Thứ Tư, 6 tháng 5, 2015

Tagged Under:

RỬA MẶT NHƯ MÈO

By: Cu Vinh On: 13:54
 • Chia sẻ bài này >
 • Hát:

  Lêu lêu lêu rửa mặt như mèo

  Xấu xấu quá chẳng được mẹ yêu

  Khăn mặt đâu mà ngồi liếm mép

  Đau mắt rồi lại khóc meo meo....

  1.

  Đã quá thời hạn Hà Nội phải báo cáo Chính phủ vụ chặt hạ cây xanh, ý văn học là thay cây, ý lâm tặc là phá cây, ý con buôn là "ăn" cây.

  Thế mà tại sao vẫn im.

  Đừng có mà lèm nhèm như mèo rửa mặt là không yên với người dân đâu.

  Lêu lêu lêu....

  +Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, đến thời điểm hiện tại, Chính phủ vẫn chưa nhận được báo cáo của TP Hà Nội liên quan đến vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trên các tuyến phố của Thủ đô.

  Trước câu hỏi của PV về việc tại sao sự việc đã xảy ra khá lâu mà Hà Nội vẫn chưa hoàn thành việc báo cáo lên Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết: “Thực tế thì việc báo cáo luôn phải thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ, tuy nhiên, trong quá trình làm nhiều khi lại phát sinh một số vấn đề khác nhau, còn vướng mắc chỗ này chỗ kia nên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng”.(http://www.baogiaothong.vn/ha-noi-chua-bao-cao-chinh-phu-vu…)


  2.

  Nội dung chưa bàn, chỉ bàn cái tiêu đề bài báo, nghèo thì nghèo, Tổng biên tập cũng nên chi ra dấu ngoặc kép ở dòng chữ Trận Bạch Đằng chứ nhỉ, viết thế, các cháu học sinh lại reo lên, a lịch sử nước nhà không phải dạng vừa, trận Bạch Đằng lịch sử hóa ra là đánh tàu chiến Mỹ.

  Còn nội dung, tàu Mỹ cháy là do mìn của đặc công nước chứ đâu phải do cọc tre và cọc cây bạch đàn đâm như... ngày xưa, nên so sánh với Trận Bạch Đằng lịch sử nó rất là " rửa mặt như mèo". Thật.

  +

  Cắm cọc tre, tái hiện trận Bạch Đằng đánh chìm tàu chiến Mỹ

  Gần 900 cọc tre và phi lao vót nhọn hai đầu được dựng thành hai bãi, kết hợp với thủy lôi và thép gai, quân và dân Quảng Trị đã làm nên "chiến thắng Bạch Đằng" trên sông Hiếu.(http://vnexpress.net/…/cam-coc-tre-tai-hien-tran-bach-dang-…

  3.

  Dư luận băn khoăn, hay nói toẹt ra là thấy rất chán khi nhìn hình ảnh đưa di cốt thiếu tá phi công về quê, sao thấy tủi thân đến như thế, sao thấy nhếch nhác đến như thế, chả lẽ không ai nghĩ tới một cái quan tài đàng hoàng với liệt sĩ của mình hay sao?

  +Đưa di cốt thiếu tá Nguyễn Anh Tú về quê nhà

  Lễ đón di cốt thiếu tá Nguyễn Anh Tú (Phi đội phó đội 1 Trung đoàn không quân 937) trở về quê nhà tại quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng diễn ra trong sự tiếc thương của người thân, bà con hàng xóm.(http://tuoitre.vn/…/dua-di-cot-thieu-ta-nguyen-…/742244.html)

  4.

  Hoan hô:

  +

  Vào vai bệnh nhân, giám đốc Sở Y tế lật tẩy phòng nha “chui”

  Trong vai một bệnh nhân, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Bùi Đình Long đến khám tại một phòng khám nha khoa và vẫn được nhân viên chụp phim, dù cơ sở chưa được cấp phép hoạt động. (http://tuoitre.vn/…/vao-vai-benh-nhan-giam-doc-…/742346.html)

  5.

  Thành tích cái cục cứt gì lạ thế, người ta có chồng đàng hoàng, người ta mang thai, thế mà vì thành tích cái khỉ gió ép cô giáo phá thai hoặc chuyển trường. Đéo mẹ, điên. Meo meo. Cách chức mụ hiệu trưởng này đi.

  +Hải Phòng: Một hiệu trưởng trường mầm non “ép” giáo viên phá thai?

  Vì thành tích chung, bà Mạc Thị Nhị, Hiệu trưởng trường mầm non Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng, liên tục yêu cầu chị Lương Thị Hà là giáo viên của trường phá thai hoặc là phải chuyển trường.(http://tamnhin.net/hai-phong-mo-t-hie-u-truo-ng-truo-ng-ma-…)

  6.

  Thưa ngành giáo dục phối kết hợp với thưa ông Bộ trưởng Bộ này, đọc ý kiến này và dẹp phường sáng kiến tào lao đi....xưa rồi diễm...

  Đừng có rửa mặt như mèo nữa, đi vào thực chất ngay đi.

  +

  Sáng kiến kinh nghiệm chỉ tốn tiền dân, học trò cũng chả được gì

  Đầu năm trước khi đăng kí đề tài để viết, một số giáo viên “dạo” vài vòng trên các kho sáng kiến trên mạng để tìm đề tài ưng ý.(http://giaoduc.net.vn/gdvn-post157683.gd)