Thứ Ba, 14 tháng 7, 2015

Tagged Under:

"Các bác yên tâm"- lọc tin ngày 14/7.

By: Cu Vinh On: 21:06
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Tiếp xúc cử tri, trả lời về việc xử lý kỷ luật vụ chặt phá cây xanh Hà Nội vừa qua, ông Sửu phó chủ tịch Hà Nội nói:
  +
  “Các bác yên tâm sẽ xử lý kỷ luật và công khai sớm”
  Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri của Đại biểu Hội đồng Nhân dân TP. Hà Nội với cử tri quận Thanh Xuân.
  Bình: Yên tâm hay không yên tâm cũng thế, cây đã trọc, đường đã hoang nắng, đến như bầu cây con trồng xuống cũng không thèm gỡ bầu, rồi chờ xử lý theo quy trình, chặt cây theo quy trình, xử lý cũng theo quy trình, rồi "các bác" sẽ mần răng yên tâm nếu quan to lại rút kinh nghiệm nho nhỏ, quan nhỏ sẽ gánh khuyết điểm bị chém một phát to to cho coi. Rứa đó.
  (http://infonet.vn/vu-ha-noi-chat-cay-xanh-cac-bac-yen-tam-s…)

  2.
  "Các bác yên tâm" sao được, khi một vụ án mới khởi tố, đang quá trình điều tra, nghĩa là tòa chưa xử, chưa ai kết tội, vụ án chưa có hồi kết, người dân bình thường cũng nhận thức như thế, vậy mà ông phó chủ nhiệm ủy ban tư pháp Quốc hội lại hào sảng lung linh nhấn mạnh:
  +Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Đình Quyền cho rằng, trong vụ thảm án Bình Phước các cơ quan điều tra đã làm rất chặt chẽ, với đầy đủ chứng cứ nên không có oan sai.(http://soha.vn/…/vi-sao-khong-co-oan-sai-trong-tham-an-binh…)
  3.
  Thì đây này, "các bác yên tâm" thế nào đây khi đưa bị cáo ra xử thì bị cáo khai bị ép cung phối kết hợp với mớm cung:
  +Vụ “quan tài diễu phố” ở Vĩnh Phúc: Bị cáo khai bị ép cung
  Đặng Quốc Tú cho rằng, mình bị mớm cung, ép cung liền bị kiểm sát viên “vặn” bản tường trình sự việc do bị cáo tự viết, có luật sư tham gia. Tuy nhiên, bị cáo Tú khai nhận “Bị cáo bị ép viết như thế”.(http://www.tienphong.vn/…/vu-quan-tai-dieu-pho-o-vinh-phuc-…)
  4.
  "Các bác yên tâm" sao đây khi một đập thủy điện to tổ bố, như một "quả bom nước" treo lơ lững trên đầu thành phố Hà Giang "mến yêu của tôi" mà chưa hề...có giấy phép:
  +Đập thủy điện thành 'bom nước', đe dọa xóa sổ TP Hà Giang...những sai phạm ở dự án thủy điện Sông Miện 5 khá rõ. Tuy nhiên, vì sao một công trình thủy điện không có giấy phép xây dựng, vi phạm nhiều quy định về an toàn vận hành vẫn ngang nhiên tồn tại trong suốt nhiều năm qua. Đây là điều rất khó hiểu dù các cơ quan chức năng ở Hà Giang đều biết rất rõ điều này.(http://vietnamnet.vn/…/dap-thuy-dien-thanh--bom-nuoc---de-d…)
  5.
  "Các bác" không thể " yên tâm"với các chú khi các chú đang làm kiểm lâm thì biến mình thành lâm tặc còn các bác đang làm dân nhưng nóng ruột vì nạn phá rừng quá đành phải làm kiểm lâm bắt gỗ lậu, và chuyện này đâu phải cá biệt, cho nên mới có câu " nếu không có lực lượng kiểm lâm, rừng đã mất từ lâu, từ ngày có lực lượng kiểm lâm, rừng vẫn mất nhưng mất từ từ"- một câu thoại trong kịch bản Điếu văn của rừng:
  +
  Gia Lai: Kỷ luật hai kiểm lâm vụ "Cả làng vây bắt lâm tặc"
  Hai kiểm lâm phụ trách địa bàn xã Hà Tây (Hạt Kiểm lâm huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) gồm ông Đỗ Xuân Hoàn và Trần Đức Thiên Thái nhận mức kỷ luật khiển trách. (http://tingialai.com/…/Gia-Lai-Ky-luat-hai-kiem-lam-vu-Ca-…/)
  6.
  "Các bác yên tâm " thế nào khi mới rồi Hải Dương báo cáo chính phủ vụ máy xúc không hề chèn lên dân, chẳng qua dân tự ngã, sau đó báo chí mần ác liệt, công an buộc phải vào điều tra hình sự thằng lái máy xúc khốn nạn, bây giờ nạn nhân là bà Châm đã tỉnh táo kể lại hóa ra đó là sự thật máy xúc chèn lên dân, chính quyền vòng vo lượn lờ như cá cảnh với sự thật như vậy thì mần răng " các bác yên tâm"?:
  +Tỉnh Hải Dương báo cáo Chính phủ vụ "máy xúc cán qua người dân"(http://dantri.com.vn/…/tinh-hai-duong-bao-cao-chinh-phu-vu-…)
  +Nhưng sự thật là: http://vnexpress.net/…/nhay-len-may-xuc-lai-can-qua-phu-nu-…
  +Vụ máy xúc chèn lên người dân: "Tôi đang cúi xuống đất thì chiếc máy xúc lấn tới và đè lên người"(http://laodong.com.vn/…/vu-may-xuc-chen-len-nguoi-dan-toi-d…)
  +Khổ, lại lấy hứng thú cho chuyện phiếm thôi: Ngày tàn của Hollywood?
  Một đạo diễn danh tiếng của Hollywood vừa bất ngờ tuyên bố giải nghệ. Bạn bè, đồng nghiệp ngạc nhiên dò hỏi nhưng ông ta nín khe. Tại buổi tiệc chia tay tổ chức ở hồ bơi biệt thự vị đạo diễn, sau khi uống khá nhiều whisky, chủ nhà lè nhè tuyên bố với quan khách:(http://nguoidothi.vn/…/phi…/5689/ngay-tan-cua-hollywood-.ndt)
  7.
  "Các bác yên tâm" khi nghe câu tâm sự rất hay của tướng Vĩnh:
  +
  Phá vụ án thảm sát không phải chiến công mà là trách nhiệm
  Chiều 13-7, trải lòng về quá trình phá án vụ thảm sát tại tỉnh Bình Phước, trung tướng Phan Văn Vĩnh - tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an, trưởng ban chuyên án - tâm sự:(http://www.baomoi.com/Pha-vu-an-tham-sat-kho…/…/17046465.epi)
  8.
  "Các bác yên tâm" thực sự nếu Bộ giao thông vận tải hào sảng tuyên bố nhận nóng vội và dẹp đi việc thu phí đường bộ với xe máy:
  +
  Bỏ thu phí xe máy trên toàn quốc, tại sao không?
  Đà Nẵng, Khánh Hòa lần lượt cho tạm dừng triển khai việc thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe máy. Sài Gòn, Hà Nội tại sao không?(http://tuoitre.vn/…/bo-thu-phi-xe-may-tren-toan…/776955.html)