Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2015

Tagged Under:

TRỐNG CƠM.

By: Cu Vinh On: 22:37
 • Chia sẻ bài này >
 • Hát:

  Tình bằng có cái trống cơm

  Khen ai khéo vỗ

  Ố mấy bông mà nên bông

  Ố mấy bông mà nên bông

  1.

  Người nói vô tình, người khẳng định là lỗi, người nói có chủ ý, người bảo biên tập viên lọc tin tức quốc tế thậm chí cũng không biết cái ông đang ngồi cạnh Tổng thống Mỹ là ai...thế nhưng du luận xôn xao cứ gọi là lao xao khi bản tin chào buổi sáng phát ngày 2/5 của VTV1 THVN có xuất hiện hình ảnh Điếu cày ngồi cạnh tổng thống Obama từ 0'.43" đến 1".12" .Tuy nhiên khi phát thanh viên của đài đang nói về tin vụ Baltimore ở Mỹ , thì cảnh Ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải ngồi cạnh TT Obama trong Toà Bạch Ốc hiện lên màn hình TV .

  Dẫn lời Obama của RFI có câu này: Ông Obama ca ngợi sự can đảm của « cả ba nhà báo đang tị nạn tại Mỹ » : blogger Điếu Cày của Việt Nam, nhà báo Nga Fatima Tlisova và nhà báo Lily Mengesha của Ethiopie. Tổng thống Hoa Kỳ đánh giá cao vai trò của các nhà báo đã « nói lên tiếng nói thay cho những người thấp cổ bé miệng, nêu lên các bất công và buộc các nhà lãnh đạo như tôi phải quan tâm đến ».


  2.

  Gần đây báo chí bắt đầu nói thẳng về việc băng rôn khẩu hiệu ở nước ta, tràn lan, ào ào, nhiều tới mức chả ai thèm đọc, càng không ai thèm đọc thì lại càng nhiều, đủ thứ khẩu hiệu, hài hước và phản cảm là muôn vàn khẩu hiệu tự chế biến của các ngành, các địa phương, nhìn đến ngao ngán.

  Nhưng báo Người lao động dùng từ "ô nhiễm thị giác" vì băng ron khẩu hiệu thì quả là chính xác:

  +Băng rôn, pa nô gây “ô nhiễm” thị giác (http://nld.com.vn/…/bang-ron-pa-no-gay-o-nhiem-thi-giac-201…)

  Mình nghĩ:Ngay cái câu rất đỗi yêu thương-con yêu mẹ, mà nói mãi,nói hoài, nói rào rào từ sáng tới tối cũng thấy chối huống hồ khẩu hiệu...

  3.

  Thực ra thì, nếu ai đó thoát khỏi thiên tai, hỏa hoạn mà về cũng mừng cho họ, như cái đoàn chữ thập đỏ của ta, nhưng mà trời ơi là chời ơi, các bác về rồi, các bác im ỉm ìm im đi cho có phải hơn không, thì ai nói gì, hoặc nếu nói ra thì biết cách cách nói, chỉ là thông tin giản dị việc vừa chứng kiến cảnh động đất thôi và chia sẻ niềm đau thương với bạn, thế là đủ, đằng này lại còn chém gió, lai còn chém ảnh cười tươi tắn, lại còn quan trọng hóa chuyến đi, lại còn giải thích, lại còn khẳng đinh khẳng điếc, lai còn dạy dỗ phương châm phương chiếc, thông điệp thông điếc thì thiên hạ chửi cho là không oan, nhá.

  +Nghe chuyện anh Duy kể, rồi lại nghe anh lên truyền hình trả lời phỏng vấn, thấy thời buổi này có một nhà văn cỡ một Ngô Tất Tố, hay một Nam Cao để xây dựng một hình tượng mới trong văn học là “anh Duy” giống như những hình tượng về chị Dậu, hay anh Chí, hình tượng về sự hớt hải.(http://m.nguoiduatin.vn/anh-duy-chu-thap-do-hinh-tuong-moi-…)

  4.

  Lưu manh, thâm hiểm, hèn hạ và tởm lợm đều thuộc bản chất của Trung Quốc, cướp đảo nước khác, xây công sự, sân bay trắng trợn, xoen xoét chửi lại chưa xong, mời Mỹ hợp tác khai thác...tiên sư thằng Tàu, nhưng cũng nhục khi vừa buông lời thì Mỹ từ chối phát một, nhục nhỉ?

  +

  Trung Quốc mời Mỹ dùng đảo nhân tạo Biển Đông, Mỹ khước từ

  Một tư lệnh hải quân Trung Quốc nói rằng trong "điều kiện thích hợp", Mỹ cũng có thể dùng các cơ sở mà Bắc Kinh đang xây dựng ở Biển Đông cho mục đích tìm kiếm cứu hộ. Mỹ từ chối.(http://vnexpress.net/…/trung-quoc-moi-my-dung-dao-nhan-tao-…)

  5.

  Nước ngoài có rồi, nhưng thấy hay thì đưa về cũng không sao, cũng là nơi cho các bạn trẻ lưu giữ một khoảnh khắc đẹp:

  + “Cầu tàu tình yêu” - Nơi lưu giữ cảm xúc giới trẻ Đà Nẵng

  Dân trí Sau khi công trình tượng cá chép hóa rồng được khánh thành bên cạnh cầu Rồng, giới trẻ Đà Nẵng lại có thêm một địa điểm tham quan mới là “Cầu tàu tình yêu”. Một công trình không quá xa lạ ở nước ngoài nay đã xuất hiện tại Đà Nẵng.(http://dantri.com.vn/…/cau-tau-tinh-yeu-noi-luu-giu-cam-xuc…)

  6.

  Rất đáng khen ngợi:

  +Phi thuyền Việt Nam chế tạo đã mang chuột bay thành công vào không gian

  Phi thuyền do nhóm kỹ sư hàng không Việt Nam, đứng đầu là Phạm Gia Vinh, chế tạo đã bay thử nghiệm thành công trong không gian với 3 con chuột.(http://vtc.vn/phi-thuyen-viet-nam-che-tao-da-mang-chuot-bay…)

  7.

  Đúng vậy, treo thưởng làm cái zề, cái chính là xử cho nghiêm, tìm cho hết, và công bằng minh bạch:

  +

  Được tiền tỷ khi chống tham nhũng, có phải là điều dân muốn?

  Không ít trường hợp người tham gia tố cáo tham nhũng cảm thấy bị lẻ loi, trù dập, đe dọa, hành hung và họ thiếu niềm tin ở khâu xử lý cán bộ có sai phạm.(http://giaoduc.net.vn/…/Duoc-tien-ty-khi-chong-tham-nhung-c…)