Thứ Ba, 30 tháng 6, 2015

Tagged Under:

Nắng nóng quá, ngày 30/6:

By: Cu Vinh On: 20:10
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Nhà báo không có tóc Lê Thanh Phong trong một bình luận mới toe, phát hiện sách giáo khoa của Bộ giáo dục có ý này:
  + “Ấn tượng của anh (chị) về tính cách nhân vật A Phủ (qua hành động đánh nhau với A Sử, lúc bị xử kiện và khi về làm dâu gạt nợ ở nhà Thống lý Pá Tra). Bút pháp của nhà văn khi miêu tả nhân vật Mị và nhân vật A Phủ có gì khác nhau?”.
  A Phủ trở thành phụ nữ và đi làm dâu từ khi nào vậy? Biết chuyện này, dưới chín suối chắc nhà văn Tô Hoài đau khổ lắm, bởi vì nhân vật A Phủ kinh điển của ông đã bị hậu sinh mang đi chuyển giới tính.
  Và Lê Thanh Phong yêu cầu Bộ giáo dục cải chính là một, xin lỗi là hai, vân vân là ba.
  Nhưng trời ui, biết đâu Bộ giáo dục vào một ngày đẹp trời bỗng làm rất tốt công việc của Hội phụ nữ là phát hiện một chi tiết mang tính chất hé lộ, A Phủ đã chuyển giới ngay sau tác phẩm văn học này ra đời thì răng?
  Có vậy, qua 7 lần tái bản, học sinh nhiều thế hệ vẫn ngây ngất quá trình làm dâu của A Phủ đó thôi.
  Bộ giáo dục cơ mà, sách giáo khoa cơ mà, không phải dạng vừa đâu. Nhé!
  (http://laodong.com.vn/…/khi-a-phu-bi-chuyen-gioi-tinh-34764…)

  2.
  Đoán mò, còn biết bao công trình đã và đang làm trong diện chưa rà thì sẽ lòi ra số tiền bị khống hoặc bị lãng phí, hoặc bị gian dối bao nhiêu nhiêu nhiêu ngàn tỉ?:
  +Cao tốc hơn 100km: Nhờ “rà soát”, giảm tới 2.500 tỷ đồng!
  Sau khi rà soát, dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với tổng
  mức đầu tư 27.968 tỷ đồng đã tiết giảm được gần 2.500 tỷ đồng.(http://bizlive.vn/…/cao-toc-hon-100km-nho-ra-soat-giam-toi-…)
  3.
  Trả lời rồi, viết gì viết mãi, bộ trưởng nói, rất và rất nhiều nghiên cứu khoa học cất lại đó để hậu thế có thêm trình độ năng lực mới mang ra áp dụng ở thì tương lai cơ mà, thắc mắc cái giề:
  +550 tỷ nghiên cứu CNSH: Vẫn quá ít
  -Đầu tư hơn 550 tỷ đồng trong vòng 10 năm để đưa công nghệ sinh học (CNSH) vào ứng dụng trong nông nghiệp, song, đến nay rất ít sản phẩm được đưa vào thực tiễn sản xuất. Phần lớn các sản phẩm mới chỉ dừng lại trong phòng thí
  nghiệm.(http://vietnamnet.vn/…/550-ty-nghien-cuu--khong-co-san-pham…)
  4.
  Với Đà Nẵng, thì tôi tin họ thi thật:
  +Đà Nẵng sẽ thi tuyển chức danh Phó Chủ tịch UBND quận, huyện
  Đà Nẵng sẽ tổ chức thi tuyển chức danh một số lãnh đạo các Sở và quận, huyện
  vào cuối tháng 6/2015. (http://vtc.vn/da-nang-se-thi-tuyen-chuc-danh-pho-chu-tich-u…)
  5.
  Bài báo rất hay của Tuổi Trẻ:
  +
  Tỏi Lý Sơn ở đâu nhiều thế?
  Ở khắp siêu thị, chợ lớn, chợ nhỏ, chợ xổm đâu đâu người bán cũng giới thiệu có bán tỏi Lý Sơn với giá bán mỗi nơi một kiểu...(http://tuoitre.vn/…/…/toi-ly-son-o-dau-nhieu-the/769149.html)
  6.
  Là người lính từng đi đánh Pôn Pot, tin này tôi lo ngại, lại thằng 4 tốt đứng sau lưng giật và dúi và giật và dúi rồi đây, chuyện lớn đấy, chuyện quốc gia đại sự đấy, không đơn giản là mấy thằng quá khích đâu:
  + Phần tử quá khích Campuchia tấn công, 7 người Việt Nam bị thương
  Ngày 28-6, khoảng 250 người Campuchia tiến sâu vào khu vực mốc 203 do Việt Nam quản lý thuộc địa bàn tỉnh Long An, tấn công khiến 7 người Việt Nam bị thương. (http://nld.com.vn/…/phan-tu-qua-khich-campuchia-tan-cong-7-…)
  7.
  Có những ý kiến cử tri rất nóng:
  +"Lãnh đạo Việt Nam đang thăm Trung Quốc, Trung Quốc đã tuyên bố cải tạo xong Trường Sa"(http://dantri.com.vn/…/lanh-dao-viet-nam-dang-tham-trung-qu…)
  Trên biển thì chúng chiếm đảo, bồi đảo, truyền thông thì bôi nhọ ta:
  +
  Báo đảng Trung Quốc lại xuyên tạc "Việt Nam cất quân xâm lược Trường Sa"
  Chính thể có thể khác nhau, nhưng Tổ quốc Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử đã thực thi đầy đủ...(http://giaoduc.net.vn/…/Bao-dang-Trung-Quoc-lai-xuyen-tac-V…)
  Còn dân họ thì tranh thủ đập phá Vạn Lý trường thành lấy gạch làm nhà:
  +Dân trộm gạch xây nhà, 1/3 Vạn Lý Trường Thành bị xóa sổ(http://laodong.com.vn/…/dan-trom-gach-xay-nha-13-van-ly-tru…)
  8.
  Xuất hiện người đàn bà tên Hà chen ngang vào vụ ông Chấn, nhưng đọc trả lời của bà này thì thấy rằng, bà này đang bị bệnh hoang tưởng hoặc nhẹ hơn như nhân vật khác nhận định: bà này vốn là thợ kiện. Vấn đề có ai ở sau cánh gà giật dây cho mụ này múa mồm không?
  +
  Bất ngờ xuất hiện người tố ông Chấn giết người, Chung vô tội
  Bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, ở Bắc Giang), tự nhận là bạn của nạn nhân trong vụ án Lý Nguyễn Chung giết người, đã bất ngờ gửi đơn cho rằng ông Chấn là hung thủ, còn Chung vô tội.(http://infonet.vn/bat-ngo-xuat-hien-nguoi-to-ong-chan-giet-…
  9.
  Ôi 1:
  +
  Kiên quyết ly hôn vì bị vợ… đánh dữ quá!
  TAND TP.HCM vừa xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là ông T. với bị đơn là bà H. (http://phapluattp.vn/…/kien-quyet-ly-hon-vi-bi-vo-danh-du-q…)
  Ôi 2:
  +'Anh Quảng' ơi, điện thoại hàng đầu của chúng em đâu?
  Bphone, 'đứa con cưng' của ông Nguyễn Tử Quảng, đã thêm một lần nữa lỗi hẹn giao hàng với các tín đồ của Bphone – với những người đã vượt qua mọi sóng gió, chỉ trích để sở hữu “đứa con tinh thần” của anh.(http://vtc.vn/anh-quang-oi-dien-thoai-hang-dau-cua-chung-em…)
  ThíchBình luận