Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015

Tagged Under:

Làu bàu phối kết hợp với càu nhàu ngày 15/6:

By: Cu Vinh On: 21:45
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Chùm ảnh về hạn hán khốc liệt ở Ninh Thuận, báo chí phản ánh nhưng không thấy nêu nguyên nhân ngoài ...nắng nóng. Phải chăng đâu đó trên thượng nguồn, thủy điện hớt mất nguồn nước? (http://tintuctuoitre.org/archives/4754)
  2.
  Vẫn còn nhiều bài báo nói về phía sau cánh gà hậu quả lốc gió ở Hà Nội. Xuôi ngược gì thì cũng thiên tai phối kết hợp với nhân tai tạo nên nhiều cảnh tượng nóng tai:
  Đây là một bài nên đọc:
  +Chặt cây và cây đổ: Miệng lưỡi con người tàn ác như thiên tai
  Hậu quả để lại của cơn dông lốc chiều 13/6 đến nay vẫn khiến nhiều người hoảng sợ, nhưng có lẽ đáng sợ hơn chính là lòng người trong cơn dông đó.(http://vtc.vn/chat-cay-va-cay-do-mieng-luoi-con-nguoi-tan-a…)
  Còn đây là góc nhìn của báo Đất Việt:

  +Cơn giông lốc qua đi. Thay vì nhìn lại mình, sám hối những tội lỗi mà con người đã gây ra với bà mẹ thiên nhiên để bây giờ phải gánh chịu hậu quả, thì buồn thay, có khá đông người lại tiếp tục thể hiện một cái tâm vô minh, không phân biệt phải trái đúng sai khi lên tiếng đổ tội cho cây xanh.
  Ngay lúc này, việc thành phố cần làm là lập một đề án khoa học lớn, mời các nhà khoa học lâm nghiệp có uy tín vào cuộc, cùng phân tích, đánh giá các loại cây trong thành phố để đưa ra một kế hoạch dài hơi.Và trên hết, phải làm bằng cái tâm trong sạch, bởi vừa qua, chúng ta phải trả giá bằng những mạng người.
  Đừng đùa với thiên nhiên. Đừng tưởng một bàn tay có thể che cả bầu trời. Đừng tưởng chôn lấp sơ sài một gốc cây xuống đất là sẽ che được mắt thế gian. Thói làm ăn cẩu thả gian dối đáng xấu hổ đã bị trốc gốc cùng với cây xanh rồi đó.
  Hãy nghiêm túc nhìn nhận lỗi lầm của mình, thay vì lên tiếng đòi triệt hạ cây xanh vô căn cứ một lần nữa. Đó thực sự mới là tội ác. (http://baodatviet.vn/…/nhieu-thu-da-troc-goc-theo-cay-xanh…/)
  +Còn ông Hùng phó chủ tịch Hà Nội hồ hởi khoe những cây trồng thay thế ít gãy đổ hơn, hô hô, lại nói dối rồi, mới trồng bé tí, chưa mọc lá vẫn gãy đổ nhiều đó ông ạ. Phóng viên TTX thích hỏi mà không thích đi tới nơi cây đổ nhỉ:
  -Ngày 14/6, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cho biết đã có hơn 1.000 cây xanh trên địa bàn bị gãy đổ do trận mưa dông lớn chiều 13/6 gây ra. Trong số cây bị gãy đổ trên, có 643 cây thuộc diện quản lý của công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội. Một số quận có nhiều cây xanh bị gẫy đổ là: Hoàng Mai 100 cây, Thanh Xuân 116 cây, Hà Đông 98 cây…(http://baotintuc.vn/…/ha-noi-co-hon-1000-cay-xanh-bi-gay-do…)
  3.
  Trong 5 loại cây Singgaphore chọn để trồng ở thành phố nhằm tạo bóng mát, chống mưa bão, chỉ có 1 loại giống Hà Nội- cây sấu, nhưng hỡi ôi, sấu cũng bị Hà Nội thiến tươi như cắt cổ gà còn đâu:
  +5 loài cây tạo nên “đảo quốc rừng xanh” Singapore
  Những loài cây này được lựa chọn với tiêu chí chặt chẽ để có thể phát triển tốt trong môi trường đô thị, chống chọi tốt với bão gió và tạo nhiều bóng mát.(http://www.24h.com.vn/…/5-loai-cay-tao-nen-dao-quoc-rung-xa…)
  4.
  Dù bị tố nhận hối lộ, nhưng với cơ quan báo chí, hai quan chức chủ tịch và phó chủ tịch VFF vẫn cương quyết phủ nhận mình không và không và không và không và không và không nhận hối lộ...thế chẳng nhẽ nhận là có? Phải đợi một ngày đẹp trời đã cơ....
  +
  Chủ tịch, phó chủ tịch VFF bị tố nhận hối lộ
  Hai quan chức đứng đầu Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) là ông Lê Hùng Dũng (chủ tịch) và ông Trần Quốc Tuấn (phó chủ tịch thường trực) vừa bị một người gửi đơn tố cáo đã nhận phong bì hối lộ, mỗi người 100 triệu đồng.(http://tuoitre.vn/…/chu-tich-pho-chu-tich-vff-b…/761610.html)
  5.
  Trong khi chủ tịch và phó chủ tịch VFF phủ nhận việc nhận hối lộ thì ở Quảng Nam có một con bò trên cấp về cho hộ nghèo đã rảo bước thong dong vào nhà trưởng thôn. Khi bị phát giác "cầm nhầm" bò của người nghèo, ông trưởng thôn này còn lý lẽ theo kiểu bò là phải trả công ông ta nuôi 2 năm. Con bò dân nghèo nên đái vào mặt "con bò" trưởng thôn xem thế nào nhỉ?
  +
  Bò cấp cho hộ nghèo 'đi lạc' vào nhà trưởng thôn
  Bị phát giác nhận bò của hộ nghèo mang về nuôi, vị trưởng thôn yêu cầu người dân phải trả tiền công "nuôi giùm" trong gần 2 năm qua mới chịu trả lại bò.
  Ngày 13/6, ông Phạm Quý Viễn, Chủ tịch UBND xã Quế Phước (Nông Sơn, Quảng Nam), cho biết đã có kết quả xác minh việc trưởng thôn bị tố nhận bò cấp cho hộ nghèo về nuôi, gửi lên huyện xem xét xử lý. (http://vnexpress.net/…/bo-cap-cho-ho-ngheo-di-lac-vao-nha-t…)
  6.
  Cuối cùng, cuộc đấu tranh của công nhân đã thắng:
  +
  Quốc hội sẽ thông qua Nghị quyết về hưởng BHXH một lần
  Có tới 87,45% số phiếu ĐBQH đồng ý ban hành Nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động sau một năm nghỉ việc (Điều 60, Luật Bảo hiểm xã hội – BHXH) (http://infonet.vn/quoc-hoi-se-thong-qua-nghi-quyet-ve-huong…)
  7.
  Thế đấy:
  +
  Vĩnh Phúc đã học tập Trung Quốc trước khi xây Văn Miếu?
  Ngay từ khi chuẩn bị công tác đầu tư, xây dựng Văn Miếu, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử một đoàn cán bộ đi nghiên cứu công trình Văn Miếu Khổng Tử, huyện Khúc Phụ, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.(http://infonet.vn/vinh-phuc-da-hoc-tap-trung-quoc-truoc-khi…)
  8.
  Chúc mừng Đà Nẵng:
  +
  Đà Nẵng là TP duy nhất đạt giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi"
  Không phải “1 trong 7” mà Đà Nẵng là TP duy nhất trong 7 TP trên thế giới vào vòng chung kết được The Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi! (http://infonet.vn/da-nang-la-tp-duy-nhat-dat-giai-thuong-tp…)
  9.
  Đề tài kịch bản đây chứ đâu, nhưng nếu viết, khi duyêt, hội đồng sẽ gào lên, nước ta làm đéo có chuyện khốn nạn đó, nhỉ?
  +Điều tra viên thuê người "diễn kịch mua dâm" buộc tội chủ nhà nghỉ?
  Tình tiết ly kỳ của vụ án xuất hiện tại phiên tòa sơ thẩm. Khi đó, hai nhân chứng mua dâm đã bất ngờ khai họ bị công an huyện dùng tiền thuê "diễn kịch mua dâm" để bắt chủ nhà nghỉ.
  Thích · Bình luận ·