Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

Tagged Under:

Chọn tin ngày 18/6.

By: Cu Vinh On: 21:55
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Hàng ngày tôi thèm khát được đọc những tin như thế này, không chỉ là ngưỡng mộ nhân vật mà hơn thế, chính nhân vật đã cho tôi thêm sức lực, niềm lạc quan để nhiệt huyết với cuộc đời này:
  + Cô bé ăn xin trở thành bác sĩ
  Cô bé ấy đã chấm dứt “truyền thống” hành khất của gia đình bằng nỗ lực lao động, học tập đến mức khó tả xiết. Và giờ đây cô đã là một bác sĩ.
  Cuộc đời bất hạnh của cô bé Nguyễn Thị Hiên (quê xóm Đồng Luốc, xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã trở nên tươi sáng kể từ năm 2004.
  Tuổi ấu thơ đã phải nằm trên lưng mẹ đi hành khất, chịu cảnh màn trời chiếu đất khắp các ga tàu, lều chợ, nhưng giờ đây Hiên đã trở thành bác sĩ đúng như khát vọng thời bĩ cực nhất của đời cô.
  Hiên là thế hệ thứ tư trong một gia đình đi ăn xin. Từ ông bà đến cha mẹ và chị em Hiên đều đi ăn xin(http://songlamplus.vn/…/co-be-an-xin-tro-thanh-bac-si-5842-…)

  2.
  Trung Quốc: Trắng trợn và bỉ ổi:
  +Trung Quốc ngang nhiên công khai danh mục xây dựng ở Trường Sa
  Trung Quốc vừa công khai chi tiết các hạng mục sắp xây dựng trên vùng biển Biển Đông bao gồm ngọn hải đăng, trạm thông tin liên lạc và một số cơ sở hạ tầng dân sự khác. (http://www.baogiaothong.vn/trung-quoc-ngang-nhien-cong-khai…)
  3.
  Trung Quốc: Hèn hạ và tởm lợm:
  +Trung Quốc không bồi thường "cướp tài sản, đâm tàu Việt Nam"
  Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tịch tài sản, đâm hỏng tàu....là do Việt Nam không tuân thủ lệnh cấm đánh cá và không có chuyện bồi thường! (http://www.baogiaothong.vn/trung-quoc-khong-boi-thuong-cuop…)
  4.
  Trung Quốc: Mưu thâm và ngông cuồng:
  +
  Trung Quốc ngang ngược đưa tàu đổ bộ tới Đá Vành Khăn
  Quân đội Trung Quốc vừa ngang nhiên triển khai một tàu chiến tới Đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, một động thái cho thấy Bắc Kinh đang quân sự hóa biển Đông.(http://tuoitre.vn/…/trung-quoc-ngang-nguoc-dua-…/763245.html)
  5.
  Trung Quốc: Thớ lợ và điêu ác:
  +Trung Quốc tung video hoạt hình lăng mạ Việt Nam
  Các trang mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền video hoạt hình mang tựa đề xấc xược: Việt Nam: Diễn biến lịch sử của loài khỉ khinh người. (http://vtc.vn/trung-quoc-tung-video-hoat-hinh-lang-ma-viet-…)
  6.
  Nhật Bản chính xác khi khẳng định điều này, Trung Quốc dù có bồi, có đắp đảo thì không ai cho phép xác lập chủ quyền:
  +
  Nhật không chấp nhận đảo Trung Quốc bồi đắp là 'sự đã rồi'
  Nhật Bản hôm nay khẳng định hoạt động bồi đắp đảo nhân tạo ở Biển Đông không tạo ra quyền sở hữu cho Trung Quốc, sau khi Bắc Kinh tuyên bố công việc này đã gần hoàn tất. (http://vnexpress.net/…/nhat-khong-chap-nhan-dao-trung-quoc-…)
  7.
  Thế nhưng ta chỉ "đề nghị ..."....:Lời đề nghị nhã nhặn sau một loạt các biến cố ăn cướp của Trung Quốc về biển đảo chủ quyền của ta, sao mà xót xa. Ta yếu đến thế rồi sao?
  +Đề nghị TQ không làm phức tạp tình hình trên biển
  - Hội kiến với Thủ tướng TQ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị kiểm soát tốt bất đồng ở Biển Đông, không làm phức tạp tình hình trên biển, giải quyết bất đồng trên cơ sở luật pháp quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.(http://vietnamnet.vn/…/de-nghi-tq-khong-lam-phuc-tap-tinh-h…)
  8.
  May còn đọc được bài này trên báo Giáo dục điện tử, dù chỉ là một ý kiến nhưng in được lên báo cũng là một chính kiến:
  +
  Tranh chấp chủ quyền: Chọn hữu nghị viển vông hay quốc gia, dân tộc?
  Trung Quốc từng giúp Việt Nam, nhưng cũng từng bán đứng và xâm lược Việt Nam... Đến nay, chủ quyền lãnh thổ, có nên xem xét dưới góc "đồng chí, anh em"?(http://giaoduc.net.vn/gdvn-post146641.gd)
  9.
  Đau hơn, trên biển, bà con ngư dân vẫn liên tục bị tàu Trung Quốc hiếp đáp:
  + Thêm một tàu cá Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc đánh, cướp
  Chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày, đã có tổng cộng 4 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc đánh đuổi, cướp tài sản.
  Tàu Trung Quốc lại tiếp tục đẩy hành vi bạo ngược lên cao, khi tối qua, 17-6, thêm một tàu cá Quảng Ngãi đang hoạt động ở Hoàng Sa, bị tàu Trung Quốc đánh và cướp tài sản. Như vậy chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày, đã có tổng cộng bốn tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn bạo ngược của tàu Trung Quốc.(http://nld.com.vn/…/them-mot-tau-ca-quang-ngai-bi-tau-trung…)
  9.
  Làm theo Bình Định trong việc ứng xử với cây xanh có dễ không? Quá dễ.
  +
  Bình Định bảo vệ gần 1.400 cây xanh khi mở rộng quốc lộ
  Mở rộng quốc lộ 1D, tỉnh Bình Định cho bứng nguyên gốc rễ 1.400 cây xanh lâu năm ở TP Quy Nhơn đem về nuôi dưỡng, chờ xong dự án sẽ trồng trở lại.(http://vnexpress.net/…/binh-dinh-bao-ve-gan-1-400-cay-xanh-…)
  10.
  Nhưng Hà Nội thì làm khác, diễn tuồng mà là tuồng thối:
  + Cây đã chết khô vẫn treo biển hỏi dân để chặt hạ
  Công ty cây xanh Hà Nội gắn biển lấy ý kiến người dân đối với hàng chục cây ở Hà Nội dù chúng đã chết khô từ lâu hoặc mục ruỗng.
  (http://news.zing.vn/Cay-da-chet-kho-van-treo-bien-hoi-dan-d…)
  11.
  Bàn chuyện nhục với xấu hổ với cấp dưới nhọc lắm anh Thăng, anh nhỏ nhẹ thế này, nếu còn mất cắp hàng lý nữa cách chức...rứa thôi:
  +Bộ trưởng Thăng: ‘Bao giờ chưa thấy nhục thì vẫn còn mất cắp hành lý’
  Tại cuộc làm việc với các đơn vị trong ngành hàng không và cơ quan công an, chiều nay 18.6, về tình trạng khách đi máy bay bị mất cắp hành lý, Bộ trưởng Đinh La Thăng nói: "Nguyên nhân lớn nhất là lãnh đạo các anh không nhận thấy trách nhiệm của mình. Bao giờ các ông còn vô cảm, không thấy nhục khi khách quốc tế đến bị mất cắp, thì mất cắp chưa giảm được".(http://www.thanhnien.com.vn/…/bo-truong-thang-bao-gio-chua-…)
  12.
  Bí thư Đà Nẵng nói rất đúng:
  +Bí thư Đà Nẵng: Xây nhiều cầu mà thế hệ trẻ băng hoại thì không có ý nghĩa
  Tâm sự với thanh thiếu niên nghiện ma tuý, bí thư Trần Thọ khẳng định, Đà Nẵng có xây nhiều cây cầu, công trình hiện đại mà để thể hệ trẻ băng hoại thì không có ý nghĩa (http://vtc.vn/bi-thu-da-nang-xay-nhieu-cau-ma-the-he-tre-ba…)
  13.
  Tôi không hiểu cứ cố xây văn miếu để làm gì nhỉ:
  +
  Hà Tĩnh xây văn miếu hơn 70 tỷ đồng
  Văn miếu Hà Tĩnh được xây dựng trên nền di tích cũ, với các hạng mục như nhà đại bái, hồ bán nguyệt, tứ trụ tam quan... Tỉnh đang kêu gọi xã hội hóa để hoàn thiện các hạng mục.(http://vnexpress.net/…/ha-tinh-xay-van-mieu-hon-70-ty-dong-…)
  Thích · Bình luận ·