Thứ Tư, 27 tháng 5, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN NGÀY 27/5.

By: Cu Vinh On: 22:04
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.

  Hy vọng kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ quốc hội lần này sẽ thông qua được Luật biểu tình, món nợ dân quá lâu, phải có luật này, vì đơn giản đó là việc thực thi đúng Hiến pháp, chả có gì phải chần chừ vô lý như thế. Rất và rất nhiều đại biểu quốc hội đã thay mặt cử tri lên tiếng mạnh mẽ, có lẽ đợt lên tiếng này mạnh nhất từ trước tới nay:

  +

  Đại biểu không muốn dời Luật Biểu tình qua nhiệm kỳ QH sau

  Sáng 27-5, thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2016, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII và năm 2015, các ĐB rất băn khoăn về việc bàn thảo về Luật Biểu tình. (http://phapluattp.vn/…/dai-bieu-khong-muon-doi-luat-bieu-ti…)

  +

  Chủ quyền quốc gia bị xâm phạm, cần nhanh chóng xây dựng "Luật biểu tình"

  Sáng nay (27/5) thảo luận tại nghị trường, nhiều Đại biểu Quốc hội đề nghị nhanh chóng xây dựng Luật Biểu tình để đảm bảo quyền con người, quyền công dân.(http://giaoduc.net.vn/…/Chu-quyen-quoc-gia-bi-xam-pham-can-…)

  2.

  Tôi cam đoan là quyết định này hoàn toàn không khả thi vì nhiều lý do. Tôi cam đoam, những người vẽ ra đề xuất quyết định này cũng không tin là khả thi. Vậy thì ra quyết định làm gì?

  +

  Từ 1-7-2016, thu hồi điện thoại, máy tính bảng hết hạn sử dụng

  Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ vừa công bố, bắt đầu từ 1-7-2016 sẽ thu hồi và xử lý một số sản phẩm thiết bị điện, điện tử thải bỏ.(http://tuoitre.vn/…/tu-172016-thu-hoi-dien-thoa…/752727.html)

  3.

  Phì cười với lập luận không giống ai, nhỉ? Thế các nước người ta ngu hơn ta hay sao khi quyết định hội nhập? Ngụy biện.

  +Tăng thuế, phí bù đắp thất thu do hội nhập?

  - Tham gia vào các hiệp định thương mại tự do, đồng nghĩa với việc nhiều dòng thuế nhập khẩu bị cắt giảm về 0%. Điều này sẽ khiến cho ngân sách hụt thu. Trong khi đó, các khoản chi vẫn tăng khiến cho nhiều người lo ngại xu hướng tăng thuế, phí để bù đắp ngân sách.(http://vietnamnet.vn/…/tang-thue--phi-bu-dap-that-thu-do-ho…)

  4.

  Kinh khủng nhất là các trạm thu phí, nhan nhãn, dày đặc, chặt từng khúc từng khúc...nó không chỉ gây lãng phí thời gian, tiền bạc, nó bộc lộ một cách làm ăn chắp vá, chụp giật. Thu phí như thổ phỉ cướp đường là răng?

  +

  Nhiều trạm đã thu phí oan của dân. Trạm thu phí cầu đường BOT tràn lan không đảm bảo khoảng cách như quy định và có nhiều trạm thu tiền oan của người dân(http://www.baomoi.com/Nhieu-tram-da-thu-phi-…/…/16703587.epi)

  5.

  Cần phải xử lý nặng hơn nữa, thậm chí hình sự vụ này, không chỉ là thu hồi:

  + Thu hồi cuốn sách liên quan đến tranh chấp lãnh thổ giữa Việt Nam-Trung Quốc

  Cục Xuất bản vừa có văn bản gửi Sở Thông tin- Truyền thông các tỉnh, thành phố yêu cầu kiểm tra, rà soát và thu hồi triệt để cuốn sách “Đạo mộ bút ký” của tác giả Nam Phái Tam Thúc (Trung Quốc). (http://dantri.com.vn/…/thu-hoi-cuon-sach-lien-quan-den-tran…)

  6.

  +Chuyên gia Cronin kêu gọi Mỹ phản ứng lại một cách mạnh mẽ ý đồ của Trung Quốc bằng cách tăng cường hợp tác quân sự với Nhật và Úc, đồng thời đẩy mạnh hỗ trợ các nước Đông Nam Á như Philippines.

  Và phản ứng hiệu quả nhất đối với những tuyên bố ngông cuồng của Trung Quốc là tàu chiến và máy bay Mỹ tiếp tục tuần tra trên biển Đông, gần các đảo nhân tạo Trung Quốc xây trái phép.

  “Bằng việc tuần tra, chúng ta có thể khẳng định quyết tâm bảo vệ tự do hàng hải” - ông Cronin nhấn mạnh.(http://soha.vn/…/my-khang-dinh-se-dam-bao-tu-do-hang-hai-tr…)

  7.

  Báo chí đang có vẻ được mở nhiều cửa hơn khi viết về âm mưu, thủ đoạn, hành động xâm chiếm biển đảo của Trung Quốc:

  +

  Xâm chiếm Biển Đông: Trung Quốc vẫn nguỵ biện và ngang ngược

  Các nước láng giềng đang gặp khó khi tìm cách phản ứng trước hành động Trung Quốc xâm chiếm chủ quyền Biển Đông bởi Bắc Kinh ra sức bảo vệ cho hành động phi pháp mà coi đây là cách phòng thủ. (http://infonet.vn/xam-chiem-bien-dong-trung-quoc-van-nguy-b…)

  8.

  Thế à?:

  + Chánh VP vào khách sạn với nữ cán bộ: Đạo đức tốt

  Vị chánh văn phòng vào khách sạn với nữ cán bộ y tế được nhận xét là người đạo đức tốt, công tác tốt... (http://baodatviet.vn/…/chanh-vp-vao-khach-san-voi-nu-can-b…/)

  9.

  Ngày hôm nay nhiều báo đưa tin nóng vụ bắt người mẫu, á khôi gì đó bán dâm với giá hàng trăm triệu/ngày. Nhưng tôi hỏi, tại sao có thể đưa nhiều chi tiết, lộ đời tư của các cô gái mà không đưa thẳng mặt, tên của thằng mua dâm?

  10

  Tin lạ:

  + Cầu hôn con gái ông Obama bằng 50 con bò, 70 cừu, 30 dê

  50 con bò, 70 con cừu và 30 con dê là quà cưới do một anh chàng luật sư ở Kenya đưa ra để cầu hôn ái nữ của Tổng thống Mỹ Barack Obama (http://nld.com.vn/…/cau-hon-con-gai-ong-obama-bang-50-con-b…)