Thứ Hai, 22 tháng 6, 2015

Tagged Under:

Mưa thì mát mà tin vẫn nóng: Làu bàu ngày 22/6.

By: Cu Vinh On: 22:46
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Làu bàu: Thêm một sản phẩm mới của nông dân, và lại thêm một lần tự hỏi, vì sao không mấy thấy các nhà khoa học, kỹ sư đắm đuối với nông dân để chế tạo giúp họ?
  +Anh Trần Đại Nghĩa ở Thái Bình đã chế tạo thành công chiếc máy cấy lúa nhỏ gọn và đặc biệt là không sử dụng động cơ.
  Xuất phát từ viêc quan sát những chiếc máy cấy lúa trong thời gian làm việc ở nước ngoài, anh Trần Đại Nghĩa, một người nông dân tại huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã ấp ủ ước mơ chế tạo một chiếc máy cấy lúa cho người nông dân Việt Nam đỡ vất vả. Khi về nước, anh Nghĩa là bắt tay vào chế tạo chiếc máy cấy lúa nhỏ gọn, không sử dụng động cơ với giá thành rẻ.(http://chotuoisach.com/…/7-thai-binh-nong-dan-che-tao-may-c…)

  2.
  Chúc mừng ông thợ mộc đã thắng kiện chủ tịch tỉnh, nhưng điều đáng nói là, tòa án tỉnh Kiên Giang chúi mặt vào bóng ông chủ tịch tỉnh mình, xử dân thua để vuốt...may thay tòa tối cao thành phố Hồ Chí Minh đã chọn luật pháp làm căn cứ chứ không chọn quan hệ:
  +Ông thợ mộc thắng kiện chủ tịch tỉnh
  Bị cho là vận chuyển gỗ lậu và bị xử phạt hành chính 150 triệu đồng, ông thợ mộc khởi kiện quyết định hành chính của chủ tịch tỉnh và bị tòa sơ thẩm bác đơn, nhưng ông chống án lên tòa phúc thẩm và thắng kiện. (http://www.thanhnien.com.vn/…/ong-tho-moc-thang-kien-chu-ti…)
  3.
  Quá đúng và cần phải có những tiếng nói của đại biểu quốc hội như thế. Phát biểu hay thế này sao ít báo đăng?
  +Bốn cái thiếu: vốn, nhân lực, công nghệ, khung pháp lý, cộng với một cái “thừa” là “thừa tham nhũng”, làm cho nhiều chủ trương đầu tư đúng đã bị chết yểu, đắp chiếu, khiến Việt Nam trở thành nước chiếm kỷ lục có những con đường đắt nhất thế giới, nhưng lại mau hư nhất thế giới. (http://nguoidothi.vn/…/du-an-san-bay-long-thanh-bon-thieu-m…)
  4.
  Đọc bài báo này, tôi tôn trọng sự dấn thân mạnh mẽ của nhà báo trong điều tra, nhưng tít bài báo thì không ổn, vì nhà báo có thể phối hợp với thanh tra, cơ quan chức năng để dừng xe hoặc bí mật điều tra rồi lấy chứng cứ chứ anh không thể dùng thẻ nhà báo như một động tác "lừa" để dừng xe....
  +Dùng thẻ nhà báo… “bắt” xe chở xi măng quá tải
  14h20 ngày 5/8/2014, thông tin hàng loạt nhà máy sản xuất xi măng có dấu hiệu tiếp tay cho xe xi măng chở quá tải, tôi cùng PV Văn Thanh từ QL1 ngược lên QL12 về hướng Nhà máy Xi măng Sông Gianh. (http://www.baogiaothong.vn/dung-the-nha-bao-bat-xe-cho-xi-m…)
  5.
  Một bài điều tra của báo Người lao động rất hay, phóng viên giỏi:
  + Thâm nhập lò “độ” cân
  Trong phút chốc, một trùm “độ” có thể làm cho cân chênh lệnh đến 20% với tiền công từ 70.000-100.000 đồng
  Mang chiếc cân đồng hồ 5 kg, phóng viên Báo Người Lao Động đã thâm nhập nhiều lò “độ” tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. (http://nld.com.vn/…/tham-nhap-lo-do-can-20150621223903892.h…)
  6.
  Một bài phỏng vấn quan trọng, và ý kiến của tướng Vịnh rất khéo, chí ít cũng nói ra rằng, Việt Nam sắn sàng hợp tác với nhiều bên để bảo vệ chủ quyền...
  + Tướng Vịnh: Không có hoà bình nếu đứng hẳn về một bên
  Lịch sử đã chứng minh rằng, không thể có sự ổn thỏa, hòa bình bền vững nếu chúng ta cứ lựa chọn đứng hẳn về một bên.
  Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao đổi với báo Dân trí những vấn đề nóng sau một loạt các sự kiện của Bộ Quốc phòng Việt Nam nhằm nâng tầm hợp tác quốc phòng với các nước, trong đó có các nước lớn.(http://baodatviet.vn/…/tuong-vinh-khong-co-hoa-binh-neu-du…/)
  7.
  Biết là khó rồi, nhưng nhà nước, cụ thể Bộ Y tế nên đề xuất một giải pháp để người nghèo được hưởng lợi, nếu kéo dài, bệnh viện phải đóng cửa thì rất tiếc, lúc đó, người ta sẽ cho Đà Nẵng làm màu rồi...thả....( trong đó có công ông Nguyễn Bá Thanh):
  +
  Bệnh viện từ thiện gặp khó
  Khi khánh thành, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng được coi là mô hình bệnh viện lý tưởng, nhất là với bệnh nhân nghèo nhưng sau hơn hai năm hoạt động, số bệnh nhân vào điều trị tại đây ngày một giảm.
  http://tuoitre.vn/…/…/benh-vien-tu-thien-gap-kho/764919.html
  8.
  Làm đường cho xe đi, xe đi nhiều thì kinh tế phát triển, lưu thông tốt, còn thời tiết là điều hoàn toàn đã tiên lượng trong thiết kế, nhưng khi đường hỏng thì ngụy biện đổ lỗi....không ai chấp nhận nổi, hay ngụy biện và đổ lỗi cho...trời là cái thứ đặc sản Việt từ mồm quan chức? Trong khi đó, tập đoàn Sơn Hải làm đường này qua Quảng Bình dám cắm biển xin bảo hành 5 năm? Cũng xe đông, cũng nắng nóng? Nói sao đây hả các ông Tổng 4?
  +
  Đường lún cả tấc, nhà thầu nói do xe nhiều và trời nắng (http://tuoitre.vn/…/duong-lun-ca-tac-don-vi-thi…/765156.html)
  Thích · Bình luận ·