Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

Tagged Under:

Đáng để làu bàu ( ngày 24/6)

By: Cu Vinh On: 21:34
 • Chia sẻ bài này >

 • (Lại gửi mấy bức ảnh kèm ý văn học cho Hà Nội)
  1.
  Khéo ông được dân mạng phong thánh về chém gió đó ông ạ:
  +Việt Nam công bố tài liệu mật về phòng chống tham nhũng
  Về nguyên tắc, báo cáo đánh giá việc thực thi công ước của Liên Hợp Quốc về phòng chống tham nhũng mỗi nước chỉ được công khai một phần, tuy nhiên Việt Nam công bố những bí mật này với thế giới.
  Chia sẻ với báo chí bên lề hội nghị "Nhân rộng sáng kiến phòng chống tham nhũng" tại Hà Nội sáng 23/6, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng cho biết, nước ta là một trong những quốc gia hoạt động sôi nổi, hiệu quả và được đánh giá rất cao trong hiệp hội Công ước của Liên Hợp Quốc về phòng chống tham nhũng.(http://vnexpress.net/…/viet-nam-cong-bo-tai-lieu-mat-ve-pho…)

  2.
  Những bí mật thế này mà báo Thanh Niên công bố mới gọi là công bố nè:
  +Đầu tư 27,5 tỉ đồng xây nhà cho… 10 người làm việc
  Gần 7 năm nay, tòa nhà 9 tầng với tổng diện tích mặt sàn rộng tới 5.300 m2 của Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Nam Định được xây với số tiền lên tới 27,5 tỉ đồng nhưng chỉ phục vụ có… 10 người làm việc. (http://www.thanhnien.com.vn/…/dau-tu-275-ti-dong-xay-nha-ch…)
  3.
  Hoặc bí mật này phải cám ơn Vietnamnet công bố này:
  +e tải Fuso Việt Nam ghi bản đồ 'Hoàng Sa là của TQ'?
  Thương hiệu xe tải Fuso thuộc tập đoàn Daimler (Đức) mặc nhiên coi quần đảo Hoàng Sa là của Trung Quốc?(http://m.vietnamnet.vn/…/xe-tai-fuso-viet-nam-ghi-ban-do--h…)
  4.
  Sao những bí mật thế này phải để Nhật Bản công bố?
  + Vụ JTC hối lộ: 6 cựu sếp đường sắt nhận “lót tay” 11 tỉ đồng
  Kêu ca khó khăn thực hiện dự án đường sắt để được Công ty tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) chuyển 11 tỉ đồng “lót tay”, 6 cựu quan chức đường sắt đã chi dùng vào tiếp khách, hội họp đi lại, nghỉ mát… (http://nld.com.vn/…/vu-jtc-hoi-lo-6-cuu-sep-duong-sat-nha-n…
  5.
  Bí mật chống tham nhũng mà đầu tư tiền bạc để biến nó thành phong trào vui hơn hớn thế này thì chỉ có mà chống mồm, chỉ là cờ đèn kèn trống thôi các ông:
  +Thanh tra Chính phủ dự kiến chọn 10 mô hình khả thi nhất để hỗ trợ triển khai thực hiện trong thời gian tối đa không quá 1 năm, với kinh phí hỗ trợ tối đa cho mỗi đề án là 7.000 USD. Trong đó, đáng chú ý có đề án “Xây dựng chuẩn mực mối quan hệ thầy trò: minh bạch, trong sáng, lành mạnh góp phần xóa bỏ các tệ nạn, phòng chống tham nhũng ở giảng đường ĐH tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền” của Khoa Quan hệ Quốc tế - Học viện Báo chí và Tuyên truyền (VACI 2013); đề án “Nói không với phong bì trong y tế” của Trung tâm nghiên cứu và đào tạo phát triển cộng đồng triển khai tại khu vực phía Bắc (VACI 2011); đề án “Xây dựng công cụ giám sát, ghi nhận ý kiến phản hồi về nhận thức và thực hành y đức của Điều dưỡng viên tại Bệnh viện Nhi Trung ương” của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương…(http://dantri.com.vn/…/chi-70000-usd-nhan-rong-10-sang-kien…)
  6.
  Đào Tuấn đang tự khẳng định trở thành một cây viết sắc sảo:
  +Nhưng có vẻ như hôm qua, phép toán 1+1 giống như một bổ đề cơ bản.
  Nói như ĐBQH Trương Văn Vở, dù dự thảo luật công phu, chi tiết nhưng vẫn chưa “gỡ” được 5 vấn đề thực tế của thống kê: Chưa đảm bảo tin cậy. Chưa đảm bảo sự chính xác. Chưa đảm bảo liên kết phối hợp, thậm chí còn chồng chéo, chênh lệch, mâu thuẫn. Chưa thống nhất về phạm vi, phương pháp tính toán và nguồn số liệu; chưa thống kê đầy đủ; chưa quy định cơ sở pháp lý cho hội nhập quốc tế.(http://laodong.com.vn/…/binh-luan-tu-nghi-truong-1-1-may-34…)
  7.
  Mạng xã hội thì cũng tựa như đường giao thông, gây tai nạn là do ý thức của người sử dụng, bản thân mạng xã hội và giao thông có tội gì?
  + Đại biểu Quốc hội: “Mạng xã hội đẩy nữ sinh đến kết cục đau lòng”
  “Mạng xã hội đã góp phần đẩy nữ sinh (ở Đồng Nai - pv) đến kết cục đau lòng - uống thuốc sâu quyên sinh. Thế nhưng cơ quan quản lý nhà nước có cách, biện pháp nào ứng cứu khẩn cấp giúp gia đình em nữ sinh ngăn chặn phát tán video này”, đại biểu Nguyễn Thanh Hải nói.(http://dantri.com.vn/…/dai-bieu-quoc-hoi-mang-xa-hoi-day-nu…)
  8.
  Rất đáng trân trọng:
  +
  400 triệu đồng cho bức tranh Gạc Ma - vòng tròn bất tử
  Thượng tọa Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm TP.HCM, đã thay mặt chùa Vĩnh Nghiêm và các tăng ni phật tử Giáo hội Phật giáo VN chính thức tham gia đấu giá bức tranh với giá 400 triệu đồng.(http://tuoitre.vn/…/400-trieu-dong-cho-buc-tran…/758736.html)
  9.
  Rất đáng ngưỡng mộ:
  Kỹ sư, tiến sĩ nông nghiệp về đây mà coi anh nông dân làm khoa học nè:
  +Việc cho vải ra quả từ thân đã đã mang lại những hiệu quả về kinh tế, thu hái nhanh, bớt đi một nửa nhân công trong những ngày cao điểm, giá cao và ổn định. Với 3 ha vải mỗi năm gia đình anh Hành thu về gần một tỷ đồng.(http://dantri.com.vn/…/vuon-vai-thieu-bac-ty-co-mot-khong-h…)
  10.
  Xin các bạn hãy hưởng ứng lời kêu goi khẩn thiết này:
  +Viện Huyết học và Truyền máu T.W vừa phát đi lời kêu gọi khẩn thiết, cho biết hiện kho máu của Viện này đang thiếu nghiêm trọng máu nhóm A và O. (http://kenh14.vn/…/can-kiet-mau-nhom-a-va-o-keu-goi-hien-ma…)
  11.
  Lại bị tổ chức nào đứng sau lưng xúi giục rồi đây, he he. Đồ tư bản, chứ ở quê tớ í, tiền điện mà tăng cao í, tớ dí mồm vào bụi chuối í, tớ gào lên í, tiên sư thằng điên nặng í, quá đã, rồi rút tiền nộp không thì người ta cắt điện thì sao, nhỉ?
  +
  Tiền điện tăng, dân Armenia đổ về thủ đô biểu tình
  Ngày 23-6, hàng ngàn người đã đổ về trung tâm thủ đô Yerevan của Armenia yêu cầu tổng thống rút lại quyết định tăng giá điện. Hiện dòng người biểu tình đang hướng về phía dinh tổng thống. (http://tuoitre.vn/…/tien-dien-tang-dan-armenia-…/765525.html)
  12.
  Thói quen đấy, khổ, ai bảo xuất ngoại rồi mà vẫn đau đáu nghĩ là đang trên quê hương thì rứa thôi:
  +Để tiền trong hộ chiếu, một người Việt bị bắt tại sân bay
  Vào khoảng 17h chiều nay (22/6), lực lượng biên phòng sân bay quốc tế Odessa đã tạm giữ anh Phạm Minh Hổ (Tiến Nga) với nghi vấn đưa hối lộ, sau khi phát hiện có tiền trong hộ chiếu của anh lúc anh đưa cho nhân viên biên phòng tại cửa xuất cảnh.(http://www.nguoivietodessa.com/…/17412-de-tien-trong-ho-chi…)
  13.
  Tin dễ đọc lướt vì nó bé nhỏ nhưng ý nghĩa thật lớn lao, nó thể hiện được phẩm chất của một chính quyền sinh ra để vì dân, chân thành chứ không diễn:
  +
  Đau đầu vì dân ế, chính phủ Iran lập trang web mai mối
  Chính phủ Iran vừa chính thức đưa vào hoạt động một trang web mai mối nhằm giúp những người độc thân nước này tìm thấy bạn đời.(http://vnreview.vn/…/dau-dau-vi-dan-e-chinh-phu-iran-lap-tr…)
  Thích · Bình luận ·