Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

Tagged Under:

Đêm 28/6.

By: Cu Vinh On: 22:26
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Với Trung Quốc thì quá rõ là bất nhân, bất nghĩa, trái đạo lý...thế mà Vương Nghị bỗng nói như khóc tu tu, nghe mà ruồi nó chẳng buồn đánh rắm:
  +
  Vương Nghị: Đổi yêu sách (bành trướng) ở Biển Đông là có tội với tổ tiên?!
  Nhận cái của người khác làm của mình là bất nhân, chiếm đoạt lãnh thổ hợp pháp của láng giềng "đồng chí, anh em" là bất nghĩa.
  Hãng thông tấn của Anh bình luận, Trung Quốc đã ngày càng trở nên hung hăng ở Biển Đông, xây dựng bồi lấp các đảo nhân tạo ở Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam) gây báo động cho khu vực và Hoa Kỳ. "Một ngàn năm trước đây Trung Quốc là một quốc gia đi biển lớn. Vì vậy tất nhiên Trung Quốc là quốc gia đầu tiên phát hiện, sử dụng và quản lý quần đảo Trường Sa", Vương Nghị tuyên bố.(http://giaoduc.net.vn/…/Vuong-Nghi-Doi-yeu-sach-banh-truong…)

  2.
  Giám sát tốt rồi, ok, nhưng giám sát để hành động thế nào mới đáng bàn:
  + Việt Nam sẽ giám sát Biển Đông bằng công nghệ viễn thám
  Cục Viễn thám quốc gia vừa hoàn thành hệ thống giám sát biển, đảo bằng công nghệ viễn thám, hứa hẹn sẽ cho phép theo dõi chi tiết toàn bộ khu vực Biển Đông trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.(http://petrotimes.vn/…/viet-nam-se-giam-sat-bien-dong-bang-…)
  3.
  Úi xời ui:
  + Nếu có 67.000 công nhân đi ghi công tơ thì giá điện sao có thể rẻ?!
  EVN đã từng công bố con số hàng chục nghìn công nhân chỉ đi làm công việc ghi công tơ, thu tiền điện. Và khi hóa đơn điện của người dân tăng vọt bất thường, người ta mới vỡ lẽ có nhiều lỗi ở công đoạn ghi - thu thủ công này.(http://dantri.com.vn/…/neu-co-67000-cong-nhan-di-ghi-cong-t…)
  4.
  Chưa thực sự giàu tới mức nổi danh, nhưng hành động của ông khiến dư luận xã hội kính trọng:
  +
  Xây nhà sáu tầng cho thí sinh ở miễn phí
  Những ngày này, câu chuyện về người đàn ông ở TP.HCM đã tự mình bỏ ra tiền túi để xây lên ngôi nhà lầu 6 tầng để phục vụ miễn phí cho các em thí sinh nghèo đã tạo ra nhiều sự quan tâm trong xã hội. Kỳ thi THPT cấp quốc gia đang đến gần và ngôi nhà lầu của người con mang tấm lòng hào sảng của đất Nam bộ cũng đang dần hoàn thiện và sẵn sàng mở cửa chào đón các em thí sinh.(http://phapluattp.vn/…/xay-nha-sau-tang-cho-thi-sinh-o-mien…)
  5
  Cái ông Sừ ăn ở với bạn nghề thế nào mà tệ vậy ta?
  + "Nếu còn ông Bùi Đắc Sừ ngồi trong Hội đồng Xét duyệt thì cả Làng Chèo còn thiệt và nhiều nghệ sĩ còn khổ"
  ‘Trong suốt thời gian làm Giám đốc, Ông Bùi Đắc Sừ đã để lại cho Nhà hát Chèo một trang lịch sử vô cùng đen tối.’(http://www.nguoiduatin.vn/nsut-minh-thu-biet-noi-o-dau-voi-…)
  6.
  Những hành động cứu người này rất đáng ghi nhận:
  + Kho dự trữ cạn kiệt, 1.500 công an Hà Nội hiến máu
  Gần 1.000 đơn vị máu được hiến tặng từ Công an TP Hà Nội sẽ kịp thời bổ sung, giảm bớt sức nóng về tình trạng khan hiếm máu trong nhiều ngày qua.(http://news.zing.vn/Kho-du-tru-can-kiet-1500-cong-an-Ha-Noi…)
  7.
  Một sự lãng phí mà trách nhiệm thuộc về gió trời:
  +Hàng trăm tỉ đồng biến thành phế liệu ở bãi tạm giữ...
  Vì bảo quản không tốt, lại bị giữ lâu ngày nên khối tài sản trị giá cả trăm tỉ đồng ấy đang có nguy cơ biến thành đống... phế liệu! (http://m.nguoiduatin.vn/hang-tram-ti-dong-bien-thanh-phe-li…)
  8.
  Nếu khẳng định cho qua chuyện thì dư luận không chịu đâu, hoặc là bao che, hoặc là chống lưng nhau bao biện, hoặc là ngớ ngẩn, sẽ phải trả lời câu này, thế hàng chục năm nay đường qua miền trung làm bằng đất nay mới đổ nhựa hay sao mà giờ mới phát hiện ra một vấn đề chói lòa là không phù hợp hả các ông?
  +Bê tông nhựa loại thường không phù hợp nắng nóng miền Trung
  Đây là khẳng định của các chuyên gia sau khi xem xét, đánh giá các đoạn tuyến xảy ra hiện tượng hằn lún..(http://www.baogiaothong.vn/be-tong-nhua-loai-thuong-khong-p…)
  9.
  Chỉ vì thói làm ăn tắc trách, cẩu thả, thậm chí vì quá máy móc và không chịu động não, thậm chí còn ẩn sau hành vi này là điều gì đó tệ hại về đạo đức, suýt nữa một giám đốc đi tù nếu không có thái độ cương quyết của Bộ trưởng Thăng. Chúc mừng Đảo, mới tháng trước Đảo còn đang ở Hà Nội để đi kiện vì cho rằng khởi tố oan
  Báo Lao Động thực hiện bài viết rất hay:
  +Với diễn biến mới nhất là Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm VN công nhận kết quả đăng kiểm của Đăng kiểm Hải quân đối với các tàu PPC do Cty Việt - Séc sản xuất, trong đó có tàu BP 12-04-02, thì sẽ không còn cơ quan nào có thể ra kết luận tàu BP 12-04-02 không bảo đảm an toàn khi đưa vào sử dụng(?!).
  Bộ trưởng Đinh La Thăng đã bất ngờ tham gia “phá” án, làm sụp đổ kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT CA TPHCM lẫn cáo trạng của Viện KSND TPHCM. Vụ án “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không bảo đảm an toàn” giờ chỉ còn 2 cách giải quyết là: Đình chỉ vụ án hoặc tuyên các bị cáo vô tội.(http://laodong.com.vn/…/bo-truong-dinh-la-thang-bat-ngo-pha…)