Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Tagged Under:

Hôm nay 29/6 nhiều tin hay:

By: Cu Vinh On: 21:23
 • Chia sẻ bài này >

 • (Ngắm chùm ảnh sưu tầm làng quê Việt...)
  1.
  Nhưng thứ nhất phải dùng nhiều lời để nói về hiện tượng dư luận ném đá hình ảnh bác sĩ đặt chân lên giường bệnh, không cần biết bệnh nhận đó bán thân bất toại mà bác sĩ phải giúp đỡ lật người, không cần phân tích, không cần gì hết, nhiều người cứ thế rủa sả, nhưng điều đáng buồn là lãnh dạo bệnh viện cũng theo đó rủa sả theo, nào là làm xấu hình ảnh, nào là nghiêm túc xử lý....vớ vẩn. Cho nên, việc Bộ y tế đề nghị xem xét lai vụ kỷ luật này là rất đáng hoan nghệnh.
  Cũng như hai hôm nay,nhiều người lại rủa sả việc một cô hoa hậu banh càng khi ngủ. Ngủ ở đâu? Ngủ trên ghế riêng của cô ấy, trên máy bay, nơi riêng tư của cô ấy. Xin lỗi, chỗ riêng tư của người ta, người ta ngủ, banh càng hay banh mồm thì mắc mớ chi mà rủa sả ác khẩu thế?
  Dù là mạng xã hội, dù tên bạn có thể ẩn danh, nhưng đặt một comment vào ảnh, bài là đặt vào đấy nhân cách của mình đấy, hãm phanh lại chút coi, nhé.
  +Xem xét lại vụ 'bác sĩ giẫm chân lên giường'
  Trước những ý kiến trái chiều của dư luận, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Lâm Thao khẩn trương xác minh lại thông tin, xem xét kỹ tính chất sự việc thấu tình đạt lý.(http://vietnamnet.vn/…/xem-xet-lai-vu--bac-si-giam-chan-len…)

  2.
  Đồng nghiệp các báo đã viết nhiều về vụ Hồ Duy Hải, cao hơn, ý kiến của chị Nga ở Quốc hội chỉ rõ vô vàn sai phạm trong vụ án oan khiên đau đớn này, cụ thể nữa thì chính tay luật sư Tạo đưa tận tay lá thư đầy tâm huyết và khách quan trong phân tích về vụ án tới chủ tịch nước, và hôm nay cử tri lại nêu ý kiến, điều cốt tử là nhìn thẳng vào bản chất vụ án để xét xử lai, đừng vịn vào những thủ tục pháp lý trước đó để ngụy biện và né tránh, và để dư luận không còn ì xèo có vẻ như Hồ Duy Hải đang phải chết thay ai đó thì trước hết và trên hết, các cơ quan xét xử hãy minh bạch vu án để bảo vệ uy tín cho nhà nước và cứu lấy một con người.
  +Cử tri mong chờ kết quả vụ án Hồ Duy Hải sau ý kiến của Chủ tịch Nước(http://laodong.com.vn/…/cu-tri-mong-cho-ket-qua-vu-an-ho-du…)
  3.
  Phát hiện rất hay của báo Lao Động, một hành vi ăn cướp của dân phải truy tìm tới cùng và xử lý nghiêm, một tội phạm mới:
  +“Ngư dân nghèo chúng tôi ra đánh bắt con don, con dắt ngoài cửa biển, làm hùng hục cả ngày được vài tạ don, dắt. Nhưng ngư trường nào từ vùng cửa biển Dương Kinh tới Đồ Sơn, Cát Bà… đều bị họ chiếm cứ, bắt chúng tôi phải nộp lại 30-40% sản lượng thu hoạch được. Nếu ai không nghe, chúng dùng mọi thủ đoạn từ gọi điện dọa dẫm, dùng tàu ra đâm va, nhiều người lên bờ bị chúng đánh bầm giập, thậm chí có cả lực lượng chức năng ra “xử” ngư dân. (http://laodong.com.vn/…/cam-coc-bao-ke-bat-ngu-dan-nop-to-3…)
  4.
  Thông tin rất hay, "quà" cho lãnh đạo Hà Nội:
  +Chặt hết cây xanh trên phố, dân Hà Nội đi sai làn đường tránh nắng gắt
  Dọc tuyến đường Nguyễn Trãi không có một bóng cây xanh nào, nhiều người dân đi sai làn đường để tránh nắng (http://vov.vn/…/chat-het-cay-xanh-tren-pho-dan-ha-noi-di-sa…)
  5.
  Sợ thật, tới lúc này còn tranh cãi Quốc hội có phải làm luật hay không thì sợ thật:
  +
  Quốc hội làm luật hay thẩm định luật?
  Phát biểu của ông Nguyễn Sỹ Dũng - phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: “Quốc hội phải có năng lực thẩm định luật chứ không phải quan điểm Quốc hội là nơi làm luật” tạo nên một cơn sóng trên mạng xã hội.(http://tuoitre.vn/…/quoc-hoi-lam-luat-hay-tham-…/768042.html)
  6.
  Tôi muốn đọc những thống kê cụ thể, xác thực, mạnh mẽ như thế này. Bởi vì trước khi anh hành động thì anh phải biết mở mồm tố cáo mạnh mẽ đã, còn nếu anh cứ lúng bùng như ngậm hột thị thì chả làm nên cơm cháo gì đâu:
  +23 tàu cá Quảng Ngãi bị TQ uy hiếp, tấn công
  - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích cho biết mỗi tháng tỉnh có 4 tàu bị Trung Quốc uy hiếp, tấn công.(http://vietnamnet.vn/…/23-tau-ca-quang-ngai-bi-tq-uy-hiep--…)
  7.
  Một bình luận đáng đọc:
  + Căng thẳng Biển Đông đẩy Mỹ - Nhật – Việt thành tam giác “liên minh”?
  Căng thẳng Biển Đông đang trở thành cơ hội để 3 nước Mỹ - Nhật Bản – Việt Nam xích lại gần nhau, là nhận định của The Diplomat tuần qua.(http://dantri.com.vn/…/cang-thang-bien-dong-day-my-nhat-vie…)
  8.
  Nhưng cũng là bình luận nhưng phải cảnh giác vì những lời lẽ hoa mỹ và ngọt ngào của Tân Hoa xã:
  +
  Tân Hoa Xã nói gì về chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng bí thư?
  Sự thay đổi mà Tân Hoa Xã gọi là "đầy kịch tính" từ quan hệ thù địch không đội trời chung sang đối tác hợp tác toàn diện có thể xem như "phong vân biến đổi...(http://giaoduc.net.vn/…/Tan-Hoa-Xa-noi-gi-ve-chuyen-tham-ch…)
  9.
  Không thể tin được:
  Một bộ hài cốt liệt sĩ-hai kết quả giám định ADN: Đâu là quy trình chuẩn?
  +Từ trường hợp cụ thể của liệt sỹ Nguyễn Văn Tiến quê ở xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Hưng, 2 lần giám định ADN cho 2 kết quả khác nhau và những bức xúc của gia đình liệt sỹ, cho thấy: hiện nay cần có một quy trình chuẩn từ việc tiếp nhận hồ sơ xin làm giám định của các gia đình liệt sỹ đến việc lấy mẫu giám định, làm giám định và khi có vấn đề phát sinh, phải có người đứng ra chịu trách nhiệm để giải quyết những thắc mắc của người dân. Có như vậy mới không làm nảy sinh những ảnh hưởng tiêu cực không đáng có, không làm mất lòng tin của những gia đình đã có đóng góp cho đất nước và phải chịu thiệt thòi nhiều năm qua (Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc 10/6) (http://vov2.vov.vn/…/mot-bo-hai-cot-liet-si-hai-ket-qua-gia…
  10.
  Bây giờ có sự kiện nào, ruồi rất nhiều:
  +
  Mất oan 20 triệu để gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước?
  Ngày GĐVN 28/6, Bộ VH-TT-DL tổ chức “Chương trình đoàn gia đình doanh nhân giao lưu với lãnh đạo Đảng và Nhà nước”. Tuy nhiên, sau khi thu tiền của các doanh nghiệp, chương trình đã bị hủy bỏ.(http://www.nguoiduatin.vn/mat-oan-20-trieu-de-gap-mat-lanh-…)
  11.
  Nghiến răng, phồng má cố tin xem sao, e khó, nhỉ:
  +Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào tham nhũng qua tự kiểm tra
  Nội dung trên được nêu trong báo cáo của UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng chống tham nhũng sáu tháng đầu năm 2015. (http://tuoitre.vn/…/ha-noi-chua-phat-hien-truon…/768606.html)
  12.
  Có mùi rồi:
  +Khánh Hòa: Gấp rút “tư nhân hóa” bãi biển Nha Trang (http://laodong.com.vn/…/khanh-hoa-gap-rut-tu-nhan-hoa-bai-b…)
  13.
  Hay:
  +Mỹ thách Trung Quốc trưng bằng chứng chủ quyền Biển Đông
  "Trung Quốc bảo họ có chủ quyền rõ ràng và không tranh cãi (tại các khu vực tranh chấp ở Biển Đông) nhưng các tuyên bố chủ quyền đó thậm chí cũng không thể được gọi là tuyên bố, mà chỉ là cách lập luận", Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken phát biểu.(http://www.thanhnien.com.vn/…/my-thach-trung-quoc-trung-ban…).
  Thích