Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Tagged Under:

Tin...tức lọc ngày 16/6.

By: Cu Vinh On: 21:28
 • Chia sẻ bài này >

 • (Hình ảnh ngày chủ nhật vừa rồi Việt kiều ở Đức xuống đường biểu tình đả đảo hành động lấn biển, bồi đảo, xâm hấn của Trung Quốc. Ở trong nước không mần chi được. Hay cần tổ chức tour du lịch biểu tình chống Trung Quốc ở nước ngoài thôi nhỉ, trong khi chờ luật biểu tình trong nước không biết đến khi nào...hô hô.)
  1.
  Đã định thôi bàn việc khác rồi, chán bàn chuyện cây với mấy ông điếc và nhọn mồm rồi, nhưng không thể, vì hóa ra là, chả có bọc nhựa gốc cây trồng phân hủy phân hiếc chi hết, chả phải trồng theo kỹ thuật kỹ thiếc chi hết, mà chúng nó trồng ẩu, chúng nó trồng bừa, chúng nó trồng liều, bằng chứng là báo chí hôm nay phản ánh việc chúng nó lôi công nhân ra, đào đào, bới bới, phá bỏ bọc rễ cây để trồng lại. Lại nghĩ tại sao chúng nó có thể ngang ngược hành động như thế? Thì đúng thôi vì chúng nó thấy bố chúng nó cũng ngang ngược có hơn gì chúng nó đâu nên chúng nó thấy thấy bố nó ăn ngon miếng thì dưới cùng chúng nó cũng phải kiếm chút thôi. Và vì thế tất cả chúng nó rất xứng đáng bị lên án, bị dân chứi "tiên sư chúng nó":
  +Cây mới trồng bật gốc sau giông lốc: Hà Nội cần quy trách nhiệm
  Thành phố Hà Nội chắc chắn phải yêu cầu các đơn vị thi công quy trách nhiệm rõ ràng.
  Như tin đã đưa, trận dông lốc kinh hoàng chiều 13/6 tại Hà Nội đã làm ít nhất 2 người chết, 5 người bị thương và 1.400 cây xanh bị đổ, gãy; thậm chí có nhiều cây xanh vừa được trồng trong đợt chặt hạ, thay thế vừa qua trên một số tuyến phố.(http://vov.vn/…/cay-moi-trong-bat-goc-sau-giong-loc-ha-noi-…)

  +
  Cây xanh đổ còn nguyên vỏ bầu bọc nilon: Lãnh đạo HN nói gì?Về việc rất nhiều cây xanh đổ rạp trong cơn giông lớn chiều 13/6 vẫn còn nguyên bầu bọc nilon, chúng tôi đã gặp lãnh đạo Sở Xây dựng và Công ty công viên cây xanh Hà Nội.(http://www.baomoi.com/Cay-xanh-do-con-nguyen…/…/16849088.epi)
  +Sẵn đây, báo chí nên đào những gốc cây chết ở con đường 6.600 tỉ xem có giống cách trồng của chúng nó ở Hà Nội không nhé, đừng tả cây chết, nhấc lên mà xem bầu cây thế nào đi:
  -Cây chết hàng loạt trên tuyến đường 6.600 tỷ
  Hàng trăm cây bóng mát trên quốc lộ 5 kéo dài, đoạn qua địa phận Hà Nội bong vỏ, héo khô. Nhiều cây dù đã trưởng thành vẫn không sống nổi.(http://vietnamnet.vn/…/cay-chet-hang-loat-tren-tuyen-duong-…)
  2.
  Mình có may mắn được gặp phóng viên Đào Tuấn một lần, ở đời, gặp được người cầm bút tử tế là một vinh dự, và nhà báo này đã không phụ lòng bạn đọc khi luôn có những bình luận sắc sảo, mạnh bạo và mới mẻ:
  +Bình luận từ nghị trường: Một cách nhìn nguy hiểm
  Sự kiện ngày mai (17.6), QH sẽ có phiên họp riêng để tiến hành bãi miễn bà Châu Thị Thu Nga - ĐBQH TP.Hà Nội - đã “hun nóng” hành lang nghị trường. Rằng thật khó chấp nhận việc một người ấn nút thông qua các dự án luật mà lại vi phạm pháp luật.
  Rồi thì những cảm thông chia sẻ, đại ý rất muốn nghe “chị Nga” phát biểu trước khi nhấn nút, để có thể cảm nhận rõ hơn sự việc. Có những câu hỏi đặt vào các vị “nghị sĩ doanh nhân” khi đây là trường hợp “nghị sĩ doanh nhân” thứ 2 bị bãi miễn, trong chỉ một khóa QH! Và một vị ĐBQH thậm chí đã đặt vấn đề “Chất lượng của các ĐBQH tự ứng cử cũng là điều phải suy nghĩ”.(http://laodong.com.vn/…/binh-luan-tu-nghi-truong-mot-cach-n…)
  3.
  Đọc lui đọc tới phối kết hợp với dụi mắt mà vẫn không tin vì sao nước Việt ta lại có thể có một đám người ngổi trên cao chổng mông đẻ ra những thứ phí mà thế giới nghe cũng phải "ngưỡng mộ", mạ mình còn sống, bà sẽ bỏm bẻm nhai trầu, dểu miệng: phí ẻ.
  +Anh Nghĩa chỉ ra gà con mới nở một ngày tuổi xuất về trại nuôi đã tốn nhiều khoản chi: Phí kiểm dịch gà con khi mới nở 100 đồng/con; phí cấp giấy kiểm dịch khi xuất gà con ra khỏi trại ra ngoài tỉnh 40.000 đồng/tờ, nội tỉnh 5.000 đồng/tờ. Giấy tiêu độc sát trùng cho xe vận chuyển gà con ngoài tỉnh 75.000 đồng/tờ, nội tỉnh 45.000 đồng/tờ.
  Trứng gà thì tính phí kiểm dịch trên từng quả trứng với khoảng 5 đồng/trứng.
  “Một con gà giống lông trắng một ngày tuổi, trang trại mua về nuôi sau khi cộng các loại phí lên tới 11.000-12.000 đồng. Nếu với giá gà bán tại trang trại hiện nay 47.000-48.000 đồng/kg thì các loại phí, lệ phí tính sơ sơ cũng đã chiếm 20% giá thành sản xuất. Lúc giá gà xuống thấp, có lúc chỉ 27.000-30.000 đồng/kg thì vẫn phải đóng phí. Khi đó các trang trại chỉ có lỗ” - anh Nghĩa bức xúc. (http://phapluattp.vn/…/ga-vua-mo-mat-da-cong-lung-ganh-phi-…)
  4.
  Úi giời ơi, cục này là cục gì, có bao nhiêu nhà khoa học viễn tưởng và tấu hài mà lại nghĩ ra phương pháp chặn tin rác bằng cách đề nghị mỗi công dân Việt khi dùng điện thoại sẽ phải:
  +
  Đề xuất mỗi thuê bao chỉ được gửi 50 tin nhắn mỗi ngày
  Đây là một trong những đề xuất được Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đưa ra tại một dự thảo nhằm ngăn chặn tin nhắn rác.
  Theo dự thảo về "Tiêu chí hướng dẫn phát hiện, ngăn chặn và quy định về xử lý thuê bao phát tán tin nhắn rác" do Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) xây dựng, một thuê bao sẽ được gửi tối đa 5 tin trong 5 phút, 20 tin nhắn trong một giờ và 50 tin trong một ngày. (http://kinhdoanh.vnexpress.net/…/de-xuat-moi-thue-bao-chi-d…)
  5.
  Lo lo, có thêm một thứ "lạ" gọi là sóng lạ chèn vào sóng không lưu...chuyện này lớn rồi:
  +
  Sân bay Tân Sơn Nhất gián đoạn do nhiễu sóng không lưu
  Sáng 16/6, đài kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất đã bị gián đoạn điều hành do nhiễu sóng không lưu. Nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay này.
  Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, cho biết, trong thời gian từ 6h47 đến 7h05 sáng 16/6, đài kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất bị nhiễu sóng điều hành trên tất cả các kênh do bị một nguồn sóng lạ đè. Sự cố này đã khiến việc điều hành bay của đài kiểm soát không lưu bị gián đoạn.
  "Chúng tôi đã liên lạc Cục quản lý tần số vô tuyến điện để điều tra tìm tần số sóng từ đâu. Đánh giá ban đầu, đây là nguồn sóng tương đối mạnh, phủ sóng trên các tần số điều hành của đài kiểm soát", lãnh đạo cơ quan quản lý bay nói.(http://vnexpress.net/…/san-bay-tan-son-nhat-gian-doan-do-nh…)
  6.
  Khi:
  +Trung Quốc nói sẽ hoàn tất xây đảo ở Trường Sa 'trong vài ngày tới'
  Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 16.6 ra tuyên bố cho biết Trung Quốc sẽ hoàn tất việc xây dựng đảo nhân tạo trái phép ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam trên Biển Đông trong vòng “vài ngày tới”.(http://www.thanhnien.com.vn/…/trung-quoc-noi-se-hoan-tat-xa…)
  Thì chẳng lẽ ta:
  +Quan ngại, quan ngại, quan ngại????
  7.
  Phẫn nộ:
  +
  Trung Quốc ngang ngược bắt ngư dân VN chuyển cá sang tàu TQ
  Các tàu Trung Quốc thả 2 canô cùng 6 người cập mạn lên tàu cá, dồn ngư dân Việt Nam về phía mũi tàu rồi bắt các ngư dân chuyển toàn bộ hải sản đánh bắt được trong 21 ngày (khoảng 6 tấn) sang tàu TQ...(http://www.nguoiduatin.vn/trung-quoc-ngang-nguoc-bat-ngu-da…)
  Thích · Bình luận ·