Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

Tagged Under:

Ngày 26/6: (ít làu bàu)

By: Cu Vinh On: 21:20
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  +Dù biết lâu rồi nhưng hôm nay thì công khai tin rất vui, vậy là hai tướng nổi tiếng của Quảng Bình ( đại tướng Võ Nguyên Giáp và Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên) đã chọn đất đai quê hương nơi mình sinh ra hoặc vùng đất nơi mình sống và chiến đấu để an giấc ngàn thu.
  Sự lựa chọn của hai ông thật đúng đắn và ý nghĩa:
  + Tướng Đồng Sỹ Nguyên muốn được an nghỉ bên đồng đội
  UBND tỉnh Quảng Trị ngày 25-6 cho biết Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên vừa gửi đơn mong muốn sau khi từ trần được an nghỉ ở khu đồi Văn Bia, nghĩa trang Trường Sơn cùng với những đồng đội của mình và tỉnh đã đồng ý.(http://dantri.com.vn/…/tuong-dong-sy-nguyen-muon-duoc-an-ng…)

  2.
  Tí sặc nước trà vì đọc tin này, a há, hóa ra như zậy, mà nếu đã định như vậy thì cũng nên từ từ cho chim mồi hót, xì nhanh, vội vã quá dễ nghẹn:
  +Có sân bay Long Thành, nên xóa sổ sân bay Tân Sơn Nhất luôn
  Tôi cho rằng thông qua dự án Long Thành là chỉ mới giải quyết được một vế, vế còn lại lại phải từng bước khai tử luôn sân bay Tân Sơn Nhất.(http://www.thanhnien.com.vn/…/co-san-bay-long-thanh-nen-xoa…)
  3.
  Giờ mới biết, hóa ra Thái Lan chết vì tai nạn giao thông kinh thật,cho nên sang học kinh nghiệm ở ta cũng phải:
  +“Với 23.187 người tử vong vì TNGT /năm, Thái Lan đứng thứ 3 thế giới về số người chết vì tai nạn giao thông hàng năm tính theo tỉ lệ/100.000 dân và đứng đầu khu vực châu Á về số người chết vì TNGT” - Tiến sỹ Bundit Sompaisan thông tin.
  Tiến sỹ Bundit Sompaisan cũng bày tỏ sự khâm phục về những nỗ lực trong đảm bảo trật tự ATGT của các cơ quan chức năng Việt Nam và những kết quả đạt được. Vị này cho rằng, con số 9.000 người thiệt mạng vì TNGT năm 2014 mà Việt Nam hạn chế được là rất ấn tượng, ấn tượng không chỉ với Thái Lan mà với cả thế giới.(http://dantri.com.vn/…/thai-lan-sang-viet-nam-hoc-hoi-ve-an…)
  4.
  Làm rõ xong rồi làm gì ta?
  +Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc làm rõ thông tin các ngư dân Việt Nam bị phía Trung Quốc ép ký vào các văn bản công nhận chủ quyền Biển Đông, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc.(http://www.thanhnien.com.vn/…/lam-ro-thong-tin-ngu-dan-viet…)
  5.
  Nhà tôi tăng 300 %, gọi hỏi trạm điện, một em trực nói, rứa a, rứa a, tội chú hè, rồi cười khì khì:
  +
  Sốc với tiền điện tăng 100%
  Hàng loạt người kêu trời khi nhận hóa đơn tiền điện tháng gần đây. Hóa đơn tiền điện tăng gấp đôi, gấp rưỡi. Có gì bất thường xung quanh câu chuyện tăng giá điện?(http://tuoitre.vn/…/…/soc-voi-tien-dien-tang-100/766800.html)
  6.
  Thông tin phát hiện rất hay, chua, cay cay:
  +Nộp tiền để được giao lưu với lãnh đạo Đảng, Nhà nước?
  Nhân dịp kỷ niệm ngày Gia đình VN 28.6, Bộ VH-TT-DL tổ chức “Chương trình đoàn gia đình doanh nhân giao lưu với lãnh đạo Đảng và Nhà nước”. Tuy nhiên, việc thực hiện có những dấu hiệu không minh bạch, buông lỏng, để một số người “làm tiền” các doanh nghiệp.(http://www.thanhnien.com.vn/…/nop-tien-de-duoc-giao-luu-voi…)
  7.
  Báo Thanh Niên viết tin như văn chém gió trên fb là sao nhỉ?:
  +Tổng thống Putin bất ngờ gọi điện thoại cho Tổng thống Obama
  Trong một ngày đẹp trời còn đang lâng lâng vì được tòa án tối cao ủng hộ chương trình Obamacare, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 25.6 nhận được một cú điện thoại đặc biệt: điện thoại của Tổng thống Nga Vladimir Putin.(http://www.thanhnien.com.vn/…/tong-thong-putin-bat-ngo-goi-…)
  8.
  Lần đầu tiên có một đơn vị xây dựng dám làm và dám cam kết bảo hành quốc lộ 1A trong 5 năm ( dù chỉ yêu cầu 1 năm) đó là Tập đoàn Sơn Hải, một doanh nghiệp Quảng Bình. Và thực sự đường do Sơn Hải thi công quá đẹp, êm thuận. Nhưng hỡi ôi, ai đã sai lũ mất dạy dùng hóa chất làm hỏng đường? Chuyện này không hề nhỏ. Có tin nói do xe chở hóa chất làm rơi, nhưng có vẻ là phá hoại vì nóng mặt chăng:
  +Gói thầu bảo hành 5 năm Quốc lộ 1A bị phá hoại!?
  Ngày 24-6, thông tin từ lãnh đạo Sở Giao thông – Vận tải cho biết, gói thầu thuộc dự án nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 1A do Tập đoàn Sơn Hải thi công và cam kết bảo hành 5 năm (theo quy định là 1 năm) đã bị tạt hóa chất phá hoại làm bong tróc một số đoạn bê tông nhựa.(http://www.baoquangbinh.vn/…/goi-thau-bao-hanh-5-nam-quoc-…/)
  9.
  Tôi cho rằng đây là một bài viết rất hay, nóng và đáng suy ngẫm, người đọc đầu tiên hãy là Bộ văn hóa TT&DL và Tổng cục TT, báo chí cần và cần nhiều nữa những bài viết chất lượng như thế hơn là chỉ đưa thông tin bên ngoài rồi....thôi:
  + Nhưng sau khi tận dụng “lửa” của những cô bé, cậu bé ấy mười mấy hai mươi năm, ta lại đẩy họ ra và đối mặt với quy luật của thị trường lao động. Ta dắt họ đi bằng một động lực mạnh hơn logic rồi ném họ về với logic. Kịch bản của hầu hết các VĐV thể thao, gần như có thể đoán được trước.
  Vấn đề ở đây không phải là họ nghèo. Có nhiều người nghèo. Mà vấn đề là họ sẽ nghèo theo một kịch bản định sẵn, bởi ngay từ đầu, họ đã không sống đúng với các quy luật xã hội. Thậm chí, trong quá trình đào tạo vận động viên thành tích cao, chuyện học văn hóa cũng bị xem nhẹ. Một ông bầu đốc thúc cầu thủ học hết lớp 12, cũng được xem là trường hợp đặc biệt.(http://vnexpress.net/…/huy-chuong-va-huyen-thoai-3239514.ht…)
  10.
  Chắc lại đòi ý văn học rồi, nhưng tôi không hiểu, sau tiêu đề phóng viên lại mở ngoặc mần một dấu chấm than phối kết hợp với dấu chấm hỏi là răng?
  +Tổng cục Thủy sản “găm” hồ sơ xin giấy phép khiến doanh nghiệp thiệt hại lớn (!?)
  Sau khi có đối tác nước ngoài chào hàng, Công ty CP Đầu tư & Phát triển HT Việt Nam tiến hành làm thủ tục xin giấy phép lưu hành sản phẩm. Tuy nhiên thay vì tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, thì Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT) lại “găm” hồ sơ khiến cho họ trở nên lao đao, nguy cơ thiệt hại rất lớn.(http://www.giadinhvn.vn/tong-cuc-thuy-san-gam-ho-so-xin-gia…)
  11.
  Năm ngoái, cũng thằng giàn khoan này tới, bà con tấm tắc khen ánh mắt hình viên đạn lửa của BT ngoại giao ta, nay nó lại mò vào,chờ xem ánh mắt thôi:
  +
  Giàn khoan Hải Dương 981 thăm dò dầu khí phía tây bắc Hoàng Sa
  Theo thông tin từ Cục an toàn Hàng hải của Trung Quốc, giàn khoan Hải Dương 981 đã quay trở lại biển Đông và sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ, 3,75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,05 phút kinh Đông.(http://tuoitre.vn/…/gian-khoan-hai-duong-981-th…/766917.html)
  12.
  Tin cuối, yêu cầu giữ lấy răng nếu ai muốn làm như thế này:
  +
  “Cưỡng hôn” giữa phố, biến tướng Kiss cam
  Lại một cơn “bão mạng” vì trò “cưỡng hôn” giữa phố. Phản cảm, mất vệ sinh, vô văn hóa… là những từ mà nhiều người nói về một trào lưu mới tên Kiss cam.(http://tuoitre.vn/…/cuong-hon-giua-pho-bien-tuo…/766884.html)
  ThíchB