuoitre.vn/…/sua-dieu-60-luat-bhxh-quoc-…/750762.html)
  10.
  Ôi.Kỳ họp quốc hội này thiếu mất ông véo von Hoàng Hữu Phước vì nghe nói ốm. Ôi, không còn nghe ông véo một phát von một cái để thiên hạ làu bàu.( http://tuoitre.vn/…/dai-bieu-hoang-huu-phuoc-va…/750684.html)
  Ôi, cũng như Hà Nội, từ nay các cuộc họp báo thiếu vắng vĩnh viễn anh Phan Đăng Long tuyên giáo Phó vì ....véo von quá hóa...rồ.
  Ôi.
  Hát tiếp: Em yêu chim, em mến chim, vì mỗi ngày chim hót em nghe....