Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015

Tagged Under:

GOM TIN RỒI LỌC ( ngày 9/6)

By: Cu Vinh On: 00:28
 • Chia sẻ bài này >
 • (Trước hết, thay mặt con trai và con dâu, xin cảm tạ tình cảm của bà con cô bác fb đã gửi cả ngàn tin nhắn chúc phúc cho lễ thành hôn. Cám ơn Nhà hát ca kịch Huế đã mang ra đám cưới một chương trình nghệ thuật đỉnh cao mà chính tôi cũng ngạc nhiên. Cám ơn họa sĩ tranh cát Trí Đức đã bay từ Sài Gòn ra để vẽ tranh cát giúp vui đám cưới các em. Cám ơn đại gia đình em Hong Hanh. Cám ơn fb Hoàng Oanh Phạm đã chạy xe từ Sài Gòn ra dự cưới. Và cám ơn rất nhiều bạn bè của tôi....)

  1.

  Mấy hôm nay, xôn xao đến cảm động là chuyện anh Nguyễn Sự Bí thư Hội An quyết định nghỉ sớm hai năm, dành cơ hội cho anh em trẻ. Lại lần nữa, anh Nguyễn Sự đã làm cho dư luận xã hội hết sức kinh trọng. Ôi trời ơi, nước Nam mình, niều ông bà quá tuổi hưu, bước đi không vững, nói năng lảm nhảm mà bảo nghỉ hưu nhé là nhảy đành đạch, thì việc xin từ quan của anh Nguyễn Sự như một tấm gương sáng. Gọi cho anh bày tỏ lòng yêu mến, anh nói, có chi mô, nghỉ sớm mới có thời gian tán phét với Vinh, he he....

  Em cắn cỏ em lạy bốn phương trời đất, xin trường hợp của anh Nguyễn Sự không phải là cá biệt.

  (http://vnexpress.net/…/dai-bieu-quoc-hoi-cach-nghi-cua-ong-…)

  2.

  Trong khi đó, ở Hà Nội, các đại biểu bỗng nhiên không còn chi để nói về một dự luật tối quan trọng là giám sát của quốc hội, nên mới có 9 giờ sáng đã nghỉ...nghe cứ đáng đắng, cay cay thế nào:

  +

  Phiên thảo luận của Quốc hội nghỉ sớm do không có ý kiến đăng ký

  9g15 sáng nay (9-6), phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã tuyên bố kết thúc buổi họp Quốc hội sớm hơn 2 tiếng so với dự kiến.(http://tuoitre.vn/…/phien-thao-luan-cua-quoc-ho…/758976.html)

  3.

  Mình có câu thoại trong vở kịch : Điếu văn của rừng ( hồi đó có tới 7 đoàn dựng): Nếu không có lực lượng kiểm lâm, rừng đã mất từ lâu, từ ngày có lực lượng kiểm lâm, rừng vẫn mất nhưng mất từ từ.

  Thì đây:

  +

  Bắt giữ xe gỗ lậu của hạt trưởng kiểm lâm

  Khi bị cơ quan chức năng bắt giữ, tài xế xe chở gỗ khai lô hàng của ông Bùi Quang Linh (ngụ thị trấn Hồ Xá, hiện là hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).(http://tuoitre.vn/…/bat-giu-xe-go-lau-cua-hat-t…/757347.html)

  4.

  Cách đây những mấy ngày, ông Huệ phó chủ tịch Hội nhà báo Việt xoẹt một câu chê bai dân trí Việt thấp ....bị dư luận xã hôi chửi te tua, nóng thông tin suốt mấy ngày liền, phát biểu theo cách con bò thì thế thôi:

  +Đừng viện cớ dân trí thấp!

  Dư luận lại “dậy sóng” vì những phát biểu của các đại biểu Quốc hội về dân trí thấp. Ở đây tôi thấy cần đặt ra và trả lời một số câu hỏi: Dân trí Việt Nam có thực sự thấp? Dân trí thấp có phải là lý do chính đáng để trì hoãn áp dụng các chính sách tiến bộ? (http://www.thanhnien.com.vn/…/dung-vien-co-dan-tri-thap-570…)

  5.

  Không có cách giải thích giải thiếc gì hết, đây là một việc làm vô cùng lãng phí và vô duyên:

  +Vĩnh Phúc chi gần 300 tỉ đồng xây Văn Miếu

  Trong khi hơn 1.000 di tích văn hóa đang thiếu tiền duy tu, bảo tồn thì tỉnh Vĩnh Phúc vẫn quyết xây một công trình na ná Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) (http://nld.com.vn/404.aspx…)

  6.

  Mấy hôm nay cũng nóng chuyện ai sẽ bỏ ra 7,2 tỉ đền bù oan sai cho ông Nguyễn Thanh Chấn. Và tất nhiên, nói quàng nói xiên thì rồi nhà nước cũng chịu. Nhà nước vừa bị tiếng xấu vừa mất tiền thì dung dưỡng cái lũ làm án, xét xử man rợ ấy làm gì cho bẩn danh đất nước:

  +Tuy nhiên, Đại biểu Bùi Thị An cũng cho rằng, cần làm rõ hành vi, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong việc để xảy ra án oan, sai, bởi hậu quả của nó gây ra là cực kỳ nghiêm trọng.

  “Ông Nguyễn Thanh Chấn bị bức cung, nhục hình, bị bắt phải ký vào bản khai, hoặc gia đình kháng cáo không được xem xét…. Như vậy đó là những cái sai từ quá trình điều tra cho tới khi xét xử.

  “Cá nhân, tổ chức trực tiếp liên quan tới vụ việc là người phải chịu trách nhiệm chính, cao nhất về vật chất, tinh thần đã gây ra đối với người bị kết án oan. Nếu không làm rõ trách nhiệm người gây ra oan sai, rất dễ trở thành tiền lệ cho những án oan, sai phát sinh.(http://giaoduc.net.vn/…/Dan-dong-thue-khong-phai-de-den-bu-…)

  7.

  Bác Thảo có vẻ như thêm năng khiếu tấu hài, nhỉ?:

  +Không nói nhiều, loại ngay ai không làm được việc'

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh kỷ cương hành chính bộ máy công vụ: Cán bộ không làm được thì loại ngay ra khỏi đội ngũ. (http://vietnamnet.vn/…/-khong-noi-nhieu--loai-ngay-ai-khong…)http://tuoitre.vn/…/phien-thao-luan-cua-quoc-ho…/758976.html)