Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

Tagged Under:

Ngày 25/6 vẫn rứa, làu bàu:

By: Cu Vinh On: 22:00
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Hôm qua có lọc tin về việc có người thi hộ đại học từ xa cho chủ tịch xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh ( Hà Nội) khi "thí sinh chủ tịch" đi nghỉ mát, thì hôm nay, báo chí đưa thông tin lời của chủ tịch xã Uy Nỗ rằng:
  +
  Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ: 'Không hiểu vì sao người ta thi hộ tôi'!
  Ông Đặng Bá Sướng, Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội) - người dính nghi án thi hộ tỏ vẻ mình là người bị hại và biện minh sự việc này là do cá nhân nào đó cố ý bôi nhọ thanh danh ông...(http://www.nguoiduatin.vn/chu-tich-ubnd-xa-uy-no-khong-hieu…)
  Bình: Hô hô, đáng ra phải hỏi là không hiểu sao lại có người làm tới chủ tịch xã mà đã thớ lợ, trơ trẽn và vô liêm sĩ tới như vậy, đến con mèo hoang nó đọc thông tin, nó cũng biết thừa bản chất vụ việc.
  Báo Lao Động viết rất kỹ, còn có cả clip cơ:
  +Ngày 23.6 Báo Lao Động đã có tin một đối tượng tên Đỗ Duy Sang, 22 tuổi, đã "đóng vai" ông Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh - Đặng Bá Sướng (50 tuổi) lọt vào phòng thi ca thi thứ 4 ngành Luật Kinh tế đợt 1 do Khoa Đào tạo từ xa, Viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đông Anh tổ chức. Bằng cách nào đối tượng đóng vai "thí sinh" hơn mình tới 27 tuổi và lọt vào phòng thi? (http://laodong.com.vn/…/doi-tuong-22-tuoi-dong-vai-chu-tich…)
  Cho nên, rút lại, cái thứ cán bộ này "bóp chết" ngay từ chứ bé, nó leo lên nữa, nó thớ lợ đến phát gớm ra, nhỉ?

  2.
  Đề nghị này thì có vẻ không ổn, nếu sai, hoặc sai do trách nhiệm thì kỷ luật, cách chức, đuổi việc, hoặc nếu truy tố thì truy tố ở hành vi bỏ bê công việc, hành vi thiếu trách nhiệm nếu có chứng cứ chứ người ta dùng hai chữ "dự báo" thì khó để quy kết tội:
  + Đề nghị truy cứu hình sự nếu dự báo thời tiết sai lệch
  “Thông tin dự báo không chính xác hoàn toàn nhưng cũng không thể sai lệch nghiêm trọng. Vì vậy Luật Khí tượng thủy văn cần có quy định cấm cung cấp thông tin dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn sai lệch, gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân”...(http://dantri.com.vn/…/de-nghi-truy-cuu-hinh-su-neu-du-bao-…)
  3.
  Vẫn còn xôn xao án kỷ luật và đơn xin từ chức của vị bác sĩ ở bệnh viện Lâm Thao vì " tội" đặt chân lên giường bệnh nhân khi khám thông qua chứng cứ một tấm ảnh. Tôi đồng tình việc cần rút kinh nghiệm hành động này, nhưng nếu đã đưa ra xét kỷ luật cần một cái nhìn khách quan, rộng hơn, vì như lời bác sĩ và các đồng nghiệp xác tín thì bệnh nhân này không tự quay trở mình, và vị bác sĩ này đặt chân lên dể xoay người bệnh. Nếu là tôi, việc làm đó còn khiến tôi cảm động cơ. Xét nét quá có lẽ cũng không cần thiết.
  +Theo lời vị bác sĩ, mặc dù người nhà bệnh nhân đã trực tiếp lên tiếng bênh vực nhưng mức kỷ luật dành cho ông vẫn không vì thế mà thay đổi bởi những cam kết nội bộ trước đó.(http://soha.vn/…/tam-su-dau-don-cua-bac-si-giam-chan-len-gi…)
  4.
  Úi giời, nước ta ghê nhỉ:
  +
  Gần 3.300 điều kiện kinh doanh trái thẩm quyền
  Cải thiện môi trường kinh doanh đang có nguy cơ “khựng lại” trước 3.299 điều kiện kinh doanh (ĐKKD) trái thẩm quyền nhưng vẫn được thực hiện... Vì sao? (http://tintuc.vn/…/gan-3300-dieu-kien-kinh-doanh-trai-tham-…)
  5.
  Hoan hô công ty Hoàng Long:
  +
  Thưởng 5 triệu cho người quay clip tài xế vừa lái vừa xỏ giày
  "Chúng tôi sẽ thưởng 5 triệu đồng cho vị khách vì đã giúp phát hiện tài xế vi phạm quy định an toàn khi đang lái xe", chủ hãng xe khách Hoàng Long nói.(http://www.baomoi.com/Thuong-5-trieu-cho-ngu…/…/16910304.epi)
  6.
  Đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông uốn lượn như rồng bay phượng múa đã được Ban quản lý dự án giải thích, tuy nhiên, vẫn cần những phát ngôn của các nhà chuyên môn về việc này, nói ra hết còn hơn ỡm ờ sau này rách việc, còn mình, như đã nói trong stt sáng nay ( đã gỡ) rằng, hân hoan chờ đợi ngày khánh thành, nhất định có mặt, ngồi trên xe ôm ngắm lên...rứa thôi.
  (http://dantri.com.vn/…/ban-quan-ly-du-an-duong-sat-ly-giai-…)
  7.
  Kết quả:
  +Với 428/461 vị tán thành, 17 không đồng ý và 16 vị không biểu quyết, sáng 25/6 Quốc hội đã quyết định chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. (http://vneconomy.vn/…/quoc-hoi-dong-y-dau-tu-san-bay-long-t…)
  8.
  Báo Lao Động có bài hay, giờ biết thêm, ngành điện có hàng chục ngàn công nhân "múa cột" diễn xuất số điện:
  + Hết hồn. Kêu trời. Tất nhiên, khi tiền điện tăng 300%, tiền điện tăng gấp đôi, tiền điện tăng gấp bốn. Như truyền thống - người dân lại phải tiếp tục ngân nga điệp khúc kêu giời mỗi độ con ve đầu hè cất tiếng kêu ve ve.
  Còn ngành điện, cũng vẫn điệp khúc truyền thống, như năm ngoái, như năm kia, như 5-10 năm trước: Do trời nắng nóng. Do lũy kế.
  (http://laodong.com.vn/…/hang-chuc-ngan-nguoi-thang-thang-le…)
  9.
  Úi, chả lẽ lại phấn đấu ...lạm phát:
  +Lạm phát năm nay sẽ đạt mục tiêu
  Đó là khẳng định của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm đưa ra tại cuộc họp báo công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 6 tháng đầu năm 2015, diễn ra sáng 24/6.(http://www.tienphong.vn/…/lam-phat-nam-nay-se-dat-muc-tieu-…)
  10.
  Chia buồn với hậu quả thiệt hại rất lớn do bão lũ của Sơn La:
  +Sơn La chìm trong biển nước, 11 người chết và mất tích
  Mưa lũ đã khiến nhiều bản, làng tại Sơn La bị cô lập, chia cắt. Tại tỉnh này đã có 7 người chết và 4 người mất tích do mưa lũ (http://vietnamnet.vn/…/son-la-chim-trong-bien-nuoc--11-nguo…)
  11.
  Không ngạc nhiên, vì đó là Trung Quốc, thịt thối từ Mao Trạch Đông vẫn còn:
  +Trung Quốc vừa thu giữ khoảng 800 tấn thịt đông lạnh, trong đó có chân giò lợn, chân gà có từ 40 năm trước. Người Trung Quốc gọi loại thực phẩm thối ngâm hóa chất này là “chân gà zombie”, nhìn là buồn nôn.(http://www.baomoi.com/Chan-ga-40-nam-ngam-ho…/…/16912013.epi)
  Thích · Bình luận ·