Thứ Ba, 2 tháng 6, 2015

Tagged Under:

Mát mẻ ngày 2/6.

By: Cu Vinh On: 19:48
 • Chia sẻ bài này >
 • 1.

  Sống trên đời điều thứ nhất phải làm là trọn hiếu với cha mẹ, và cháu sinh viên này đã làm như thế, mong mọi người hãy giúp cháu:

  +

  Bỏ giảng đường, làm thuê nuôi mẹ

  Nguyễn Hữu Nam, sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, đã ngậm ngùi xếp sách vở, từ bỏ ước mơ kỹ sư giao thông để về quê làm thợ hồ nuôi người mẹ nghèo khổ bị bệnh tim. (http://tuoitre.vn/…/bo-giang-duong-lam-thue-nuo…/755400.html)

  2.

  Công an quận Tân Bình, luật sư, ngân hàng và bản thân chị Hồng ve chai qui tụ lại bằng những việc tử tế để có kết quả rất tử tế hôm nay:

  +

  Theo luật sư Hà Hải, người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Hồng, trước mắt, chị Hồng sẽ đem số tiền đã được nhận lại gửi tại một ngân hàng trụ sở tại Phú Nhuận.

  Tuy nhiên, trong tổng số 5.240.000 yen mà chị Hồng nhận lại thì có 116 tờ mệnh giá 10.000 yen (tương đương 1.160.000 yen) bị mục rách. Phía ngân hàng cho biết sẽ quy đổi những tờ tiền còn lành lặn, nguyên giá trị ra tiền đồng Việt Nam cho chị Hồng.

  Còn những tờ tiền mục rách, ngân hàng sẽ hỗ trợ ghi nhận số sơ-ri và đề nghị ngân hàng phía Nhật Bản hỗ trợ đổi tiền cho chị Hồng.

  (http://tuoitre.vn/…/dang-tra-5-trieu-yen-cho-ng…/755775.html)

  3.

  Lời lẽ ngoại giao luôn hoa mỹ, nhưng luôn mang thông điệp lớn, cuộc gặp này cũng thế, chắc chắn sẽ có những bước đi khiến Trung Quốc lo sợ và đó là lẽ tất nhiên, tôi yếu, anh ép tôi, phá tôi, ngược đãi tôi thì tôi phải cậy nhà thằng to hơn anh thôi, lợi ích quốc gia là trên hết:

  +Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter:

  Việt Nam và Hoa Kỳ có quan điểm tương đồng về biển Đông

  Chủ tịch nước khẳng định quan hệ hợp tác đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian qua có những bước phát triển tốt đẹp. Hoan nghênh kết quả làm việc giữa hai bộ quốc phòng Việt Nam và Hoa Kỳ, Chủ tịch nước cho rằng Tuyên bố về tầm nhìn chung được hai bộ quốc phòng ký kết là cơ sở quan trọng để các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực này đi vào thực chất, đồng thời là tiền đề cho các hoạt động hợp tác cụ thể trong tương lai.(http://tuoitre.vn/…/bo-truong-quoc-phong-ashton…/755481.html)

  4.

  Ông đô đốc này chém câu nào ra câu đó:

  +

  Đô đốc Mỹ: Nếu Trung Quốc có hành động quân sự, các đảo nhân tạo khó giữ

  Nếu người Trung Quốc để lộ những hành động quân sự thực tế từ các điểm chiếm đóng, họ hoàn toàn không thể phòng thủ được về mặt quân sự. (http://giaoduc.net.vn/…/Do-doc-My-Viet-Nam-Philippines-co-t…)

  5.

  Có lẽ, sau khi họp kín về biển đông, quốc hội nên mời những ngư dân bị tàu Trung Quốc phá hoại, truy đuổi, uy hiếp ra kể chuyện trực tiếp để quốc hội hiểu rằng, đã tới lúc chả có gì phải kín với hở lúc này, chả ai mang quần áo nghiêm chỉnh lại đối thoại với kẻ cởi truồng lỗ mãng:

  + Ngư dân bàng hoàng kể lại 1 giờ bị tàu Trung Quốc rượt đuổi, tấn công

  “Ban đầu, tàu Trung Quốc ra sức rượt đuổi nên tôi động viên anh em trên tàu bình tĩnh, cố chạy để giữ mạng đã. Hơn 1 tiếng sau tàu Trung Quốc đã áp sát rồi tấn công bằng vòi rồng. Vòi rồng xịt nước rất mạnh, xịt vào chỗ nào là thổi bay chỗ đấy. Xịt vào kính, kính vỡ. Xịt vào ván, ván bay luôn…”. (http://dantri.com.vn/…/ngu-dan-bang-hoang-ke-lai-1-gio-bi-t…)

  6.

  Quá đúng:

  + “Quốc hội đang nợ nhân dân một nghị quyết về Biển Đông”

  “Chúng ta phải coi vấn đề ở Biển Đông bây giờ là vấn đề số 1. Sự kiên nhẫn của nhân dân Việt Nam có giới hạn của nó, không thể kiên nhẫn tới mức hạ mình. Lịch sử dân tộc Việt Nam không có thói quen như vậy”. (http://dantri.com.vn/…/quoc-hoi-dang-no-nhan-dan-mot-nghi-q…)

  7.

  Để xem nhạc sĩ nào đoạt giải về bài ca tòa án, he he, nên đặt bài ca kiểu như: Tòa an chúng ta xử phát là ra án oan, không phải dạng vừa đâu...nhỉ?

  +Sáng tác văn học và âm nhạc về Tòa án nhân dân

  Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Tòa nhân dân (13/9/1945-13/9/2015), Tòa án nhân dân tối cao tổ chức cuộc vận động sáng tác văn học và âm nhạc về đề tài Tòa án nhân dân. (http://www.tienphong.vn/…/sang-tac-van-hoc-va-am-nhac-ve-to…)