Thứ Hai, 25 tháng 5, 2015

Tagged Under:

LÀU BÀU NGÀY 25/5: NU NA NU NỐNG

By: Cu Vinh On: 21:42
 • Chia sẻ bài này >

 • hát: Nu na nu nống/ Đánh trống phất cờ/ Mở cuộc thi đua/ Chân ai sạch sẽ/ Gót đỏ hồng hào/ Không bẩn tí nào/ Được vào đánh trống ...
  Cuộc sống như trò chơi trẻ con...
  1.
  Trước khi làu bàu, xin trân trọng giới thiệu với bà con về một tấm gương:
  Như chị, người đàn bà Hà Nội tốt bụng và nhân hậu đến thế, quả hiếm gặp. Chị đã làm được điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Ngưỡng mộ chị. Bạn hãy đọc và nếu có điều kiện, hãy chung tay với người phụ nữ tốt bụng này. Cám ơn phóng viên Tuổi Trẻ đã tặng cho bạn đọc một bài viết quá cảm động:
  +Nguyễn Công Minh (25 tuổi) mắc bệnh lao phổi giai đoạn cuối. Minh đã buông trôi cuộc đời mình, nằm ghế đá ở khu vực P.Bồ Đề (Q.Long Biên, TP Hà Nội) cả tháng trời để chờ chết. Không ai hỏi han, đoái hoài gì Minh cho đến khi chị ấy xuất hiện...(http://tuoitre.vn/…/20150524/hoi-sinh-tu-tinh-y…/751446.html)

  2.
  Và bây giờ xin giới thiệu ca sĩ, hình như là nhạc sĩ có tên là Đỗ Hữu Vị sáng tác và trình bày Ca khúc Tư Tưởng Hồ Chí Minh. Vâng, có thể nhạc sĩ cảm hứng sáng tác ca khúc chính trị là chuyện bình thường, có nhiều nhạc sĩ sáng tác ca khúc chính trị thực sự rất hay, ngọt ngào, nhưng với ca khúc này tôi nghe và bật cười ha ha, rất vui, tôi đố ai nghe mà không cười ha ha như tôi. Khâm phục nữa là nhạc sĩ này viết ca từ mới đáng nể, cứ như đọc báo nhân dân. Ôi....ha ha ha:
  Đây là ca từ:
  Chủ nghĩa Mác-Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh. Chủ nghĩa Mác;Lê Nin tư tưởng Hồ Chí Minh . Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sấc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam;là kết quả của sư vận dụng và phát triển sáng tạo Chủ nghĩa Mác-Lê Nin vào điều kiện cụ thể của nước ta,kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc,tiếp thu tinh hoa vân hóa nhân lọai. Đó là tư tưởng về giải phóng dân tộc,giải phóng giai cấp,giải phóng con người; về độc lập dân tộc gấn liền với chủ nghĩa xã hội,kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; về sức mạnh của nhân dân của khối đại đoàn kết dân tộc ;về quyền làm chủ của nhân dân,xây dựng nhà nước thực sự của dân do dân vì dân ;về quốc phòng toàn dân xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân ;về phát triển kinh tế và vân hóa không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ;về đạo đức cách mạng ,cần kiệm liêm chính chí công vô tư ;về châm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau ;về xây dựng đảng trong sạch vững mạnh,cán bộ đảng viên vừa là người lãnh đao vừa là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân. Tư tưởng Hồ Chí Minh soi đường cho cuộc đấu tranh của nhân dân ta giành thấng lợi,là tài sản tinh thần to lớn của đảng và dân tộc ta. (http://www.nhaccuatui.com/…/tu-tuong-ho-chi-minh-do-huu-vi.…)
  Đoán mò, chứ ca khúc này dễ đạt giải cao à nha.
  3.
  Đọc tin này lại ngứa mồm. Thôi thì giảm ngứa mồm nhưng vẫn phải hỏi, đường đường là một quốc gia, một quốc gia lớn, mà sao trơ trẽn thế nhỉ, vừa ăn cướp vừa la làng được sao?
  +
  Trung Quốc gửi công hàm sau khi Mỹ bay giám sát Biển Đông
  Trung Quốc cho biết đã gửi công hàm phản đối Mỹ về việc một phi cơ trinh sát của Washington bay trên Biển Đông, động thái sẽ làm gia tăng căng thẳng ngoại giao giữa hai cường quốc.(http://vnexpress.net/…/trung-quoc-gui-cong-ham-sau-khi-my-b…)
  4.
  Báo Thanh Niên đi bài này quá hay, quá đúng, và cần phải đi kỹ hơn để phá tan đi những thứ sử méo mó, tùy tiện, ngu ngốc và trục lợi:
  +Bóp méo lịch sử để kinh doanh di tích
  GS Trần Lâm Biền cho rằng đã có chuyện bịa đặt truyền thuyết, sáng tác tục lệ, xuyên tạc lịch sử để kiếm lợi tại di tích.(http://www.thanhnien.com.vn/…/bop-meo-lich-su-de-kinh-doanh…)
  5.
  Lúc này, ngay bây giờ, rất và rất cần những tác nghiệp báo chí về hành động xâm lấn, cướp đảo, xây đảo của Trung Quốc, chí ít cũng làm cho những kẻ mụ mị hoặc cố tình mụ mị "đồng chí anh em" mở mắt ra:
  +Theo chân đoàn công tác số 9 do Bộ TT&TT chủ trì đến cụm đảo Sinh Tồn trong hành trình "Đến với Trường Sa thân yêu 2015", phóng viên VietNamNet đã tận mắt chứng kiến các công trình TQ đang gấp rút xây dựng trái phép tại các bãi đá Huy Gơ và Gạc Ma.(http://dantri.com.vn/…/hinh-anh-cong-truong-phi-phap-cua-tr…)
  6.
  Báo Tiền Phong đã làm rất tốt chùm bài về vụ việc này, đọc rồi mới thấy sự tùy tiện, thậm chí ngu dốt hoặc vì lý do nào đó chấp nhận ngu dốt để hai người:
  +Nhiều dấu hiệu oan sai trong vụ 'áp giải học sinh tại sân trường'
  Báo Tiền Phong đã phỏng vấn luật sư Hà Hải (Đoàn luật sư TPHCM) và luật sư Phan Ngọc Nhàn (Đoàn Ls Đắk Lắk), là 2 Ls vừa ký văn bản hỗ trợ pháp lý miễn phí cho học sinh Đỗ Quang Thiện) về các vấn đề liên quan.(http://www.tienphong.vn/…/nhieu-dau-hieu-oan-sai-trong-vu-a…)
  7.
  Khó tin quá, khó tin quá, khó tin quá nhưng là sự thật. Ôi trời, thanh tra phát hiện ra tiền sai phạm, những 17 tỉ, thu hồi ngay về tay mình rồi....chia nhau:
  +Thanh tra tỉnh “chia” nhau tiền đền bù, giải phóng mặt bằng
  Cho rằng số tiền hơn 17 tỷ đồng đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án hồ chứa nước Nậm Cắt (xã Dương Quang, thị xã Bắc Kạn, nay là TP.Bắc Kạn)… có dấu hiệu sai phạm, Thanh tra tỉnh Bắc Kạn đã thu hồi toàn bộ số tiền. Điều đáng nói là sau đó thanh tra đã chia nhau số tiền này theo tỷ lệ phần trăm, dẫn đến hệ quả là không còn tiền đền bù cho dân. (http://danviet.vn/…/thanh-tra-tinh-chia-nhau-tien-den-bu-gi…)
  8.
  Giá như các bạn trẻ trong nước cũng làm được như thế này:
  +Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ đã mở một chiến dịch mang tên “Stop Encroaching – Không để mất một tấc biển đảo”, với điểm nhấn chính là Hội thảo “Sự lấn chiếm đất trên Biển Đông và những tác động đối với hòa bình và ổn định trong khu vực”, diễn ra từ 21 giờ ngày 24.5.2015 (theo giờ Hà Nội) tại Trung tâm ngôn ngữ Á châu, Trường đại học Harvard và được phát trực tiếp trên YouTube qua đường link: https://www.youtube.com/watch…
  9.
  Một cách kinh doanh sinh lãi có lẽ duy nhất trên thế giới của những ông điên...nặng:
  + Tăng giá điện, EVN từ lỗ 12.000 tỉ đồng thành lãi 1.500 tỉ đồng
  Phó Tổng giám đốc EVN cho biết tăng giá điện 7,5% giúp tập đoàn tăng doanh thu 13.000 tỉ đồng, tránh lỗ 12.000 tỉ đồng năm 2015, có thể lãi 1.500 tỉ đồng trong cùng năm. (http://nld.com.vn/…/tang-gia-dien-evn-tu-lo-12000-ti-dong-t…)
  10.
  Buồn:
  +Chưa nhận 5 triệu yên, chị ve chai đã bị vay tiền, lừa gạt
  Không ít người tìm đến nhà chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng (người mua bán ve chai tìm thấy 5 triệu yên, ngụ quận Tân Bình - TP HCM) để tìm nhiều cách lừa gạt.(http://vietnamnet.vn/…/chua-nhan-5-trieu-yen--chi-ve-chai-d…)