Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

Tagged Under:

Chọn tin ngày 19/6

By: Cu Vinh On: 21:26
 • Chia sẻ bài này >
 • Ngày mai (20/6) ởThanh Hóa dự Hội diễn sân khấu kịch, ai ở Thanh Hóa mời nhà cháu ca phê cũng ừ, ai mời đi chơi cũng ừ, ai mời mần chi cũng ừ, còn hôm nay là tin ngày 19/6.
  1.
  Ảnh đi kèm hôm nay:
  Theo fb Nguyên Trung Thuan dịch từ báo Trung Quốc, 3h sáng sớm nay 19.6, một đường nối cao tốc ở Quảng Đông bất ngờ đứt gãy, nhiều xe rơi đã khiến 1 người chết 4 người bị thương
  http://boxun.com/news/gb/china/2015/06/201506191355.shtml
  Thấy giông giống kiểu đường Hà Đông- Cát Linh, sờ sợ nhỉ? Hu hu trước.

  2.
  Nói thế này thì nhà cháu cũng bó tay, cho nên, từ giờ, đi đâu, xa gần chi, cứ ba lô trên vai cho nó chắc ăn, đéo tin được ( chết, không được nói tục nhưng nhỡ nói thì chịu, không sửa):
  + Tổng Giám đốc đi máy bay tháp tùng Thủ tướng cũng bị… mất cắp!
  Cuộc họp “nóng” tại Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chiều 18/6 một lần nữa khẳng định “thủ phạm” của nạn mất cắp hành lý tại các sân bay chính là “trộm trong nhà”. Không chỉ khách thường mà lãnh đạo Bộ Công an, Tổng Giám đốc ngân hàng đi tháp tùng Thủ tướng cũng bị mất cắp.(http://dantri.com.vn/…/tong-giam-doc-di-may-bay-thap-tung-t…)
  3.
  Rất ủng hộ nhưng phải nói rõ, đơn vị quản lý phương tiện ghi âm, ghi hình phải thuộc về Bộ Tư pháp, không thuộc về cơ quan tố tụng, coi như mất lòng tin trước được khách quan sau, nhỉ?
  +Đồng thuận ủng hộ quy định ghi âm, ghi hình các cuộc hỏi cung
  Đa số các ĐBQH lo ngại trước thực trạng bức cung, nhục hình nên đều đồng tình với quy định ghi âm, ghi hình các cuộc hỏi cung. (http://www.baogiaothong.vn/dong-thuan-ung-ho-quy-dinh-ghi-a…)
  4.
  Người ta cân nhắc để "bắn phát cụp đầu luôn" chứ không đề nghị đề nghiếc, quan ngai quan nghiếc như ta:
  +Nhật cân nhắc bắn máy bay TQ trên đảo tranh chấp
  Bộ Quốc phòng Nhật hiện đang cân nhắc có nên bắn hạ các máy bay không người lái của Trung Quốc nếu Bắc Kinh quyết định tuần tra thường xuyên trên các đảo tranh chấp ở biển Hoa Đông, hãng tin Kyodo cho hay. (http://vietnamnet.vn/…/nhat-can-nhac-ban-may-bay-tq-tren-da…)
  5.
  Gớm, cán bộ Hà Nội mà, không phải dạng vừa vừa...nhưng hô hô, khi báo đưa lên, lão này đã bị đình chỉ công tác:
  +
  Giám đốc phòng đăng ký đất đai HN: Anh chưa biết tôi thế nào đâu?!
  Mặc dù Phóng viên đã từ chối làm việc vì thấy vị Giám đốc có dấu hiệu say rượu bia, tuy nhiên ông này vẫn yêu cầu PV phải trao đổi thông tin…(http://antt.vn/giam-doc-phong-dang-ky-dat-dai-hn-anh-chua-b…)
  6.
  Phải, báo Tuổi Trẻ chạy tít chính xác: Uất nghẹn.
  +
  Uất nghẹn nồi cơm của ngư dân bị đánh cướp
  Những ngư dân và tàu cá trở về từ Hoàng Sa mang trên mình những vết thương, nỗi uất nghẹn bởi hành động vô nhân đạo và trái luật pháp quốc tế của Trung Quốc.(http://tuoitre.vn/…/uat-nghen-noi-com-cua-ngu-d…/763653.html)
  7.
  Phóng viên Dân Trí đặt tít quá hay:
  + Cảnh sát giả “làm luật” cảnh sát thật
  Tự xưng là cán bộ thuộc Bộ Công an rồi xử phạt người tham gia giao thông tại khu vực thuộc địa bàn Hải An (Hải Phòng), đối tượng này “không may” va phải một chiến sĩ công an thật. (http://dantri.com.vn/…/canh-sat-gia-lam-luat-canh-sat-that-…)
  8.
  Ban Tuyên giáo Trung ương có một anh Hoàng, gần đây, anh viết và nói rất đúng, rất nóng vì đơn giản là anh nói thực lòng. Được một tiếng nói như thế, lúc này, rất quí:
  +Lâu nay, trong chúng ta, đã và đang tồn tại một khái niệm, tạm gọi như vậy, về vấn đề “nhạy cảm”. Hễ đụng đến vấn đề “nhạy cảm” thì coi như chạm vào vùng cấm, thường là né tránh, không viết, không nói, kể cả không nghiên cứu, sợ viết sai, nói sai, sợ bị định kiến, sợ đụng chạm, sợ bị đánh giá, bị quy chụp quan điểm… không phải bỗng nhiên mọi người lại sợ như vậy mà do thực tế nó cũng có vậy và chúng ta bảo nhau phải tránh né vấn đề “nhạy cảm”.
  Trong đời sống xã hội, những vấn đề “nhạy cảm” thường là những vấn đề không bình thường, nhiều người quan tâm, hoặc do quan niệm như vậy, nó phức tạp hơn, và thường là bức xúc – đó chính là những vấn đề mà cuộc sống đang đòi hỏi phải có câu trả lời.
  Nếu trả lời đúng, thì xã hội tiến lên, lẩn tránh nó là lẩn tránh thực tế cuộc sống, lẩn tránh trách nhiệm phải trả lời, cũng là biểu hiện của thiếu năng lực, thiếu dũng khí.(http://giaoduc.net.vn/…/He-dung-den-van-de-nhay-cam-thi-coi…)
  9.
  Ôi Hà Lan, không thể tưởng tượng được, họ sản xuất ra một cỗ máy như cách máy in phun 3D, và tự in phun ra cầu trời ạ...tài. Cái này mà đưa về Việt Nam thì bên A còn đéo gì "mà trèo hái suốt ngày" nhỉ, ha ha
  + Hà Lan: đã có thể xây cầu bằng công nghệ in 3D
  In 3D là một công nghệ đang được phát triển với tốc độ khá nhanh và ứng dụng của nó trải dài trên nhiều lĩnh vực. Mới đây, một công ty có trụ sở ở Amsterdam, Hà Lan đã tuyên bố thành công trong việc tạo ra một cây cầu đi bộ bằng thép nhờ công nghệ in 3D do họ phát triển.(http://genk.vn/…/ha-lan-da-co-the-xay-cau-bang-cong-nghe-in…).
  Thích · Bình luận ·