Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2015

Tagged Under:

Nóng 42 độ, làu bàu ngày 29/5:

By: Cu Vinh On: 06:23
 • Chia sẻ bài này >
 • Nóng 42 độ, làu bàu ngày 29/5:

  (mần từ nửa đêm qua giờ mới lên tin được, mạng với mẽo như hàng Tàu)

  1.

  Thứ nhất là không có chuyện á hậu trường Đại học sân khấu điện ảnh bán dâm, từ một lời khai chém gió tào lao, báo chí cứ thế tào lao theo, làm em á hậu lao đao theo thông tin này, bán tính bán nghi....Mấy ả xôi thịt cò mồi lấy danh này, mác kia lừa các tay chơi cho oai thôi, cuối cùng thì vẫn là gái khoác áo giả mạo. Nói rõ như vậy. Các báo nên cẩn thận khi đưa thông tin, lời khai lũ tú bà này cần phải xác minh.

  2.

  Thứ 2 là không có chuyện lương Bộ trưởng một tháng 14, 4 triệu mà có thể yên tâm...làm Bộ trưởng...bởi vì như một số đại biểu quốc hội thỏ thẻ khoe, thu nhập của Bộ trưởng bằng hàng ngàn lần lương và họ sống sướng sướng là...

  +http://cafef.vn/…/dbqh-cao-si-kiem-thu-nhap-cua-bo-truong-c…

  3.

  Thứ 3 là vượt chi ngân sách lúc nào cũng khủng mà chả làm gì là vì đầu năm rón rén đưa con số be bé để rồi nháy mắt cứ thế chi cho tới khi thủng cả lốp thì rút kinh nghiệm với nhau chứ làm gì nhau, nhỉ? Đó là kinh tế thị trường phối kết hợp với cái đuôi xã hội chủ nghĩa nên nó mới ra rứa, a ra rứa:

  +

  Vượt chi ngân sách "khủng": Đã chi rồi thì biết làm sao!

  “Kỷ cương ngân sách ở đâu khi dự toán và thực tế lại lệch nhau quá lớn… Phải chăng có tình trạng khi dự toán thì thấp để được thông qua rồi đến khi tiêu lại vượt lên…?”(http://infonet.vn/vuot-chi-ngan-sach-khung-da-chi-roi-thi-b…)

  4.

  Hồi tôi còn bé, nắng nóng tới mức cá chết thẳng cẳng trên ruộng. Nay sau 40 năm, lặp lại cái nóng khủng khiếp. Quảng Bình vỏn vẹn có 42 độ- nhiệt độ thật không bị hiệu ứng nhà kính như Hà Nội, còn nếu như Hà Nội nhiệt độ có khi lên 45 độ.

  Thiên hạ nói, Hà Nội cây cối sum suê bị bác Thảo cho chặt quá nhiều, đường Nguyễn Chí Thanh trọc lóc trong nắng nay bà con đề nghị đặt tên là Nguyễn Thế Thảo cho nó đúng với nghĩa thay cây lấy nắng:

  +

  Hà Nội nóng nhất trong hơn 40 năm qua

  'Do ảnh hưởng của El Nino, hè năm nay nóng hơn. Mức nhiệt 40,3 độ C hôm qua tại Hà Nội là cao nhất từ năm 1971 trở lại đây', ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Phòng dự báo hạn vừa, hạn dài, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, cho biết. (http://vnexpress.net/…/ha-noi-nong-nhat-trong-hon-40-nam-qu…)

  5.

  Chán ngấy rồi, cứ lải nhải mãi làm gì, cứ mỗi lần tuyên bố thì chúng lại cướp một đảo, tuyên bố 10 năm nữa chắc hết đảo, hết biển. Thay đổi cách phát ngôn cho cứng rắn, chí ít cũng hé lộ những động thái hợp tác với các nước trong khu vực bảo vệ biển đảo và đã lên tiếng, trước hết là vạch mặt khốn nạn của nhà cầm quyền Trung Quốc, ẻ quẹt 16 chữ với 4 tốt, quẹt khu hết, chửi thẳng mặt và hành động cùng các nước chống lại nó:

  +"Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động xây dựng tại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, nghiêm túc tuân thủ thực thi của luật pháp quốc tế, nhất là công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 cũng như tuyên bố ứng xử của các bên về Biển Đông. Không có những hành động làm phức tạp thêm tình hình ở biển Đông"- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh.(http://www.tinmoi.vn/trung-quoc-cham-dut-ngay-hoat-dong-xay…)

  6.

  Trách là trách cái xe tải, sao lại làm vỡ nắp mương thoát nước của người ta để lộ ra bê tông cốt tre là răng?

  +Xe tải làm vỡ nắp mương thoát nước, lộ bêtông cốt tre

  Một công trình vừa bị người dân tình cờ phát hiện sai phạm sau sự cố xe tải đi qua làm vỡ tấm đan hệ thống mương thoát nước.(http://tuoitre.vn/…/xe-tai-lam-vo-nap-muong-tho…/611721.html)

  7.

  Trong khi chúng ta tuyên bố rồi quan ngại rồi yêu cầu chung chung thì nó vác pháo cối ra đảo rồi đấy:

  +

  Đưa pháo cối đến biển Đông, Trung Quốc phạm luật quốc tế

  Trong cuộc họp báo tại TP.HCM trưa 29-5, thượng nghị sĩ John McCain chỉ trích Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế nghiêm trọng khi triển khai pháo cối tới các đảo nhân tạo trái phép trên biển Đông.(http://tuoitre.vn/…/dua-phao-coi-den-bien-dong-…/754032.html)

  8.

  Đã khoe là tiếp cận được tàu nước ngoài cứu ngư dân thì nói thẳng là tàu nước nào đi, tàu lạ với lại tàu liếc:

  +Hải quân VN đối đầu với tàu lạ, cứu ngư dân gặp nạn ở Hoàng Sa

  Thượng úy Tống Trần Thiện, thuyền trưởng tàu HQ 629 (Vùng 3 Hải quân)khẳng định dù tàu nước ngoài quấy nhiễu ở vùng biển Hoàng Sa (Việt Nam) nhưng hải quân Việt Nam quyết tâm phải tiếp cận bằng được tàu cá để ứng cứu. (http://motthegioi.vn/…/hai-quan-vn-doi-dau-voi-tau-la-cuu-n…)