Thứ Tư, 17 tháng 6, 2015

Tagged Under:

TIN CHỌN NGÀY 17/6

By: Cu Vinh On: 22:14
 • Chia sẻ bài này >

 • (Vào ngày này (17/6/2015) 85 năm trước, Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí Việt Nam Quốc Dân Đảng của ông đã anh dũng đền nợ nước tại Yên Bái.
  Xin thắp nén nhang thơm tưởng nhớ 13 anh hùng liệt sĩ: Nguyễn Thái Học, Phó Ðức Chính, Bùi Tư Toàn, Bùi Văn Chuẩn, Nguyễn An, Hà Văn Lạo, Ðào Văn Nhít, Ngô Văn Du, Nguyễn Ðức Thịnh, Nguyễn Văn Tiềm, Ðỗ Văn Sứ, Bùi Văn Cửu và Nguyễn Như Liên.
  Trước khi máy chém rơi xuống cổ , mỗi người đều hô to " VIỆT NAM VẠN TUẾ". Tổ Quốc Trên Hết. Phó Đức Chính là người thứ 12 bước lên đoạn đầu đài và ông yêu cầu được nằm ngửa để xem máy chém phập xuống cổ như thế nào)
  1.
  Có mà viết tới 8 triệu chữ e cũng rứa, chả thay đổi. Đọc thư này...nhắc lại câu nổi tiếng của Bộ trưởng Luận, anh em đọc, anh em bị khớp....
  +
  GS Ngô Bảo Châu gửi “tâm thư” dài 8.000 từ tới Bộ Giáo dục
  Bức tâm thư dài 8.000 từ của nhóm đối thoại giáo dục gồm 12 nhà khoa học, đứng đầu là GS Ngô Bảo Châu đề cập đến điểm nghẽn của giáo dục đó là vấn đề tự chủ tài chính.(http://hatinh24h.com.vn/gs-ngo-bao-chau-gui-tam-thu-dai-8-…/)

  2.
  Về vụ trồng cây nguyên bọc ni lông, đọc bài trên báo điện tử Soha mới thấy vòng vòng vèo vèo lắm mà vẫn chưa nắm được thông tin chi (http://soha.vn/…/cay-xanh-do-con-nguyen-vo-bau-boc-nilon-la…)
  Nên, rất xúc động khi Hà nội, cụ thể là Sở xây dựng tuyên bố với báo Tiền Phong sẽ xử lý nghiêm vụ trồng cây nguyên bọc ni lông. Xúc động vì cái cụm từ sẽ xử lý nghiêm nó phát ra nhẹ tâng, phát ra như ở loa, nghe nó ngoa ngoa, tà tà, xa xa, ma ma...nhỉ?
  (http://www.tienphong.vn/…/se-xu-ly-nghiem-cac-don-vi-trong-…)
  3.
  Cho nên, như bình luận trên báo Dân Trí quả không sai:
  + Không thể dối trời
  Nếu không nhờ ông trời, làm sao có thể đánh bật gốc cây, bẻ đôi trụ điện mà phơi bày tất cả cái sự gian dối của con người trước bàn dân thiên hạ? (http://dantri.com.vn/dien-dan/khong-the-doi-troi-1086108.htm)
  4.
  Hình như tháng trước Hà Nội tuyên bố xử lý người nhổ nước bọt làm mất mỹ quan, xong, im lặng, chả thấy nhắc gì tới thì giờ lại hồ hởi tuyên bố xử lý người nói tục theo bộ quy tắc ứng xử...Vâng, nhổ nước bọt xấu, nói tục xấu, nhưng cái chính không phải là ra bộ quy tắc xong là xong, cuộc sống văn minh nó tới cùng với sự nghiêm minh của xử phạt thì mặc nhiên chả ai nhổ, chả ai nói tục, còn mình, buông ra cho vui thế thôi, rồi đâu vào đấy, như năm ngoái cấm quán nước bán thuốc cũng thôi không thấy phạt, cấm hút thuôc lá nơi công cộng rồi cũng im im....nhọc các bác ạ.
  + Hà Nội sắp phạt người nói tục?
  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đang khảo sát nạn nói tục, hành vi thiếu văn hóa nơi công cộng.
  Ông Trần Tuấn Anh, Chánh Văn phòng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, Sở đang chủ trì xây dựng quy tắc ứng xử trong cơ quan, đơn vị cộng đồng, trong đó có khảo sát nội dung về nói tục nơi công cộng.
  Đề án do Tiến sỹ Mai Anh chủ trì. Theo đó, Dự thảo Bộ khung quy tắc ứng xử đưa ra các tiêu chí cụ thể với 6 nhóm gồm: cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, khu dân cư và nơi công cộng. (http://m.baodatviet.vn/…/ha-noi-sap-phat-nguoi-noi-tuc-327…/)
  5.
  Dư luận đang sôi nổi bàn về lời cam kết này, họ nói danh dự của mấy ông này giá được bao nhiêu mà cam kết dữ dội vậy?
  +
  Lãnh đạo hàng không lấy danh dự đảm bảo dự án Long Thành
  Sau 2h trả lời trực tuyến độc giả VnExpress, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông và Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh đã giải đáp gần 60 câu hỏi, trong tổng số hơn 400 ý kiến gửi về tòa soạn. (http://kinhdoanh.vnexpress.net/…/lanh-dao-hang-khong-lay-da…)
  6.
  Báo Thanh Niên có bài rất đích đáng:
  +Lấp sông Đồng Nai làm dự án: Không nên kéo dài một dự án quá nhiều vi phạm
  Có thể hiểu Thủ tướng muốn có thêm các cơ sở khoa học trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng nhiều chuyên gia vẫn có ý kiến không đồng tình việc Thủ tướng yêu cầu thẩm định lại báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án lấp sông Đồng Nai. (http://www.thanhnien.com.vn/…/lap-song-dong-nai-lam-du-an-k…)
  7.
  Rút tít hay:
  + Giảm án tử hình: “Nhân đạo với tội phạm là vô nhân đạo với cộng đồng!”
  “Tội phạm gây bao nhiêu đau thương cho người khác, cho xã hội. Vậy, nhân đạo quá với tội phạm chính là vô nhân đạo với xã hội, với cộng đồng” - đại biểu Nguyễn Bá Thuyền phát biểu tại Quốc hội chiều 16/6 khi thảo luận về Bộ luật Hình sự sửa đổi.(http://dantri.com.vn/…/giam-an-tu-hinh-nhan-dao-voi-toi-pha…)
  8.
  Ủng hộ tuyệt đối:
  + Để bảo vệ con người, tốn kém cũng phải ghi hình khi hỏi cung
  Hầu hết các đại biểu Quốc hội phát biểu trong phiên thảo luận sửa Bộ luật Tố tụng hình sự đều thống nhất nguyên tắc buộc ghi âm, ghi hình 100% các cuộc hỏi cung để chống bức cung, mớm cung, nhục hình… dẫn đến oan sai trong quá trình điều tra.(http://dantri.com.vn/…/de-bao-ve-con-nguoi-ton-kem-cung-pha…)
  9.
  À, hóa ra nếu không ai can thiệp vào phố Hà Nội, cứ nguyên thế, giản dị thế, lại hấp dẫn, lại thấy thích thú hơn những phố đêm mà người ta cố công trau chuốt. Đây là một cảm nhận:
  +Thế mà tối hôm qua lần đầu tiên đi vào mấy phố đi bộ ngoài khu vực chợ đêm, bao gồm khu vực Mã Mây, Đào Duy Từ, Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, mới thấy có sự thay đổi vô cùng đáng mừng. Những phố này đơn giản chỉ chặn xe lại để thành phố đi bộ, không thêm một động tác can thiệp nào khác của chính quyền, lập tức cả khu vực biến thành thiên đường du lịch. Phố Mã Mây đẹp lộng lẫy, đèn hoa sáng rực, long lanh kỳ ảo, khác hẳn những loại đèn đóm xanh đỏ thô thiển của các phường, quận vẫn thường đem ra giăng toe toét khu vực Hồ Gươm, Tràng Tiền. Hàng quán bày bàn ghế rộng rãi ra vỉa hè, trông ấm cúng, sạch sẽ chẳng khác gì Venice. Khách đi dạo nườm nượp, ngồi ăn uống cũng đông nghịt. Từ chủ hàng đến khách khứa, ai nấy đều hân hoan, lịch sự, khác hẳn ấn tượng mấy nhà hàng cơm rang mỳ xào lúp xúp bẩn thỉu trước đây, do không có diện tích ngồi, lại bị quây đuổi bắt bớ suốt ngày. (http://soi.today/?p=177574)
  Thích · Bình luận ·