Chủ Nhật, 21 tháng 6, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày nhà báo Việt 21/6.

By: Cu Vinh On: 19:25
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Tối nay tại Nhà hát Lam Sơn, Thanh Hóa khai mạc cuộc thi sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc.
  Mình khoe vở của mình trước, dù tới ngày 3/7 mới thi... he he ( ảnh kèm)
  2.
  Tôi chả tin sai sót, hình như có một sự láu cá bị khách hàng phát hiện thôi:
  +
  EVN Hà Nội xin lỗi vì sai sót hóa đơn tiền điện
  Chia sẻ với độc giả VnExpress, Phó tổng giám đốc EVN Hà Nội - Nguyễn Quang Trung cho rằng một số trường hợp sai sót trong việc ghi chỉ số công tơ là ngoài ý muốn và mong được khách hàng cảm thông.(http://kinhdoanh.vnexpress.net/…/evn-ha-noi-xin-loi-vi-sai-…)

  3.
  Đau nhỉ? Nhưng đó là thực tế:
  + Xin đi dạy mất tiền, thà đi làm… công nhân!
  Nhiều sinh viên ra trường phản hồi phải có vài chục “chai” mới vào được trường mầm non để đi dạy. Vậy thà các em xin đi làm công nhân, không mất tiền mà thu nhập còn cao hơn.(http://dantri.com.vn/…/xin-di-day-mat-tien-tha-di-lam-cong-…)
  4.
  Luật liếc gì lạ nhỉ, nói có tội cũng được mà nói không có tội cũng xong là răng?
  +Đại biểu Quốc hội Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cho rằng Bộ Luật Hình sự sửa đổi vẫn chưa thể kết tội được Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) do quy định vẫn chưa rõ ràng.
  Tòa án có thể kết tội cũng đúng mà không kết tội cũng không sai.
  Trong Bộ Luật Hình sự sửa đổi, có điều 210, Mục B quy định tội vi phạm quy định trong hoạt động ngân hàng của các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Tuy nhiên, những quy định này chỉ điều chỉnh cấp dưới. Khi những ông chủ ngân hàng làm sai như trường hợp dùng tiền đầu tư vào sân sau của ACB, vụ án bầu Kiên, Hà Văn Thắm của OceanBank, Ngân hàng Xây dựng… thì lại không thể kết tội do những quy định trong luật chưa rõ ràng.
  Vẫn chưa thể khép tội cho bầu Kiên? (http://cafef.vn/…/sua-bo-luat-hinh-su-an-le-bau-kien-van-ch…)
  5.
  Dù thế nào cũng mừng cho bà con trồng vải:
  +
  Vải xuất khẩu sang Mỹ - của một đồng, công một nén
  Được thu mua 15.000 đồng tại vườn, mỗi cân vải sang tới sân bay Mỹ có giá gần 200.000 đồng do tốn thêm nhiều chi phí đóng gói, bảo quản và đặc biệt là vận chuyển.(http://kinhdoanh.vnexpress.net/…/vai-xuat-khau-sang-my-cua-…)
  6.
  Hô hô, tài sản kế thừa cho con trai thế này cơ mà:
  + Vua trẻ 16 tuổi được kế thừa 72 người vợ từ bố
  Khi bố mình qua đời, vua Abumbi II ở Cameroon không những được lên ngai vàng từ năm 16 tuổi mà còn được kế thừa 72 bà vợ.
  Đây là sự việc có thật xảy ra ở một bộ lạc tự trị tại thành phố Bafut ở tỉnh Tây Bắc, Cameroon. Cho đến thời điểm này, Abumbi II là vị vua đời thứ 11 vị vua này đang sở hữu 100 bà vợ và 500 đứa con. Tuy nhiên, 72 trong số các bà vợ này ông vị vua này được thừa kế từ người cha quá cố của mình.(http://phunutoday.vn/…/ky-quac-ong-vua-16-tuoi-duoc-ke-thua…)