Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015

Tagged Under:

LÀU BÀU ĐÊM 10/6.

By: Cu Vinh On: 00:27
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.

  Dư luận nóng lên khi lần nữa, không biết là lần thứ bao nhiêu,quan Viêt (phó giám đốc Sở văn hóa TT & DL Vĩnh Phúc) nối gót mồm tuyên giáo phó Long Hà Nội phun ra câu "Xây "văn miếu" ở Vĩnh Phúc trên 300 tỉ lấy từ ngân sách mà khi phóng viên hỏi có hỏi ý kiến dân không, lão này xoẹt cái trả lời " không hỏi dân vì dân biết gì mà hỏi", lần Hà Nội chặt cây hàng loạt, Long tuyên giáo phó cũng xoẹt" chặt cây cần gì hỏi dân". Quan chức mà cứ mở mồm nói về nhân dân mà xoẹt xoẹt như gà bị dịch tiêu chảy thế kia hỏi sao không sa đà hết cái sai này đến cái sai khác. Coi thường dân, khinh dân đang trở thành kiểu hành xử hiện nay của nhiều quan Việt. Hoang phí tiền bạc thì cần đéo gì hỏi dân, nhỉ, nhưng khi đât nước gian nguy thì chui váy dân mà ẩn nấp, nhỉ?

  +Trả lời câu hỏi "Nguồn vốn xây dựng công trình văn hóa Văn Miếu là 100% tiền ngân sách của tỉnh, tức là lấy từ tiền đóng thuế của người dân, vậy trước khi tiến hành xây dựng Sở văn hóa có tham khảo ý kiến nhân dân không - Vị Phó giám đốc Sở giãi bày: "Không lấy ý kiến nhân dân, vì dân có ai biết đâu mà lấy ý kiến?"(http://xembaomoi.com/…/xay-van-mieu-gan-300-ty-khong-hoi-da…)

  2.

  Khi thảo luận vấn đề tối quan trọng là kế hoạch giám sát của quốc hội thì các đại biểu không phát biểu, ngồi im lặng tới khi tuyên bố nghỉ sớm khiến dư luận xôn xao, nói như giáo sư Thuyết "khen":

  +Trao đổi với PV Lao Động về việc Quốc hội nghỉ sớm vào sáng 9.6 vì không có đại biểu đăng ký tham gia thảo luận dự kiến Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2016, GS Nguyễn Minh Thuyết - nguyên đại biểu Quốc hội khóa XII cho rằng như vậy Quốc hội khóa XIII đã lập kỷ lục. (http://laodong.com.vn/…/khong-co-y-kien-thao-luan-quoc-hoi-…)

  Một kỷ lục chua chát.

  3.

  Nhưng khi thảo luận về sửa đổi Bộ luật dân sự, bàn về vấn đề con dâu và tài sản thì các đại biểu quốc hội thảo luận sôi nổi thôi rồi, thế cũng tốt thôi, nhưng điều đó cũng nói lên rằng, rất có thể tầm nhiều đại biểu cũng ở mức "con dâu và tài sản", thảo luận cao hơn chút....là im thít:

  +

  ĐBQH sôi nổi bàn chuyện con dâu và tài sản nhà chồng

  Sáng nay (10/6) Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự thảo Bộ luật dân sự sửa đổi. Tại tổ Hà Nội, không khí bàn luận sôi nổi về nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề tài sản chung hộ gia đình.(http://infonet.vn/dbqh-soi-noi-ban-chuyen-con-dau-va-tai-sa…)

  4.

  Vâng, hiệp định vay vốn rằng buộc nhiều thứ, nhưng chắc chắn rằng, chẳng có hiệp định nào đứng cao hơn danh dự và lợi ích quốc gia mình hết, thưa Bộ trưởng mà tôi vẫn đang yêu mến. Vì thế nếu trong quá tình thực hiện, nếu cảm thấy làm theo hiệp định thì tổn hại đến lợi ích quốc gia thì cương quyết bàn lại, sửa lại, thậm chí hủy, dứt khoát như thế:

  +

  Bộ trưởng Thăng lý giải việc mua 13 đoàn tàu Trung Quốc

  Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng cho biết, việc mua tàu Trung Quốc cho tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông thực hiện theo điều kiện của hiệp định vay vốn.(http://www.baomoi.com/Bo-truong-Thang-ly-gia…/…/16800661.epi)

  +Ngay Malayxia, năm 2014, cũng hiệp định với Trung Quốc đấy, nhưng họ vẫn hủy vì lợi ích quốc gia.

  - Myanmar hủy dự án đường sắt 20 tỷ USD với Trung Quốc

  Quyết định hủy dự án hợp tác này của chính phủ Myanmar do dư luận trong nước phản đối.

  Tờ Thời báo Hoàn cầu (Global Times), báo chính thống của Trung Quốc hôm 22/7 dẫn lờn một quan chức cấp cao thuộc Bộ Giao thông vận tải đường sắt Myanmar cho biết dự án hợp tác xây dựng đường sắt giữa Myanmar và Trung Quốc không thể triển khai do sự phản đối của công luận và các tổ chức xã hội. Trong khi đó, phía Trung Quốc không có bất cứ kiến nghị nào nhằm làm mới hợp đồng, tờ báo cho biết.(http://m.nhipcaudautu.vn/…/myanmar-huy-du-an-duong-sat-20-…/)

  5.

  Đọc tin mà đau, hay là nó chết theo quy trình mà mình không biết do nhận thức hạn chế nhỉ?

  +

  Hà Nội: Cây xanh chết hàng loạt trên con đường nghìn tỉ

  Hàng trăm cây xanh vừa mới được trồng trên quốc lộ 5 kéo dài đã chết khô, bong tróc, nghiêng ngả. Người dân cho hay, cây chết hàng loạt nhiều tháng nay nhưng không thấy ai đến khắc phục, trồng lại. (http://www.baomoi.com/Ha-Noi-Cay-xanh-chet-h…/…/16797338.epi)

  6.

  Khiếp, trừ thế mới gọi là trừ chứ...Này, thằng nào sai, bán nhà, bán xe mà đền, không lấy tiền nhà nước, ngay cả đổi mạng sống cũng phải đổi, thế mới chừa, trừ 36 tháng lương thôi a? Ruồi nó cười:

  +7,2 tỷ bồi thường ông Chấn: Trừ 36 tháng lương cán bộ gây oan

  Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính cho biết, 36 tháng lương là mức cao nhất mà cán cán bộ thi hành công vụ đã có lỗi gây ra án oan sai cho ông Nguyễn Thanh Chấn. (http://vietnamnet.vn/…/7-2-ty--boi-thuong-ong-chan--tru-36-…)

  7.

  Chưa thấy cậu Bình quan ngại nhỉ:

  +

  'Tàu dầu khí TQ đã xâm phạm nghiêm trọng vùng nội thủy của VN'

  “Nếu theo hải trình đưa ra, tàu Tân Hải 517 của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng vùng nội thủy thuộc chủ quyền của Việt Nam”, Luật sư Hoàng Ngọc Giao cho hay. (http://www.thanhnien.com.vn/)

  8.

  Chờ đợi câu trả lời của Thủ tướng, tôi tin ông rắn:

  +Đại biểu Quốc hội chất vấn Thủ tướng vấn đề Biển Đông

  Ngày mai 11.6, Quốc hội sẽ bắt đầu chất vấn các thành viên Chính phủ, trong đó có nhiều nội dung nóng được đông đảo nhân dân, cử tri quan tâm, gồm cả vấn đề Biển Đông; giải pháp hỗ trợ ngư dân khai thác nguồn lợi thủy sản, bảo vệ và phát triển ngư trường. (http://www.thanhnien.com.vn/…/dai-bieu-quoc-hoi-chat-van-th…)

  9.

  Tin về những con bò:

  +Bò làm sập cầu treo ở Kon Tum

  Hai người dân dắt 2 con bò đi qua đã làm sập chiếc cầu treo tại xã Đăk Tờ Re chiều 9/6. (http://www.atgt.vn/bo-lam-sap-cau-treo-o-kon-tum-d108707.ht…)

  10.

  Một nữ vận động viên quá xuất sắc, không thể tin được, quá ngưỡng mộ:

  +

  Ánh Viên - VĐV Việt Nam đoạt nhiều HCV nhất tại một kỳ SEA Games

  Tính đến thời điểm hiện tại, với 7 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, phá 8 kỷ lục SEA Games, Nguyễn Thị Ánh Viên đã trở thành vận động viên (VĐV) Việt Nam đầu tiên lập kỷ lục về số huy chương đoạt được tại một kỳ đại hội thể thao khu vực.(http://thethao.thanhnien.com.vn/…/anh-vien-vdv-viet-nam-doa…)