Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

Tagged Under:

HƠI MÁT. Ngày 4/6.

By: Cu Vinh On: 00:53
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.

  Ầm ĩ nhất, tốn nhiều gạch đá nhất của cộng đồng mạng cho phát biểu ngu ngốc, phản cảm, coi thường dân chúng của ông Hà Minh Huệ phó chủ tịch Hội nhà báo khi ông ta cho rằng, cần xem xét việc trưng cầu dân ý vì dân trí nước ta thấp. Nhưng Giàng ơi, ném đá ông này làm gì, vì ông này chỉ là đá thôi, tốn sức đi tranh luận với đá cũng khác gì đi bàn chuyện thơ phú văn chương với con bò.

  +Mạng xã hội hiểu nhầm phát biểu 'dân trí thấp' của tôi'

  - Phó chủ tịch Hội nhà báo VN Hà Minh Huệ nói mọi người trên mạng xã hội đang hiểu nhầm phát biểu của ông về câu “dân trí thấp, dân chủ kém”.

  Phát biểu tại tổ chiều qua về luật Trưng cầu dân ý của Phó Chủ tịch Hội Nhà báo VN Hà Minh Huệ đề cập "dân trí" đã có nhiều ý kiến phản hồi, bình luận.

  Lên tiếng để dư luận không hiểu sai ý, ông Huệ giải thích việc ông nói dân trí thấp, dân chủ kém không phải là để bác bỏ, ngược lại ông rất ủng hộ luật Trưng cầu dân ý.

  "Do luật này còn mới và là vấn đề hệ trọng của đất nước nên đòi hỏi phải có những quy định cụ thể, chi tiết trong các điều luật. Chính vì vậy tôi có viện dẫn một số ý kiến lo ngại, trong đó có ý kiến nói về việc dân trí thấp, dân chủ kém”, ông Huệ giải thích thêm. (http://m.vietnamnet.vn/…/-mang-xa-hoi-hieu-nham-phat-bieu--…)

  2.

  Rất xác đáng:

  +

  "Cần bỏ sân golf để nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất"

  Đó là khẳng định của TS Nguyễn Bách Phúc khi nói về tác động của sân golf tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. (http://giaoduc.net.vn/…/Can-bo-san-golf-de-nang-cap-san-bay…)

  3.

  Tôi quen với ba mẹ của em, và tôi rất vui khi Hà đã có những nghĩa cử quá đẹp tại quê nhà. Nghĩ về quê hương, nặng tình với quê hương, có những nghĩa cử đẹp về quê hương là nhân cách của một con người. Cám ơn Hà, cám ơn vợ chồng chị Ngọc Hương và anh Tây.

  +Tranh thủ những ngày nghỉ giữa các chuyến lưu diễn, Hồ Ngọc Hà đã cùng bố mẹ trở về Quảng Bình vận động xây dựng trường học cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa (http://yeah1.com/…/ho-ngoc-ha-ve-que-xay-truong-cho-hoc-tro…)

  4.

  "Thần kinh" như 4 ông này, đất nước được nhờ:

  +

  Bốn ông “thần kinh” chế tạo xuồng năng lượng mặt trời

  “Họ đã chế tạo thành công thuyền du lịch chạy bằng năng lượng mặt trời, không tiếng ồn, không ô nhiễm. Vậy là đã có phương tiện di chuyển không làm chim cò bay dáo dác rồi”.(http://tuoitre.vn/…/bon-ong-than-kinh-che-tao-x…/756114.html)
  5.

  Đang chờ:

  +Đặc biệt, theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, Đoàn thư ký kỳ họp nhận được 8 câu hỏi chất vấn của đại biểu dành cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về những vấn đề rất rộng, liên quan đến tất cả các vấn đề kinh tế - xã hội, bao gồm cả vấn đề Biển Đông.(http://nld.com.vn/…/chat-van-thu-tuong-ve-van-de-bien-dong-…)

  6.

  Thông tin rất hay:

  +

  Vì sao bộ trưởng quốc phòng Mỹ không mặc quân phục

  Không xuất hiện với những bộ quân phục, không bao giờ có quân hàm gắn với tên, các bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều là người từ giới dân sự vì quy định không bổ nhiệm quân nhân còn phục vụ của nước này. (http://vnexpress.net/…/vi-sao-bo-truong-quoc-phong-my-khong…)