Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2015

Tagged Under:

LÀU BÀU ĐÊM 12/6.

By: Cu Vinh On: 22:19
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.

  Thứ nhất phải nói rõ thế này:

  +Nữ hoàng bơi lội Ánh Viên là một tài năng của nước nhà, em quá trẻ,đường vinh quang còn rất dài, và hy vọng em sẽ là người đầu tiên mang huy chương vàng Olympic cho nước nhà.

  Nhưng xin báo chí truyền thông hãy tung hô mức độ, hãy khai thác mức độ, hãy biết cùng em khiêm tốn đẻ lặng lẽ tiếp tục tiến lên, đừng đẩy em lên cao quá, đừng vây bọc em nhiều ngôn từ chói sáng quá, em quá trẻ, khó để trụ vững trước hào quang thực và hào quang vẽ ra....Em đang rất khiêm tốn, hãy cứ thế, thôi đi những bài báo khai thác, đào xới, nhặt nhạnh đủ thứ chuyện trên trời dưới đất về em dù với động cơ khen...

  +Cũng xin các nhà báo chú ý: Quân hàm của Ánh Viên là quân hàm quân nhân chuyên nghiệp, khi viết, cần viết đủ như thế, đại úy chuyên nghiệp Ánh Viên, vì nếu không, người ta sẽ tá hỏa vì sao cô gái 19 tuổi lại có thể mang lon đại úy. Quân đội có sĩ quan chỉ huy phong theo niên hạn, hoặc trước niên hạn nếu lập thành tích đặc biệt, và quân hàm quân nhân chuyên nghiệp. Một nhà văn tài năng khi được tuyển vào quân đội, tùy vào khả năng, tuổi, sức công hiến, quân đội có thể phong ngay cho anh ta quân hàm tá, không cần qua thứ bậc sĩ quan như ở sĩ quan chỉ huy. Ánh Viên do quân đội phát hiện, tuyển vào vì tài năng và em có ngay quân hàm thượng úy chuyên nghiệp ngay khi vào quân ngũ, giờ là đại úy, nhưng vì thành tích này có thể em sẽ được phong ngay lên thiếu tá...việc đó chỉ có thể xảy ra với quân nhân chuyên nghiệp, đừng nhầm lẫn.

  Làu bàu vài lời thế để các nhà báo viết cho đúng.

  +Cám ơn mạnh thườn quân, phần thưởng rất xác đáng cho Ánh Viên:

  Kình ngư Ánh Viên được tặng căn hộ 1,1 tỷ đồng

  Căn hộ 70 m2 thuộc dự án khu căn hộ Tri Thức Trẻ The Art tại TP HCM đang trong giai đoạn thi công và sẽ được bàn giao cho nữ kình ngư 19 tuổi, sau 18 tháng nữa. http://seagames.vnexpress.net/…/kinh-ngu-anh-vien-duoc-tang…


  2.

  Hoan hô thành phố Hồ Chí Minh:

  +Dỡ căn nhà mặt phố Sài Gòn để cứu một cây cổ thụ

  Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản báo cáo UBND TP về trường hợp xin đốn hạ cây dầu trước mặt tiền căn nhà 396 Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10.“Về lâu dài, để đảm bảo không gian sống của cây xanh, đồng thời tránh ảnh hưởng đến kết cấu của nhà, đảm bảo an toàn cho người dân, kiến nghị TP chỉ đạo UBND quận 10 có biện pháp buộc các chủ sở hữu nhà tháo dỡ phần vi phạm xây dựng ảnh hưởng đến các cây dầu cổ thụ” - Sở GTVT đề xuất.(http://vietnamnet.vn/…/do-can-nha-mat-pho-sai-gon-de-cuu-mo…)

  3.

  Còn Hà Nội thì sao, chặt hạ cây tóe loe như thế mà bây giờ vẫn nói thế này đây:

  +Bí thư Hà Nội: Vụ chặt cây xanh không đúng có mức độ

  - Bí thư Hà Nội nhấn mạnh vụ việc chặt hạ cây xanh không đúng cũng có mức độ không phải như dư luận, các trang mạng, một số ý kiến không có tinh thần xây dựng, thậm chí là xấu tuyên truyền.(http://vietnamnet.vn/…/bi-thu-ha-noi--vu-chat-cay-xanh-khon…

  4.

  Tiếp tục hoan hô thành phố Hồ Chí Minh, ứng xử rất văn minh, qua đây, cần một chính sách ưu đãi thực sự đối với tài năng ngay khi họ bị bệnh tật:

  + Lo toàn bộ chi phí điều trị cho GS-TS Trần Văn Khê

  Bà Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM - sáng 10-6 đã đến thăm GS-TS Trần Văn Khê đang nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Bà Thân Thị Thư cho biết lãnh đạo TP rất quan tâm đến tình hình sức khỏe và bệnh tình của GS-TS Trần Văn Khê, đồng thời khẳng định TP sẽ lo toàn bộ chi phí điều trị. (http://nld.com.vn/…/lo-toan-bo-chi-phi-dieu-tri-cho-gs-ts-t…)

  5.

  Ôi trời ơi, sao thế bác Quân ơi, nghe gớm nhỉ, đề tài khoa học của ai giỏi thế, nghiên cứu xong chờ cho tới khi xã hội phát triển mới sử dụng cơ đấy, bác học khóa đào tạo diễn viên tấu hài lúc nào mà nhà cháu không biết nhỉ?

  +Đề tài khoa học xếp ngăn kéo vì đi trước thời đại

  - Bộ trưởng Nguyễn Quân thừa nhận có loại nghiên cứu "phải nằm trong ngăn kéo để chờ đợi trình độ phát triển của xã hội đến mức độ nhất định mới ứng dụng được”. (http://vietnamnet.vn/…/de-tai-khoa-hoc-xep-ngan-keo-vi-di-t…)

  +3.000 tỉ cho nghiên cứu khoa học mỗi năm: Nhiều nghiên cứu... xếp ngăn kéo

  Sáng 12. 6, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân đã trả lời chất vấn Quốc hội liên quan đến việc nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. (http://www.thanhnien.com.vn/…/3000-ti-cho-nghien-cuu-khoa-h…)

  6.

  Bộ trưởng công thương hứa thế này là sai nha:

  +

  Bộ trưởng Công Thương hứa không tăng giá điện thường xuyên

  Thừa nhận điệp khúc giá điện chỉ tăng mà không giảm từ trước đến nay chưa thể chấm dứt, nhưng Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng hứa không để tăng giá thường xuyên ảnh hưởng tiêu cực đến người dân.

  Vì răng sai? Vì thực tế các bác có tăng giá xăng, giá điện thường xuyên đâu, chẳng qua mỗi tháng, mỗi quí vài kỳ tăng thôi, có chi mà thường xuyên, nhỉ?

  (http://kinhdoanh.vnexpress.net/…/bo-truong-cong-thuong-hua-…)

  7.

  Lời hứa này của bác Luận bộ trưởng giáo dục e rằng các em giáo viên sướng tê tê:

  +

  Bộ trưởng Phạm Vũ Luận "hứa" giảm tải sổ sách cho giáo viên

  “Tổng kết” sau một năm áp dụng triển khai cách đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 30, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo "hứa" sẽ giảm tải sổ sách cho giáo viên...

  Nhưng thưa bác Luận, bác coi lại đội ngũ tóc hoa râm chuyên viện cục vụ viện gì gì đó của bác, nếu không có việc gì đề nghị ngồi im, mắt nhìn thẳng ( ra hướng cửa sổ ngắm phố hết giờ về) hoặc pha trà, ngắm nhau, dứt khoát không cho bày trò thông tư này, gnhij định kia rồi khi bị dư luân mắng cho te tua lại sửa, lại hứa, lại giảm...nha bác?

  (http://infonet.vn/bo-truong-pham-vu-luan-hua-giam-tai-so-sa…)

  8.

  He he, giờ Bộ trưởng nông nghiệp nói mới biết, hóa ra thu phí kiểm dịch trứng mà đếm từng quả...Ôi trời đất ơi, một con gà cõng 14 loại phí:

  +Ví dụ quy định về việc thu phí kiểm dịch theo số quả trứng là tôi không đồng ý nên tôi yêu cầu một là kiểm dịch đi thu tại nơi xuất phát một lần và chấm hết. Thứ 2 là thu phải hợp đạo lý, chứ đếm từng quả trứng mà thu là không được. Vì thế tôi đã có công văn gửi Bộ Tài chính để cùng nhau sửa những bất cập của Thông tư này", Bộ trưởng Nông nghiệp nói. (http://kinhdoanh.vnexpress.net/…/bo-truong-nong-nghiep-ly-g…)

  9.

  Không biết ai soạn thảo dự thảo luật kế toán đưa ra Quốc hội nhỉ, nói ngu thì hơi quá lời, nói đại ngu thì hơi quá mức, nói văn hoa thì có lẽ gọi là điên.

  Ví dụ yêu cầu này:

  +

  Đừng để hàng ngàn người mất việc vì sửa đổi Luật kế toán!

  Nhiều ý kiến không đồng tình với dự thảo sửa đổi Luật kế toán buộc người hành nghề kế toán phải có trình độ đại học, lập doanh nghiệp, gia nhập hiệp hội...

  (http://tuoitre.vn/…/dung-de-hang-ngan-nguoi-mat…/760617.html)

  10.

  Thôi bác Quân, chém vừa thôi, cái trò phần trăm phần trẻ nó tràn lan ra đấy, bác cứ vung tay lên nói như thánh làm cái gì:

  +Gợi ý "phần trăm kinh phí nghiên cứu": Nếu có, hãy báo tôi”.

  Trước câu hỏi về chuyện tiêu cực "xin cho kinh phí nghiên cứu khoa học", Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân khẳng định: “Nếu có chuyện đó, hãy báo cho tôi, tôi sẽ xử lý nghiêm”(http://infonet.vn/goi-y-phan-tram-kinh-phi-nghien-cuu-neu-c…)